Hoàng Phi: "Thằng Cuội" nổi tiếng của Cổ tích Việt Nam giờ ra sao?

Hoàng Phi:

Dù thường xuyên đảm nhận vai thứ chính nhưng Hoàng Phi vẫn để lại ấn tượng nhờ ngoại hình cá tính, nét diễn duyên dáng, hài hước.

Hoàng Phi sinh năm 1989 tại TP.HCM. Anh bắt đầu được công chúng biết tới ngay từ khi còn nhỏ với những vai diễn trong phim, kịch. Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất của nam diễn viên là "thằng Cuội" trong series truyện Cổ tích Việt Nam. Năm 12 tuổi, Hoàng Phi đã đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất nhờ vai chính trong bộ phim Gấu cổ trắng.

Hoàng Phi -
Hoàng Phi đóng vai thằng Cuội trong Cổ tích Việt Nam.

17 tuổi, vì một vài biến cố gia đình, nam diễn viên bỏ học, quyết định sống tự lập, bươn chải kiếm sống. Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật không nguôi ngoai, Hoàng Phi xin vào làm MC kênh truyền hình Yeah1 TV từ năm 2009 và nhanh chóng gây chú ý bởi cách dẫn chương trình thông minh, dí dỏm, vui nhộn.

Khi đang đạt được nhiều thành công, anh quyết định quay lại với diễn xuất. Nam diễn viên góp mặt trong nhiều dự án phim như Kính vạn hoa, Tối nay 8 giờ, 49 ngày, Mùa viết tình va, Em là của em… Dù thường đóng vai thứ chính nhưng Hoàng Phi vẫn để lại được ấn tượng lớn trong lòng người xem nhờ sự duyên dáng, hài hước trên màn ảnh.

Hoàng Phi -
Hoàng Phi theo đuổi công việc MC, diễn viên.

Thời gian gần đây, anh trở lại màn ảnh với vai diễn Xa - chàng trai si tình trong bộ phim hành động Bông hồng lửa. Xa là đàn em thân thiết của Thương (Nam Thư). Trong khi Thương chỉ xem Xa là em trai thì anh lại thầm thích cô. Nhìn Thương mù quáng vì tình yêu rồi "bán mạng" vì đại ca Túc (Hùng Chilhyun), Xa vừa đau lòng vừa thương. Dù biết người mình yêu đang đi sai đường nhưng anh vẫn không rời bỏ, ngược lại còn cùng cô vào sinh ra tử, thậm chí bất chấp tính mạng lao ra đỡ đạn cho Thương.

Hoàng Phi -
Hoàng Phi đóng vai Xa trong Bông hồng lửa.
Hoàng Phi -
Anh yêu thầm Thương (Nam Thư) nhưng lại đau khổ nhìn Thương yêu Túc (Hùng Chilhyun).
Hoàng Phi -
Hùng Chilhyun - Nam Thư.

Chia sẻ về vai diễn này, Hoàng Phi cho hay: "Tôi muốn đưa tới một nhân vật Xa "soái ca" theo một cách riêng. Anh ấy không đẹp trai theo kiểu Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng nhưng lại khiến người xem rung động vì trái tim chân thành và hành động đầy khí chất đàn ông".

Dù là "đối thủ" trên màn ảnh nhưng ngoài đời thực, Hoàng Phi và Hùng Chilhyun rất thân thiết, cả hai thường xuyên tập luyện những cảnh hành động có cách diễn tốt nhất khi vào quay.

Với sự cố gắng hết mình trong mỗi vai diễn, Hoàng Phi hứa hẹn sẽ đảm đương những nhân vật nặng về tâm lý trên con đường diễn xuất tương lai.