Hoa hậu Hà Kiều Anh đáp trả khi bị hậu duệ nhà Nguyễn phủ nhận việc là "công chúa đời thứ 7"

Hoa hậu Hà Kiều Anh đáp trả khi bị hậu duệ nhà Nguyễn phủ nhận việc là

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã lên tiếng sau khi hậu duệ nhà Nguyễn phủ nhận thông tin "công chúa đời thứ 7" được cô đưa ra.

Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam

Sau khi Hoa hậu Hà Kiều Anh lên tiếng tiết lộ về dòng dõi Hoàng gia cũng như nhận mình là "công chúa đời thứ 7", hậu duệ nhà Nguyễn đã bác bỏ thông tin mà cô đưa ra. Ngay lập tức, xuất hiện hàng loạt ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Một số cư dân mạng còn tràn vào tài khoản cá nhân của Hoa hậu Việt Nam 1992 để làm rõ thông tin mà cô đưa ra. Theo đó, trả lời 1 bình luận của tài khoản mạng xã hội khi người này mỉa mai cô là "tự thậm xưng", Hoa hậu Hà Kiều Anh giữ vững quan điểm là "dòng dõi vua chúa" cũng như đưa ra lời giải thích về danh xưng "công chúa đời thứ 7" mà trước đó cô đưa ra.

Hoa hậu Hà Kiều Anh đáp trả khi bị hậu duệ nhà Nguyễn phủ nhận việc là
Trước đó, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã đăng tải bài viết dài, tiết lộ thân thế Hoàng tộc

Cụ thể: "Em hãy đọc kỹ lời chị viết: Bà nội chị hay nói như vậy, chị có nói đâu em. Khi nào chị nói: Tôi là công chúa đời thứ 7 thì mới là chị tự xưng danh cho mình. Ở nhà em có con gái, cháu gái... em cưng, em thương, em gọi là công chúa, bình thường mà. Chị vẫn gọi con chị là công chúa Viann đấy thôi. Còn dòng dõi nhà chị là Vua Chúa thật, một số điểm em nêu ra về tên gọi có thể chị nghe các cậu mợ kể lại, gia phả ghi chép có sai sót, em đính chính chị cảm ơn em nhiều. Còn câu chuyện chị viết về gia đình chị là có thật. Em hãy đến phủ Tuy Lý Vương ở Huế gặp ông Phú là người trông coi phủ bây giờ và gia đình ông ở Phủ đó đã mấy đời rồi để kiểm chứng thông tin chị viết em nhé".

Hoa hậu Hà Kiều Anh đáp trả khi bị hậu duệ nhà Nguyễn phủ nhận việc là
Hoa hậu Hà Kiều Anh khẳng định với cư dân mạng mình không "nhận vơ" và cho biết sẵn sàng đi kiểm chứng

Ngoài ra, một tài khoản nhấn mạnh: "Sao chị không tìm hiểu kĩ rồi hãy đăng. Con cháu vua chúa đâu phải cứ nghe ai nói rồi nhận vơ là được đâu chị. Ai vào bình luận khen chị dòng dõi vua chúa các kiểu thì chị thả tim như họ nói đúng rồi vậy. Chị không tìm hiểu kĩ mà đăng lên sai lịch sử như vậy là con cháu chính thống của họ Nguyễn cười vào mặt đó ạ".

Đứng trước bình luận có phần "bắt bẻ", cho rằng cô "nhận vơ" là con cháu vua chúa cũng như đăng thông tin chưa được tìm hiểu kĩ, Hoa hậu Việt Anh 1992 đã không ngần ngại có màn đáp trả gay gắt. Hoa hậu Hà Kiều Anh khẳng định: "Vàng thật không sợ lửa em ạ. Dõng dõi hoàng tộc là điều hãnh diện nhất dù chỉ là 1 chút còn sót lại. Ông mình là Vua thì các cháu chắt cũng đủ tư cách để hãnh diện gọi ông Vua là cố kị, cố cố. Nếu em là dòng dõi Hoàng tộc hoặc bất cứ ai là dòng dõi thì cứ nói ra để mọi người chia vui với mình. Em hãy mở rộng trái tim để nghĩ về điều tích cực em nhé".

Hoa hậu Hà Kiều Anh đáp trả khi bị hậu duệ nhà Nguyễn phủ nhận việc là
Hoa hậu Hà Kiều Anh đáp trả tay đôi với cư dân mạng khi bị mỉa mai là đăng tải thông tin sai lịch sử cũng như "nhận vơ" là con cháu vua chúa

Hiện tại, những sự việc xoay quanh câu chuyện "công chúa đời thứ 7" được Hà Kiều Anh đăng tải vẫn thu hút sự quan tâm của dư luận. Trước đó, sau khi Hoa hậu Việt Nam 1992 đăng tải thông tin là con cháu nhiều đời của Hoàng tử thứ 11 của Vua Minh Mạng Tuy Lý Vương Miên Trinh, ngay lập tức, hậu duệ của Tuy Lý Vương là ông Nguyễn Phước Vĩnh Khánh đã cho biết dòng dõi của Hoa hậu Hà Kiều Anh là họ hàng xa với Tuy Lý Vương.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu Tôn Thất Minh Khôi, cũng là hậu duệ của 1 chi nhà Nguyễn cũng khẳng định việc Hoa hậu Hà Kiều Anh tự nhận là "công chúa đời thứ 7" là hoàn toàn sai lầm. Theo đó, danh hiệu công chúa ở thời nhà Nguyễn phải đáp ứng được đầy đủ 2 yếu tố: là Hoàng nữ, con gái ruột của Hoàng đế và phải được làm lễ sách phong để nhận tước hiệu.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh