Hoa hậu Hà Kiều Anh là "Công chúa đời thứ 7" Hoàng tộc nhà Nguyễn

Hoa hậu Hà Kiều Anh là

Mới đây, Hoa hậu Hà Kiều Anh tiết lộ bản thân là "công chúa đời thứ 7" của Hoàng tộc triều Nguyễn và là cháu nhiều đời của vua Minh Mạng.

Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam

Vừa qua, nhân dịp giỗ bà nội, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã có những chia sẻ về kỷ niệm với người bà của mình. Theo đó, cô đã khiến cư dân mạng xôn xao khi tiết lộ về dòng dõi Hoàng gia của mình.

Hoa hậu Việt Nam 1992 bật mí, mặc dù họ Hà, sinh ra tại Hà Nội nhưng cô có quê gốc tại Huế và là cháu nhiều đời của vua Minh Mạng nhà Nguyễn. "Ngày xưa mỗi lần gặp bà nội tôi hay nghe bà dạy: "Ngoài việc mang họ Hà của ông nội Hà Văn Lâu con còn là con vua cháu chúa đấy nhé". Lúc đó tôi chỉ nghĩ: "Bà nội chắc lẩm cẩm rồi. Bây giờ còn ai nhắc đến vua chúa nữa.

Hôm nay giỗ bà, tuy con không thường xuyên về Huế nhưng trong lòng con bà mãi mãi là vị công chúa cốt cách cao quý nhất. Con tin bà sẽ mỉm cười nơi chín suối, các con cháu sẽ luôn cố gắng sống đúng mực để không hổ thẹn dòng dõi quý phái gia tộc nhà mình. Mấy lần về Huế con cũng đến thăm lăng vua Minh Mạng, thắp hương cho cố cố, thăm phủ Tuy Lý Vương, thắp hương cho cụ cố và cụ ngoại của con. Bà sẽ luôn ở trong trái tim con", Hà Kiều Anh viết.

Hoa hậu Hà Kiều Anh là
Hình ảnh bà nội của Hà Kiều Anh thời trẻ

Theo đó, vua Minh Mạng là vị vua thứ 2 của triều Nguyễn, có hoàng tử thứ 11 là Tuy Lý Vương. Bà cố ngoại của Hoa hậu Hà Kiều Anh là bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh, gọi Tuy Lý Vương là ông nội. Hoa hậu Hà Kiều Anh bật mí thêm về bà cố ngoại của mình: "Nghe nói, bà cố ngoại tôi ngày xưa là một người cực kỳ xinh đẹp, có thể nói là đẹp nghiêng nước nghiêng thành với làn da trắng muốt không tỳ vết. Chỉ tiếc là bà mất rất trẻ, khi mới 36 tuổi và mất vì bệnh đậu mùa. Bà sinh được 2 người con, một trai, một gái. Cô con gái là bà Nguyễn Tăng Diệu Hương - chính là bà nội của tôi. Thảo nào bà nội lúc nào cũng nói bà là con vua cháu chúa và tôi cũng là "công chúa đời thứ 7" đấy".

Hoa hậu Hà Kiều Anh là
Ông bà nội của Hà Kiều Anh thời còn trẻ

Hoa hậu Hà Kiều Anh đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1992 khi chỉ mới 16 tuổi. Trước khi tiết lộ về dòng dõi Hoàng gia, là cháu nhiều đời của vua Minh Mạng, cô đã được biết đến là người có gia thế lẫy lừng. Trong đó, ông ngoại của cô là ông Vương Quốc Mỹ, từng là thứ trưởng Bộ Xây Dựng, còn ông nội của cô là Đại tá Hà Văn Lâu, đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp quốc. Mẹ cô cũng là 1 doanh nhân có tiếng khi giữ chức Tổng giám đốc Công ty TNHH Vương Anh.

Hoa hậu Hà Kiều Anh là
Hoa hậu Hà Kiều Anh và con gái Vivian được nhiều người nhận xét là có phong thái, dáng dấp mang khí chất Hoàng gia
Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh