Hòa Minzy và câu chuyện vết rạn: Thiêng liêng như nhánh rễ cây nuôi mầm sống đâm chồi

Alex Đăng lúc: Thứ hai, 27/09/2021 00:54 (GMT +7)
Nữ ca sĩ, bà mẹ bỉm sữa Hòa Minzy mới chia sẻ hình ảnh vòng 2 lộ rõ nhiều vết rạn sau sinh, một sự "dũng cảm" nhận được nhiều sự đồng điệu và trân trọng.
Hashtag #Hòa Minzy #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Phụ nữ và đàn ông là hai bản thể độc lập và được kết nối với nhau bằng cảm xúc, tình yêu, trách nhiệm và nghĩa vụ. Mỗi người có thể mạnh mẽ hơn hay yếu đuối  hơn người còn lại ở một mặt nào đó, song có  những “đặc quyền” mà chỉ có người phụ nữ mới có được, mới làm được và cảm nhận được trọn vẹn và hoàn mỹ bằng cả linh hồn.

Đặc quyền đó là khả năng sinh nở! Và minh chứng hiển hiện, rõ ràng nhất cho đặc quyền đó chính là những vết rạn trên khuôn bụng sau sinh.

Hòa Minzy, một nữ ca sĩ với vóc dáng bé nhỏ vừa chia sẻ bức hình cô mặc crop top và thoải mái để lộ vòng bụng với nhiều vết rạn - dù sau sinh đã lâu - nhưng dường như vẫn dễ dàng nhìn được rõ, và sẽ ở đó vĩnh viễn. Có người khen cô dũng cảm, bởi mấy ai dám khoe sự tổn thương của cơ thể lên mạng xã hội, hơn nữa Hòa Minzy lại là ca sĩ, là người của công chúng, lúc nào cũng phải chăm chút hình ảnh từng tý một khi xuất hiện. Cũng có người “tặc lưỡi” cho rằng, giờ lấy chồng đại gia rồi, quan trọng gì nữa, sinh được quý tử thì như “chuột sa hũ nếp”, bụng có rạn thì cứ vậy mà hưởng thụ thôi.

Hòa Minzy đăng tải tấm hình khoe trọn vòng 2 với nhiều vết rạn sau sinh.
Hòa Minzy đăng tải tấm hình khoe trọn vòng 2 với nhiều vết rạn sau sinh.

Nhưng những lời nói đó không phải điều Hòa Minzy hay những bà mẹ “dũng cảm” khác từng đăng tải những bức hình về “chiếc bụng rạn” của mình quan tâm. Bởi đối với họ, hành trình hoài thai một mầm sống, nuôi dưỡng và sinh ra đời một sinh linh là hành trình vĩ đại, đáng trân trọng và tôn vinh không kém bất cứ hành trình vĩ đại nào khác của loài người.

“Vì Bo mà mẹ hạnh phúc luôn với những vết rạn chằng chịt đầy bụng”, Hòa Minzy viết như vậy. Những bà mẹ tuyệt vời khác trên thế giới cũng sẽ đồng cảm nhận như vậy. Bởi những vết rạn đó là minh chứng hoàn hảo nhất cho một người phụ nữ. Như những nhánh rễ cây của nguồn cội nuôi dưỡng và hình thành nên mầm sống của ngày mai.

Hòa Minzy và Bé Bo.
Hòa Minzy và Bé Bo.

Vết rạn trên bụng sau sinh có xấu không? Câu trả lời là có. Vết rạn thâm, da bụng chảy xệ có làm người phụ nữ thiếu tự tin và cảm thấy mình “mất đi sức hấp dẫn” với chồng hay người yêu không? Câu trả lời vẫn là có. Nhưng chính những vết rạn ấy là điều nhắc nhở cho những bà mẹ rằng, họ đã mạnh mẽ thế nào, kiên trì thế nào và tuyệt vời đến thế nào. Chính những vết rạn ấy - mỗi khi người chồng, người yêu hay con trẻ chạm vào xoa xuýt và đặt nụ hôn đầy yêu thương lên chúng – đó là khoảnh khắc nhận ra mình đã gặp đúng người và có được tình yêu trọn vẹn, mọi sự hi sinh về nhan sắc và tổn thương cơ thể chẳng phải sẽ “nhẹ bẫng” hay sao.

Niềm vui được nhìn con lớn lên từng ngày lớn lao hơn tất cả mọi tổn thương cơ thể của người mẹ.
Niềm vui được nhìn con lớn lên từng ngày lớn lao hơn tất cả mọi tổn thương cơ thể của người mẹ.

Doanh nhân Nguyễn Minh Hải (chồng của Hòa Minzy) ngay sau bài đăng của vợ cũng đã viết những dòng đầy cảm xúc: “Không sao, vẫn đẹp. Nét đẹp thiêng liêng! Bố vẫn yêu” đi kèm với hình ảnh chiếc bụng rạn “tứ tung” của vợ. Dám chắc những ai chưa từng trải qua sẽ khó có thể hình dung những vết rạn này “khủng khiếp” đối với sắc đẹp của phụ nữ ra sao. Vậy nên việc doanh nhân Nguyễn Minh Hải không ngại ngần đưa những bức hình “xấu” của Hòa Minzy lên kèm với những lời yêu thương nồng ấm, đủ để người ngoài cảm nhận được tình yêu và sự trân trọng mà anh dành cho vợ mình lớn thế nào. Bức hình bé Bo mũm mĩm, kháu khỉnh đi kèm là bằng chứng hoàn hảo rằng tình yêu chân thành của cặp đôi nay thực sự đã kết “quả ngọt, hoa thơm”.

Doanh nhân Nguyễn Minh Hải - chồng của Hòa Minzy cũng có những lời yêu thương gửi tới vợ mình.
Doanh nhân Nguyễn Minh Hải - chồng của Hòa Minzy cũng có những lời yêu thương gửi tới vợ mình.

Trong bài đăng của Hòa Minzy còn một câu gửi gắm như một lời động viên tới tất cả những bà mẹ: “Tự tin lên nào, các mẹ bỉm”. Đó như là một câu cổ động tinh thần, nhưng cũng là lời của nữ ca sĩ mong mỏi truyền thêm động lực, sức mạnh tinh thần cho tất cả những ai đã, đang và sắp làm mẹ. Khi hoàn thành thiên chức thiêng liêng đó, có thể những vết rạn như của Hòa Minzy hay thậm chí là “nặng nề” hơn sẽ xuất hiện. Sẽ làm người phụ nữ “xấu” đi phần nào đó về hình thức, nhưng đó không nên là lý do và không thể là nguyên do làm giảm đi sức hấp dẫn của người phụ nữ.

Những vết rạn trên bụng cũng không phải là thước đo để lo sợ về lòng dạ người đàn ông bên cạnh mình, rằng một khi trở nên xấu xí với cái bụng nhăn nheo, người đàn ông của mình sẽ chán mình, bỏ rơi mình và xa lánh mình.

Đàn ông chỉ có hai kiểu: chung thủy hoặc bội bạc. Nên hãy cứ coi như những vết rạn là phép thử cho lòng chung thủy của người mình yêu.
Đàn ông chỉ có hai kiểu: chung thủy hoặc bội bạc. Nên hãy cứ coi như những vết rạn là phép thử cho lòng chung thủy của người mình yêu.

Khi đã đủ yêu thương và gắn bó cùng nhau tạo nên một sinh linh hay đã nên vợ nên chồng, người đàn ông lúc đó chỉ có hai kiểu: Kiểu bội bạc và kiểu thủy chung. Người trước sau như một với tình cảm, trách nhiệm với gia đình thì dù vợ có xấu đi, có kém sắc đi, họ vẫn sẽ ở bên và yêu thương trọn vẹn. Còn người vốn đã trăng hoa và hám của lạ, dẫu bụng người phụ nữ không rạn, nhan sắc vẫn tươi trẻ thì sớm hay muộn, họ cũng sẽ chạy theo tình ái bốn phương. Một chiếc bụng rạn hay bất kỳ một khiếm khuyết trên cơ thể nào của người phụ nữ, nếu bị đem ra làm lý do cho sự trăng hoa hay phản bội đều là sự ngụy biện hèn nhát. Người đàn ông như vậy, có gì đáng để lưu luyến, tiếc thương. 

Gia đình hạnh phúc hiện tại của Hòa Minzy.
Gia đình hạnh phúc hiện tại của Hòa Minzy.
Ông xã Hòa Minzy gọi những vết rạn của vợ là "nét đẹp thiêng liêng" Nhìn Hòa Minzy với chiếc bụng rạn mà vẫn xinh đẹp rạng rỡ, netizen xúc động Hòa Minzy tâm sự chuyện nuôi dạy con, tiết lộ không xác định cho bé Bo theo nghệ thuật
Hòa Minzy
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp