Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Vật chất là dư vị cho tình yêu thêm bền chặt

Lê Na Đăng lúc: Thứ năm, 28/07/2022 17:08 (GMT +7)
"Không nên tách vật chất khỏi các lĩnh vực của cuộc sống, trong tình yêu cũng vậy", Hoa hậu Nông Thúy Hằng tâm sự.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Với người hâm mộ sắc đẹp, Nông Thúy Hằng là "gương mặt cũ" khi lần lượt ghi danh tại Miss World Vietnam 2019, Hoa hậu Việt Nam 2020. Song phải đến 23 tuổi, Nông Thúy Hằng mới chạm tay vào ước mơ khi giành được chiếc vương miện "Những đóa hoa nắng mai" tại Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Những ý kiến trái chiều là điều mà hầu hết các Hoa hậu đều phải đối mặt mỗi khi đăng quang, và dường như Nông Thúy Hằng đã chuẩn bị sẵn một tâm thế để đối diện mạnh mẽ nhất. Bình tĩnh vượt qua nhưng không kiêu ngạo, lắng nghe nhưng không nản lòng.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Vật chất là dư vị cho tình yêu thêm bền chặt - Ảnh 1

Thúy Hằng có thể chia sẻ một chút về cuộc sống của bạn sau 2 tuần đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022? Sinh nhật tuổi 23 vừa qua chắc là một dịp đặc biệt hơn hẳn?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Cảm ơn lời chúc mừng sinh nhật của chị. Đây hẳn nhiên là sinh nhật đáng nhớ nhất trong suốt 22 năm qua. Quà sinh nhật năm nay của tôi quá lớn, tận “3 tỷ" cơ mà, chắc là khắp Việt Nam ít người có quà sinh nhật lớn vậy đâu chị nhỉ? (cười lớn) Cuộc sống tôi thay đổi nhiều lắm! Nhưng về cơ bản, tôi nhận thấy rằng tất cả những điều thay đổi đó là từ bên sâu con người tôi chứ không phải riêng bề ngoài.

Thời khắc được xướng tên với ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, tôi đã mang trong mình cảm giác lâng lâng khó tả. Đến hiện tại, tôi càng ý thức rõ về sứ mệnh của bản thân mình khi đội trên đầu chiếc vương miện cao quý. Vinh hạnh, tự hào đi cùng với đó là trách nhiệm và nghĩa vụ. Tôi coi tất cả những điều đó là đặc quyền quý giá của thanh xuân. Tôi háo hức về hành trình của mình, về những dự định sắp thực hiện.

Kiên trì đi thi nhan sắc, từ Miss World Vietnam, Hoa hậu Việt Nam và cuối cùng thành công với Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, bạn có thể chia sẻ về những điều được và mất sau hành trình này?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Tôi nghĩ rằng bản thân mình được nhiều hơn. Dù hành trình đó có thất bại, có khó khăn nhưng cũng nhờ đó mà tôi học được nhiều bài học lớn, có cơ hội gặp được nhiều người bạn mới, tiếp cận với đàn anh, đàn chị dày dặn kinh nghiệm đi trước. Càng trải nghiệm tôi càng thấy rằng mình vẫn còn rất nhỏ bé và còn cần học hỏi, rèn rũa nhiều điều.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Vật chất là dư vị cho tình yêu thêm bền chặt - Ảnh 2

Nhìn lại chặng đường của mình, liệu có phải chỉ khi có vương miện mới được coi là thành công?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Bản thân thành công là một khái niệm mơ hồ, với mỗi người lại có cách đong đếm và định lượng khác nhau. Với bản thân Nông Thúy Hằng, khi bắt đầu đội vương miện mới là điểm khởi đầu của một hành trình mới.

Đây cũng chính là điểm dừng chân để tôi nhìn lại chặng đường đã qua của mình, là nguồn sức mạnh để tôi bước tiếp, viết tiếp những trang rực rỡ nhất của thanh xuân.

Sau khi đăng quang, Nông Thúy Hằng từng chia sẻ với truyền thông bạn sẽ dành một khoản nhỏ trong số tiền thưởng “trùng tu nhan sắc”. Là một Hoa hậu, bạn vẫn không tự tin về ngoại hình của mình?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Tôi nghĩ rằng bất cứ cô gái nào cũng muốn bản thân có được hình ảnh chỉn chu và tươm tất nhất có thể. Tôi phải giải thích một chút, "trùng tu" ở đây không đồng nghĩa với việc can thiệp dao kéo. Đơn giản chỉ là Hằng muốn có một liệu trình chăm sóc bản thân thật sự chuyên nghiệp để có được hình ảnh rạng rỡ nhất khi xuất hiện trước công chúng. Các cụ vẫn nói “Cái răng cái tóc là góc con người” đúng không chị?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Vật chất là dư vị cho tình yêu thêm bền chặt - Ảnh 3

Giữa một rừng hoa khoe sắc như thời điểm hiện tại, bạn muốn khán giả nhớ đến mình về điều gì?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Nhan sắc là điều gây ấn tượng đầu tiên với người đối diện nhưng theo tôi vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong mới là điều níu giữ người khác lâu dài. Tôi muốn hành động, muốn dùng những hoạt động dự án của mình để chứng minh vẻ đẹp của một Hoa hậu. Và đó cũng là căn cứ để khán giả cân nhắc về chuyện có nên “nhớ" về cô Hoa hậu này không.

Dù có một người yêu thương tôi cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc về những điều mà mình mang lại.

Trong một video mới đây, Nông Thúy Hằng nhận về những ý kiến trái chiều khi là học sinh giỏi Văn cấp quốc gia nhưng lại lúng túng trước những câu hỏi căn bản? Bạn nói gì về điều này?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Cuộc thi học sinh giỏi văn cấp Quốc gia nếu ai đi thi rồi sẽ biết đó không phải là kì thi kiểm tra học thuộc mà chú trọng khả năng sáng tạo, lập luận vấn đề. Thậm chí, trên đề bài đã có sẵn câu thơ/câu văn để thí sinh từ đó sáng tạo ra một “tác phẩm” mới. Khi chứng minh cho luận điểm của mình thì ta dùng những tư liệu mà ta tâm đắc (văn học nước ngoài, tác phẩm không có trong chương trình học...) chứ không nhất định phải là những tác phẩm đã được in sẵn trong sách giáo khoa. Mọi người cần hiểu là thế giới văn chương rất rộng.

Có thể tôi không nhớ những câu hỏi chương trình đặt ra nhưng tôi lại nhớ đến những phần khác. Hơn nữa tôi đã tốt nghiệp cấp 3 được 5 năm rồi nên lâu ngày không còn nhớ cũng là chuyện hết sức bình thường. Có lẽ các bạn cùng lớp chuyên văn cấp 3 và các thầy cô sẽ có những nhận xét khách quan nhất về những gì Thúy Hằng đã thể hiện trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Vật chất là dư vị cho tình yêu thêm bền chặt - Ảnh 4

Nếu được quay lại một mốc thời gian trong quá khứ, lựa chọn của bạn sẽ là?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Tôi nghĩ rằng đây là một điều ước hết sức đẹp đẽ và đáng yêu. Nhưng về cơ bản tôi là con người sống cho hiện tại. Tôi quan niệm rằng cuộc sống là nỗ lực khiến những ngày đã qua thêm rực rỡ nên ít khi tôi “look back" để nói giá như. 

Đặt chân vào thế giới giải trí, hình ảnh mà Nông Thúy Hằng muốn hướng đến là gì?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Tôi muốn hướng tới hình ảnh người phụ nữ hiện đại, năng động, luôn sẵn sàng làm mọi thứ. Để làm được việc đó tôi nghĩ rằng trong bất cứ việc gì mình cũng cần có kế hoạch rõ ràng và chu toàn trong mọi hành động.

Còn về công việc trong làng giải trí, tôi xin phép được giữ bí mật ở thời điểm này vì tôi muốn rằng khán giả sẽ bất ngờ với vai trò với và những gì Thúy Hằng thể hiện trong tương lai.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Vật chất là dư vị cho tình yêu thêm bền chặt - Ảnh 5

Cùng tham gia nhà chung Hoa hậu Việt Nam 2020, cũng là đồng môn tại Đại học Kinh tế Quốc dân, mối quan hệ giữa bạn và Đỗ Thị Hà thế nào?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Trong thời gian tham gia nhà chung, câu lạc bộ do tôi sáng lập ở trường đại học có tổ chức sự kiện và Hà vẫn dành thời gian tới dự. Sau khi Hà đăng quang, Hằng đã tặng socola và chụp hình cùng tân Hoa Hậu. 

Tôi và Đỗ Thị Hà từng cùng nhau tập luyện cũng như trò chuyện vui vẻ trong nhà chung. Sau cuộc thi đó, hai chị em đều có những kế hoạch riêng, bản thân Hà cũng bận rộn với hoạt động của Hoa hậu đương nhiệm nên ít có cơ hội được gặp mặt chứ không hề có mối quan hệ xấu như đồn thổi trên mạng xã hội.

Nông Thúy Hằng nghĩ sao về quan điểm “Nhiều người trẻ ngày càng sống buông thả, dễ đầu hàng trước nghịch cảnh”?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Tôi không có thói quen đánh giá một vấn đề toàn cảnh thông qua một vài đại diện. Cá nhân tôi thấy, bản thân mình và những người bạn xung quanh mình vẫn đang sống và cố gắng từng ngày. Ngay 30 cô gái tham dự Chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 cũng vậy. Rất nhiều tấm gương nghị lực, chân thành đáng học tập. Họ đều là những người rất trẻ.

Hằng quan niệm thế nào về hình ảnh người phụ nữ hiện đại?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Với tôi, một người phụ nữ hiện đại trước hết phải là người hiểu được giá trị của bản thân, trân trọng và yêu thương những gì tạo hóa ban tặng. Sau đó là những người biết dùng sự nhân ái của mình san sẻ chúng với những người xung quanh.

Người phụ nữ với tôi là những người đáng yêu nhất thế giới. Họ có sự mềm mại, hồn hậu, dịu dàng nhưng cũng rất quyết liệt, dũng cảm khi cần.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Vật chất là dư vị cho tình yêu thêm bền chặt - Ảnh 6

Theo quan điểm của bạn, trong tình yêu tiền bạc có quan trọng không? Nó ở vị trí như thế nào?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Tôi nghĩ tiền bạc ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống đều quan trọng, chẳng phải chúng ta đi làm mỗi ngày để kiếm tiền và trang trải cho đời sống của mình đó sao?

Trong tình yêu, tôi nghĩ sự ân cần, chăm sóc, an ủi động viên.... là điều cần thiết. Thế nhưng đôi khi sự ân cần, chăm sóc đó có thể được hiện thực hoá là vật chất. Không nên tách vật chất ra khỏi bất cứ lĩnh vực nào trong đời sống, kể cả trong chuyện tình cảm cũng vậy. Song cũng không nên đặt vật chất là mục tiêu tối thượng, bởi đôi khi hạnh phúc có được lại không đong đếm được bằng chuyện bạn có nhiều hay ít tiền.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Vật chất là dư vị cho tình yêu thêm bền chặt - Ảnh 7

Nông Thúy Hằng có thể bật mí một chút về kế hoạch sắp tới của mình?

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: Sắp tới tôi sẽ trở về quê hương Hà Giang, sẽ đến thăm trường cấp 3 và sẽ đến các điểm trường tại các huyện miền núi để thăm hỏi và san sẻ khó khăn phần nào với những em bé trên đó.

Tiếp đó tôi sẽ trở lại Hà Nội đến thăm và “báo cáo thành tích" với thầy cô tại trường đại học. Dù hành trình đương nhiệm còn nhiều bận rộn nhưng em hy vọng sẽ có thời gian rảnh để “túm năm tụm ba" với các cô bạn đáng yêu của mình.

Cảm ơn Nông Thúy Hằng về cuộc trò chuyện. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên hành trình của mình!

Là HSG văn quốc gia, Nông Thúy Hằng vẫn ngơ ngác trước loạt câu hỏi căn bản Nông Thuý Hằng có động thái bất ngờ giữa ồn ào không được thi quốc tế Tân Hoa hậu Nông Thúy Hằng không được thi Miss Earth 2022 sau ồn ào đời tư Hoa hậu Nông Thúy Hằng lên tiếng trước ồn ào cặp đại gia có vợ Loạt ảnh thời đi học như hotgirl Hà Giang của Tân Hoa hậu Nông Thúy Hằng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp