Hoa hậu Ngô Phương Lan: "Sự khác biệt giữa chúng ta làm nên bức tranh muôn màu của cuộc sống"

Châm Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 21/01/2022 14:00 (GMT +7)
Ngô Phương Lan đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt năm 2007 và là người sáng lập nền tảng mua sắm thời trang số MYGU
Hashtag #Truyền cảm hứng làm đẹp #MYGU #SHOWBIZ #Celebrity

Ngô Phương Lan đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt năm 2007 và là người sáng lập nền tảng mua sắm thời trang số MYGU. Nhưng cuộc đối thoại sau đây không chỉ phỏng vấn chị với tư cách một Hoa hậu, một CEO đang trên đà khởi nghiệp, mà còn là người luôn đau đáu với mong muốn mọi phụ nữ đều có thể trở nên đẹp hơn, thời trang hơn, tự tin và yêu cơ thể mình hơn.

“Màu sắc không chỉ là cá tính, là tuyên ngôn thời trang của bạn mà còn quyết định bạn sẽ là mảnh ghép nào trong bức tranh lớn của cuộc đời”. Với tư cách là một Hoa hậu và là người dành sự quan tâm đặc biệt đến sự phát triển của nữ giới, quan điểm của chị về vấn đề này như thế nào?

Tôi nghĩ rằng khi sinh ra, vốn dĩ mỗi người đã mang một màu sắc riêng. Màu sắc không chỉ phản ánh sở thích, mà còn tượng trưng cho những trải nghiệm, ký ức và tính cách khác nhau của mỗi người. Sự khác biệt giữa chúng ta làm nên bức tranh muôn màu của cuộc sống.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ sau khi kết hôn và sinh con đã quyết định dành phần lớn thời gian và những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Lâu ngày, điều này vô hình khiến họ mất đi màu sắc riêng.

Quá trình tìm lại bản thân đòi hỏi ở họ sự quyết tâm để đối mặt với những thay đổi của cơ thể, thay đổi về tâm sinh lý, đặc biệt là tìm lại được cảm hứng và tình yêu cho chính mình. 

Hoa hậu Ngô Phương Lan: 'Sự khác biệt giữa chúng ta làm nên bức tranh muôn màu của cuộc sống' - Ảnh 1

Nhiều phụ nữ lựa chọn gắn bó với màu sắc trung tính vì cho rằng chúng mang đến sự an toàn. Ngược lại, một số người lại cho rằng màu chói chang khiến họ trở nên lòe loẹt. Ý kiến của chị thì sao?

Tôi nghĩ để thực sự biết tại sao họ lại lựa chọn màu sắc trung tính hay rực rỡ thì chúng ta phải lắng nghe câu chuyện của họ. Dù lựa chọn ấy bắt nguồn từ sở thích hay tính cách thì mỗi người đều có quyền lựa chọn thứ mà mình thấy đẹp và phù hợp nhất.

Ví dụ bản thân tôi luôn ưu tiên trang phục màu trung tính hay màu đen, tuy nhiên tủ quần áo của tôi vẫn có chỗ dành cho những món đồ màu sắc (thậm chí loè loẹt) để sử dụng trong những dịp cần thiết.

Nếu một phụ nữ muốn thay đổi để trở nên sinh động bằng cách mặc những trang phục rực rỡ, nhưng đồng thời lại e ngại sự phán xét, đánh giá của những người xung quanh - chị có lời khuyên nào dành cho họ?

Dù bạn mặc đồ “chìm” hay “nổi”, một số người vẫn sẽ tìm cách chê bai nếu đó là điều họ muốn. Thực sự sẽ không có lựa chọn nào đúng, lựa chọn nào sai mà chỉ có lựa chọn phù hợp. Nếu chưa tự tin với lựa chọn của mình, bạn có thể tìm đến stylist hoặc người bạn quen có gu thẩm mỹ tốt và nhờ họ tư vấn.

Ở MYGU, chúng tôi cung cấp dịch vụ stylist chuyên nghiệp. Nhưng hơn cả tư vấn và định hướng, MYGU sẽ đồng hành xuyên suốt quá trình tìm kiếm phong cách và khẳng định màu sắc riêng của khách hàng.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: 'Sự khác biệt giữa chúng ta làm nên bức tranh muôn màu của cuộc sống' - Ảnh 2

Động lực nào khiến chị sáng lập nên diễn đàn MYGU - nơi những phụ nữ và nam giới lứa tuổi 25-45 có thể chia sẻ sở thích về phong cách thời trang?

Không giấu gì bạn, trước đây, tôi đã luôn là một người tự tin và độc lập, cho đến khi sinh em bé. Sau khi sinh con, tôi bỡ ngỡ với vô vàn những thứ mới mẻ. Đỉnh điểm là một lần đứng trước gương, những thay đổi của cơ thể khiến tôi thấy mình không còn phù hợp với phong cách mà tôi vốn trung thành.

Tôi cứ loay hoay cho đến khi quyết định nhờ một stylist giúp đỡ. Những phân tích về hình dáng cơ thể, phong cách và thẩm mỹ trong buổi tư vấn đó đã giúp tôi “vỡ” ra nhiều thứ, khiến tôi tìm lại phần nào sự tự tin đã đánh mất.

Và tôi muốn chia sẻ trải nghiệm đặc biệt ấy với những phụ nữ từng đi qua cảm xúc tự ti sau khi sinh con - giống như tôi. Đó chính là cảm hứng để tôi sáng lập MYGU.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: 'Sự khác biệt giữa chúng ta làm nên bức tranh muôn màu của cuộc sống' - Ảnh 3

Không dừng lại ở một diễn đàn làm đẹp, ứng dụng MYGU (cho IOS Android) còn được kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng với mua sắm online ở Việt Nam khi lần đầu tiên tạo ra “Phòng thử đồ ảo”. Rốt cục thì căn phòng thử đồ này có gì đặc biệt?

Việc mua sắm ngốn của chúng ta quá nhiều thời gian mà chưa chắc đã chọn được món đồ ưng ý, chưa kể việc thử đồ trong bối cảnh dịch bệnh là rất thiếu an toàn. Lúc này, phòng thử đồ ảo sẽ giúp người dùng quan sát toàn bộ kho hàng, trực tiếp lựa chọn, phối đồ từ các thương hiệu khác nhau, qua đó tìm ra được trang phục phù hợp nhất.

Điều này sẽ giúp họ yên tâm với lựa chọn của mình. Đối với các thương hiệu, phòng thử đồ ảo giúp giảm thiểu các chi phí liên quan tới đổi trả như quản lý kho, shipping…

Một ưu điểm nữa, giải pháp phòng thử đồ ảo còn giúp các hãng thời trang kết nối với khách hàng từ khắp mọi miền tổ quốc, và cả những khách hàng quốc tế mà không tốn chi phí mở cửa hàng.

Mong rằng với những tiện ích và dịch vụ vì người dùng, MYGU sẽ  trở thành địa chỉ mua sắm tin cậy đối với các tín đồ thời trang cũng như các thương hiệu.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: 'Sự khác biệt giữa chúng ta làm nên bức tranh muôn màu của cuộc sống' - Ảnh 4

 

MYGU gợi ý xu hướng thời trang mùa lễ hội 2021 Biết yêu thương bản thân, chưa bao giờ là muộn Bạn đã sẵn sàng đón đầu 4 xu hướng làm đẹp này hậu đại dịch?
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp