Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà là thí sinh đầu tiên của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Hải Linh Đăng lúc: Thứ hai, 22/02/2021 09:48 (GMT +7)
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 có sự đột phá là chấp nhận thí sinh chuyển giới và Đỗ Nhật Hà đã tuyên bố tranh tài ở sân chơi nhan sắc này.
Hashtag #Đỗ Nhật Hà #Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 có thể lệ khác với các năm trước, cho phép thí sinh đã qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính được tham gia. Đây là một sự đột phá trong lịch sử 33 năm thi Hoa hậu tại Việt Nam.

Mới đây, Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam - Đỗ Nhật Hà vừa xác nhận sẽ tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Cô cho rằng, việc tham gia Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam không hẳn là một quyết định táo bạo, mà muốn mang tiếng nói của mình để thúc đẩy nhanh quyền lợi cho người chuyển giới ở Việt Nam.

Top 6 Miss International Queen 2019 vừa xác nhận tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Top 6 Miss International Queen 2019 vừa xác nhận tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Cô chia sẻ: “Mọi sự im lặng đều có lí do và những gì Hà ấp ủ đã đến lúc phải thực hiện, không chỉ cho riêng bản thân Hà mà còn cho tất cả mọi người, những cô gái chuyển giới với khát vọng sống được công nhận và khát vọng vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Quyết định tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không hẳn là một quyết định táo bạo, điều Hà đánh cược nhiều nhất đó chính là mang tiếng nói của mình để góp phần thúc đẩy nhanh quyền cho người chuyển giới tại Việt Nam – dự án cộng đồng mà Hà vẫn ấp ủ và nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 2 năm qua để hiện thực hoá giấc mơ đó cho chính cộng đồng mình và cả bản thân mình cũng sẽ là người được thụ hưởng – the basic human rights – quyền con người cơ bản.

Đến với cuộc thi Đỗ Nhật Hà muốn mang tiếng nói của mình để góp phần thúc đẩy nhanh quyền cho người chuyển giới tại Việt Nam
Đến với cuộc thi Đỗ Nhật Hà muốn mang tiếng nói của mình để góp phần thúc đẩy nhanh quyền cho người chuyển giới tại Việt Nam

Nhưng đó sẽ là nguồn động lực thôi thúc bản thân Hà hơn bao giờ hết để phấn đấu vì sứ mệnh tuyệt vời này. Dẫu biết hành trình vẫn còn khá dài và nhiều chông gai, nhưng Hà vẫn quyết tâm tham gia casting trực tiếp cho cuộc thi năm nay, chỉ cần được phép tham gia thì mình đã chạm 1 tay đến mong ước lớn nhất của mình và của tất cả mọi người”.

Trước đó, Đỗ Nhật Hà tham gia chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 diễn ra tại thành phố Pattaya, Thái Lan. Tại đây, cô phải dừng chân tại top 6. Top 3 thí sinh xuất sắc của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế được công bố, gồm Mỹ, Thái Lan và Trung Quốc.

Với Nhật Hà được tham gia cuộc thi đã là điều may mắn chứ không đặt nặng mục tiêu đi sâu
Với Nhật Hà được tham gia cuộc thi đã là điều may mắn chứ không đặt nặng mục tiêu đi sâu

Nhật Hà sinh năm 1996, bắt đầu phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ năm 20 tuổi. Người đẹp cao 1,75 m, số đo ba vòng 87-62-90. Cô cũng nhận nhiều lời khen ở gương mặt xinh đẹp, khả năng tiếng Anh tốt, giao tiếp thân thiện.

Nghi vấn Nam Em sẽ trở lại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân khoe tóc mới và cái kết Nhan sắc thay đổi của Trình Mỹ Duyên sau 3 năm thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp