Hoàng Thùy lên tiếng vì đoạn video 2 năm trước, Miss Universe VN có ý gì?

Hoàng Thùy lên tiếng vì đoạn video 2 năm trước, Miss Universe VN có ý gì?

Vừa qua, đoạn video trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 bất ngờ được đăng tải lại khiến Hoàng Thùy vướng phải không ít ý kiến trái chiều.

Cụ thể, 1 video thử thách thí sinh xử lý tình huống tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã được trang chủ chính thức của cuộc thi đăng lại. Đáng nói, với tư cách ban giam khảo, những lời nhận xét của Hoàng Thùy đã khiến cư dân mạng dấy lên không ít tranh cãi. Trước phản ứng của cộng đồng mạng, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã ngay lập tức lên tiếng, bày tỏ quan điểm.

Hoàng Thùy lên tiếng khi vướng thị phi vì đoạn video cách đây 2 năm - Ảnh 3
Video 2 năm trước mà Hoàng Thùy đảm nhận vai trò ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 khiến cô nhận phải hàng loạt chỉ trích nặng nề

Đăng tải trên trang cá nhân, Hoàng Thùy khẳng định những sự việc xảy ra trong video hoàn toàn là tình huống giả định và tất cả đều được cô cũng như nam giám khảo khách mời làm theo kịch bản, hoàn toàn không phải cô cố tình gây khó dễ cho thí sinh. Cụ thể: "Khi tôi không nói được Tiếng Anh lúc đi New York cách đây 10 năm hay đến bây giờ khi nói sai. Tôi đã phải chịu bao nhiêu sự kinh bỉ sự miệt thị đến nhường nào, lúc đó mới 18-19 tuổi đời. Ngày hôm qua bị đăng lại một Tình huống giả định mà tôi và anh khách mời đóng tình huống trong một cuộc thi sắc đẹp.

Cách đóng và nhận xét của chúng tôi có thái độ gay gắt với các thí sinh không nói được tiếng anh thì các bạn miệt thị tôi và anh khách mời kia mặc dù chỉ là đóng tình huống. Rằng nói chúng tôi không tôn trọng thí sinh, tinh tướng, không nói được tiếng anh mà lên mặt dạy hay những ngôn ngữ thậm tệ khác. Vì chúng tôi thể hiện lại chỉ một phần những thái độ của một bộ phận thường hay chửi rủa các cô hoa hậu người đẹp đi thi không biết tiếng anh. Và chính tôi cũng là nạn nhân trước đó và cũng như bây giờ".

Hoàng Thùy lên tiếng khi vướng thị phi vì đoạn video cách đây 2 năm - Ảnh 1
Bài đăng dài mà Hoàng Thùy chia sẻ cách đây vai giờ, thanh minh về động thái của mình trước đó

Cuối cùng, từ hoàn cảnh của mình, cô đặt câu hỏi ngược lại cư dân mạng: "Vậy nếu các cuộc thi hay chương trình trong nước không thể hiện những tình huống giả định thì các bạn thí sinh sau này trở thành những Á hậu Hoa hậu khi không giao tiếp được Tiếng Anh rồi cũng bị các thành phần phỉ báng và cười cợt còn hơn gấp một trăm lần. Hay các bạn sẽ nương tay và miệng với các người đẹp và các Hoa Á Hậu?"

Trước đó, nguồn cơn của sự việc bắt đầu từ khi trang chủ chính thức của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đăng tải lại đoạn video trong 1 tình huống của cuộc thi có sự xuất hiện của Á hậu Hoàng Thùy. Chia sẻ lại đoạn video, trang chủ đăng kèm dòng trạng thái: "Chỉ vì không biết tiếng Anh, cô gái bật khóc vì bị cho làm người tàng hình! Đúng trường hợp này không mạnh mẽ thì rất dễ tủi thân đó".

Hoàng Thùy lên tiếng khi vướng thị phi vì đoạn video cách đây 2 năm - Ảnh 5
Video được trang chủ chính thức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đăng tải

Đáng nói, trong đoạn video 2 năm trước, khi thí sinh Anh Thư không thể giao tiếp bằng tiếng Anh với 2 vị ban giám khảo, Hoàng Thùy đã bày tỏ thái độ nghiêm khắc và có phần hơi nặng lời với cô gái này khiến cho thí sinh đến từ Hà Nam bật khóc nức nở. Về phía Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cô nhận về hàng loạt chỉ trích từ phía cư dân mạng. Nhiều người cho rằng cô đang cố tình gây khó dễ với thí sinh trong khi bản thân cô cũng từng không thể nói Tiếng Anh. Không chỉ vậy, có người còn chia sẻ lại đoạn clip năm cô 19 tuổi khi tham dự New York Fashion Week và cô tỏ ra lúng túng và chỉ có thể nói "I am very happy" (Tôi cảm thấy rất hạnh phúc).

Tuy nhiên, theo lời Hoàng Thùy, đây chỉ là tình huống giả định nhưng không hiểu sao đoạn clip đã cắt bỏ phần dẫn dắt và đăng lại lên trang chính thức của Miss Universe Vietnam.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh