"Học lỏm" giải pháp thiết kế mở cho phòng khách, bếp và khu vực ăn uống ngập tràn ánh sáng

Bố cục thiết kế mở ấm cúng này bao gồm một phòng khách, một phòng ăn và phòng bếp tràn ngập ánh sáng cùng những chi tiết nội thất nhẹ nhàng, mộc mạc.

Trong thiết kế nội thất hiện đại, phòng khách không chỉ "gói gọn" trong một không gian riêng biệt mà nó còn có thể liên thông với các khu vực chức năng khác như phòng bếp và phòng ăn. Giải pháp thiết kế mở ngày càng được ưa chuộng, không chỉ trong các căn hộ nhỏ mà cả những ngôi nhà rộng rãi vẫn ứng dụng phong cách linh hoạt này.

Hôm nay, chúng ta sẽ chiêm ngưỡng một phần nhỏ trong ngôi nhà xinh đẹp này, nơi phòng khách - phòng bếp - khu vực ăn uống ngập sàn ánh sáng tươi mới, từ đó “học lỏm” cách chọn lựa cũng như bố trí nội thất và phụ kiện tiện nghi nhé!

Bố cục thiết kế mở ấm cúng này bao gồm một phòng khách, một phòng ăn và phòng bếp tràn ngập ánh sáng cùng những chi tiết nội thất nhẹ nhàng, mộc mạc.

Phòng khách được bố trí chiếc ghế sofa màu kem trung tính, hài hòa với tổng thể của căn phòng. Bàn nước bằng gỗ đơn giản và vững chãi, kết hợp với chậu cây cảnh tươi xanh trên sàn nhà. Vì thiết kế mở loại bỏ các bức tường thô cứng nên một chiếc kệ mở bằng gỗ với cấu trúc chắc chắn được thiết lập để phân vùng phòng khách và bếp. Trên kệ trưng bày khá nhiều sách cũng như đèn trang trí, đảm bảo ánh sáng bên ngoài ô cửa sổ lưu thông khắp không gian.

Vì thiết kế mở loại bỏ các bức tường thô cứng nên một chiếc kệ mở bằng gỗ với cấu trúc chắc chắn được thiết lập để phân vùng phòng khách và bếp.

Phòng bếp được thiết kế tiện nghi với 2 đảo bếp song song: Một đảo bếp với mặt bàn ốp đá đen đồng màu với backsplash được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm kết hợp bếp nấu, đảo bếp thứ hai ưu tiên chức năng lưu trữ đồ đạc với nhiều ngăn rộng rãi. Tất cả các thiết bị, bao gồm cả tủ lạnh, được giấu sau mặt tiền của phòng bếp, giúp nó trông đồng nhất với phòng khách, phòng ăn có tông màu sáng và ấm cúng.

Phòng bếp được thiết kế tiện nghi với 2 đảo bếp song song có nhiệm vụ chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng và lưu trữ đồ dùng nhà bếp.

Nếu đảo bếp dành để nấu nướng được ốp mặt bàn đá màu đen để dễ dàng che giấu vết bẩn thì đảo bếp còn lại lựa chọn cho mình sự phối hợp của màu trắng và gỗ cho cái nhìn hài hòa, mộc mạc. Hốc tường phía sau được tận dụng làm kệ mở xinh xắn để trưng bày những bộ ấm chén, ly tách đồng bộ bằng gốm sứ đẹp mắt. Trên mặt bàn trang trí những lọ hoa thủy tinh dịu dàng cũng những chiếc rổ đựng đan bằng mây tre và lục bình tự nhiên.

Hốc tường phía sau được tận dụng làm kệ mở xinh xắn để trưng bày những bộ ấm chén, ly tách đồng bộ bằng gốm sứ đẹp mắt. 

Điểm cộng lớn nhất của ngôi nhà chính là sở hữu rất nhiều những ô cửa kính trong suốt, từ phòng bếp cho đến khu vực ăn uống đều đón nhận đầy đủ nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào và hoàn toàn miễn phí. Chiếc bàn ăn bằng gỗ hình chữ nhật vững chãi, khăn trải bàn bằng vải thô mềm đậm phong cách đồng quê. Những chiếc ghế gỗ với bọc đệm êm ái, bên trên là chiếc đèn thả trần với chụp đèn thủy tinh trong suốt, khung kim loại mạ vàng đồng phản chiếu ánh sáng lung linh. Từ không gian này, bạn có thể nhìn ra khu vườn xanh mướt, trong trẻo phía ngoài ô cửa.

Chiếc bàn ăn bằng gỗ hình chữ nhật vững chãi, khăn trải bàn bằng vải thô mềm đậm phong cách đồng quê cùng đèn thả trần thủy tinh đẹp mắt.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh