Học vấn "không vừa đâu" của Jennifer Phạm: Học ngành "oai" tại trường top đầu Mỹ

Học vấn 'không vừa đâu' của Jennifer Phạm: Học ngành 'oai' tại trường top đầu Mỹ
Ngoài xinh đẹp, Jennifer Phạm còn sở hữu học vấn "giỏi bẩm sinh" khi từ thời trung học đến đại học, cô đều sở hữu những thành tích đáng nể.
Sự kiện: Sao Việt

Vào đêm ngày 26/7 vừa qua, Bộ GD& ĐT đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Bên cạnh những thủ khoa, người nổi tiếng tham dự kỳ thi thì cư dân mạng cũng "đào" lại trình độ học vấn của loạt sao Việt. Ngoài những ngôi sao đạt thủ khoa như Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh... thì một cái tên khác cũng được chú ý đó là Hoa hậu Jennifer Phạm với bề dày thành tích học tập đáng nể.

Học vấn

Jennifer Phạm có tên khai sinh là Phạm Vũ Phượng Hoàng, sinh năm 1985, tại TP.HCM, cô được nhiều người biết đến khi đạt ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ năm 2006. Là Hoa hậu thì nhan sắc xinh đẹp của Jennifer là điều ai cũng công nhận, thế nhưng điều khiến nhiều người ngưỡng mộ cô hơn chính là học vấn thuộc hàng "khủng" chứ không vừa.

Được biết, vào năm 1988, cô theo cha mẹ sang Mỹ định cư và sinh sống tại Quận Cam, California. Dù còn nhỏ, lại học nơi xứ người nhưng ngay từ thời trung học, cô đã có thành tích vô cùng xuất sắc và tốt nghiệp với điểm GPA 3,9/4, xếp hạng ưu toàn trường. 

Jennifer Phạm hiếm hoi khoe khoảnh khắc gia đình, được khen tới tấp vì cách dạy con - Ảnh 2

Sau khi tốt nghiệp trung học, Jennifer Phạm bắt đầu dấn thân vào nghệ thuật. Dù rất bận rộn cho các buổi chụp hình tạp chí, biểu diễn thời trang nhưng cô vẫn không lơ là việc học. Người đẹp từng tâm sự rằng ba mẹ cô rất xem trọng việc học, nên dù có theo đuổi nghệ thuật, Jennifer vẫn làm cho ba mẹ yên lòng bằng thành tích học tập tốt: "Ba mẹ tôi rất coi trọng sự học, nên dĩ nhiên cũng lo rằng tôi bị phân tâm. Thế nhưng tôi làm cho ba mẹ yên lòng bằng kết quả học tập tốt".

Về sau, cô học tại Đại học California tại Irvine. Đây là ngôi trường trực thuộc hệ thống Đại học California và có thành tích giảng dạy top đầu nước Mỹ và là ngôi trường sở hữu nhiều thành tích như: Xếp hạng 9 trong số các trường đại học công lập tốt nhất của Mỹ và hạng 39 trong số tất cả các trường đại học quốc gia (News & World Report); xếp hạng 1 tại Mỹ và 7 trên toàn thế giới trong số 100 trường đại học dưới 50 tuổi (Times Higher Education), xếp hạng 47 thế giới (Shanghai Jiao Tong); xếp hạng 13 trong số các trường cao đẳng và đại học hệ 4 năm cung cấp giá trị tốt nhất và trường đại học hàng đầu cho những người yêu biển...

Học vấn

Với loạt thành tích trên của trường thì cũng đủ hiểu chất lượng giảng dạy của UCI như thế nào và Jennifer Phạm phải học rất giỏi mới có thể theo học tại đây. Được biết, Jennifer từng theo học ngành Dược tại Đại học California. Đây vốn là nganh học khó nhằn, nhưng cô lại cân luôn ngành Tâm lý học. Cũng vì sở hữu thành tích học tập chuẩn "con nhà người ta", Jennifer Phạm luôn được đánh giá là bông hoa tài sắc vẹn toàn của showbiz Việt. 

3 con Jennifer Phạm xuất hiện chung một khung hình, dân tình trầm trồ vì toàn
3 con Jennifer Phạm xuất hiện chung một khung hình, dân tình trầm trồ vì toàn

Hiện tại, sau nhiều sóng gió và tan vỡ cuộc hôn nhân với Quang Dũng, Jennifer Phạm đang có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã doanh nhân Đức Hải và 4 người con ngoan ngoãn, đáng yêu. Đặc biệt, dù đã ở độ tuổi U40 nhưng cô vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp, mỗi khi xuất hiện tại sự kiện, nhan sắc Jennifer luôn nổi bần bật.

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran