Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi "ghế nóng" Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam

Hợp Đức Đăng lúc: Thứ tư, 08/06/2022 00:25 (GMT +7)
Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ ngồi ghế BGK cùng với đạo diễn NSND Trọng Trinh tìm kiếm Đại sứ Áo dài trẻ em thuộc khuôn khổ chương trình Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 là lễ hội Áo dài đầu tiên dành cho trẻ em trên quy mô toàn quốc. Với chủ đề “Hướng về cội nguồn dân tộc Việt Nam”, chương trình được tổ chức với mong muốn đưa chiếc áo dài Việt thành biểu tượng kết nối thế hệ, giữ hồn dân tộc Việt. Cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam nằm trong khuôn khổ của lễ hội này.

Theo công bố từ BTC, chương trình có sự tham gia của Đạo diễn - NSND Trọng Trinh với tư cách Trưởng BGK cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam cùng với các thành viên BGK khác gồm đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, NTK David Minh Đức, Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Đạt Kyo – người sẽ đại diện Việt Nam thi Nam vương Siêu quốc gia 2022, Tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo, Siêu mẫu Thảo Phương, Đạo diễn Huy Lio, MC Mai Tân...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi 'ghế nóng' Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam - Ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi "ghế nóng" Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam - Ảnh 1

Được biết, sân khấu Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam có chiều dài kỷ lục lên đến hơn 100 mét trong không gian mở của Công viên Văn Lang để tạo điều kiện cho đông đảo khán giả có thể tự do theo dõi trực tiếp. Đạo diễn Huy Lio – Tổng đạo diễn chương trình - tiết lộ sẽ có tiết mục mở màn vô cùng đặc biệt và ý nghĩa, được trình diễn bởi 100 người mẫu nhí cùng Tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo và Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Đạt Kyo nhằm gợi lại hình ảnh câu chuyện truyền thuyết Âu Cơ – Lạc Long Quân và nguồn cội của dân tộc Việt Nam trên sân khấu.

Trong chương trình khởi động dự án, BTC cũng thực hiện những hoạt động của vòng Bán kết cuộc thi “Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam”. Cuộc thi là một trong những hoạt động đầu tiên và nổi bật của chương trình Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam nhằm tìm ra những gương mặt trẻ em xuất sắc để tham gia vào các hoạt động, dự án quảng bá tà áo dài đến bạn bè quốc tế.

Người mẫu nhí Minh Ngọc - Gương mặt đại diện Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam
Người mẫu nhí Minh Ngọc - Gương mặt đại diện Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam

Trong vòng Bán kết 1, BTC sẽ lựa chọn các gương mặt để tham gia vào Vòng Chung kết diễn ra trong khuôn khổ Gala Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam vào tháng 9 tới đây tạị Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì, Phú Thọ.

Cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam còn có sự tham gia của các nhà thiết kế thời trang tên tuổi: NTK Phương Hồ - thương hiệu Phương Lly, NTK Nguyễn Linh Phượng – thương hiệu Thao’s Tay, NTK Bùi Thị Thơm – Thương hiệu Anpine, NTK David Minh Đức...

Chia sẻ về chương trình, đạo diễn Huy Lio cho biết: “Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam là “đứa con” tâm huyết mà tôi đã ấp ủ từ năm 2018 và cho đến cuối năm 2019, đầu 2020 thì tôi mới triển khai được. Không may sau đó đại dịch Covid-19 diễn ra và tôi đã phải hoãn đi hoãn lại chương trình rất nhiều lần. Nhưng đó cũng là cơ hội để tôi có thêm thời gian bồi đắp, chuẩn bị cho chương trình một cách chu đáo nhất. Với tôi chiếc áo dài Việt Nam rất đẹp. Tôi đã làm nhiều chương trình về áo dài và cũng chứng kiến nhiều tâm huyết của những người làm thiết kế, tình yêu của các bạn trẻ dành cho áo dài Việt Nam. Khi tôi lên ý tưởng làm chương trình này, mong muốn của tôi là tạo ra một sân chơi nghệ thuật dành cho những người yêu áo dài và truyền lửa tình yêu ấy đến thế hệ trẻ em - thế hệ sẽ gìn giữ hồn Việt, tiếp nối và phổ biến bản sắc Việt ra thế giới. Đó cũng là lý do mà tôi mang chương trình về Phú Thọ, tôi muốn gửi đi thông điệp Thời trang về nguồn”.

Một chương trình thời trang áo dài trẻ em do đạo diễn Huy Lio tổ chức
Một chương trình thời trang áo dài trẻ em do đạo diễn Huy Lio tổ chức

Đạo diễn Huy Lio bày tỏ, anh mong muốn Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam sẽ thu hút được khoảng 50.000 người theo dõi trực tiếp các hoạt động và khoảng 50 triệu lượt tiếp cận, quan tâm theo dõi thông qua các nền tảng mạng xã hội, báo chí và truyền thông online...

Sau sự kiện Khởi động Dự án Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam và Bán kết 1 Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam, chương trình sẽ có 2 đêm quảng bá tại Hà Nội và TP HCM. Tiếp đó, chương trình sẽ quay trở lại TP Việt Trì với Gala chính, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4/9/2022. 

Stylist Thuận Nguyễn: Fashionisto U70 hiếm hoi của làng thời trang thế giới, theo đuổi phong cách lịch lãm, cổ điển là ai? Ngắm dàn người đẹp Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 mặc áo dài khoe ba vòng hoàn hảo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp