Hội phú bà "fake": Trào lưu mới của những cô nàng thích sống "giả tạo"

Hội phú bà 'fake': Trào lưu mới của những cô nàng thích sống 'giả tạo'
Một dân mạng Trung Quốc đã khiến cộng đồng dậy sóng khi vạch mặt sự thật phũ phàng về những cô gái trẻ đóng giả Rich Kids.

Hội phú bà "fake" là ngôn từ để chỉ một nhóm các cô gái trẻ đẹp thích cuộc sống trưng diện giàu sang nhưng không có điều kiện tài chính. Họ tụ tập nhau lại để thuê chung những món đồ xa xỉ nhằm mục đích chụp hình "sống ảo", xây dựng một hình ảnh hoàn hảo sang chảnh nhất trên mạng xã hội. Hội nhóm này có cái tên kiêu sa: Thượng Hải danh viện. Danh viện là từ để chỉ sự kiện của các thiên kim tiểu thư xuất thân từ những gia tộc giàu có.

Theo thông tin mà người "bóc phốt" đăng tải, vì tò mò, người này đã chi ra 500 tệ (tương đương 1,73 triệu đồng) được xem là lệ phí gia nhập hội nhóm "Thượng Hải danh viện". 

Ngoài phí gia nhập, người ta còn phải cung cấp thêm tài liệu chứng minh tài khoản Zhifubao (một dạng ví điện tử rất phổ biến ở Trung Quốc) có từ 100 nghìn tệ (tương đương 344 triệu đồng) trở lên. Tuy nhiên, nếu nhiều người cùng rủ nhau gia nhập một lúc thì có thể tiết kiệm được tới 15% lệ phí đăng ký.

Hội phú bà

Cũng như bao bạn trẻ khác, cô gái đang rất háo hức khi chuẩn bị bước chân vào thế giới khác lạ của hội "phú bà" cao quý ấy. Thế nhưng đến khi chính thức thâm nhập vào thế giới đó rồi, người này còn tưởng bản thân đã đi lạc vào "hội mua chung" phiên bản nâng cấp.

Sự thật phía sau những món đồ hiệu xa xỉ lại là hàng loạt combo mua ghép, mua càng nhiều càng rẻ, share càng đông càng tốt. Thậm chí, đến những chiếc quần tất hàng hiệu cũng được họ kêu gọi mua chung đồ second-hand cho tiết kiệm. 

Hội phú bà

Tại đây, ước mơ được chạm tay vào chiếc túi Hermes đắt đỏ của nhiều cô gái cũng rất dễ thành hiện thực, bởi họ có thể thuê mướn một cách dễ dàng, đồng thời cũng nhanh chóng tìm được đồng đội "mua chung". Một nhóm 4 người có thể sử dụng chiếc túi Hermes trong vòng 1 tuần với mức giá không thể rẻ hơn: chỉ 350 tệ (tương đương 1,2 triệu)/người.

Còn nếu muốn ngồi xe sang lượn phố, thì sẽ thêm thật nhiều đồng đội. 60 chị em có thể chi ra 100 tệ (tương đương 346 nghìn đồng)/người để thuê một chiếc Ferrari làm công cụ sống ảo.

Thậm chí, một buổi trà chiều sang chảnh cũng hoàn toàn có thể tìm người share cùng. Bọn họ cũng có thể đến Ritz-Carlton ở 1 đêm, nhưng cần tới 15 người cùng mua với giá 200 tệ (tương đương 692 nghìn đồng)/người. Họ sẽ thay phiên nhau diện áo choàng tắm của khách sạn để chụp ảnh, và không ai được phép làm bẩn hay ướt áo để không làm ảnh hưởng đến người sử dụng sau.

Hội phú bà

Nếu Ritz-Carlton chưa đủ hào nhoáng thì họ vẫn có thể đến ở tại khách sạn Bulgari với mức giá 5.000 tệ (tương đương 17,3 triệu đồng)/đêm. Nếu 40 người mua chung thì tính ra mỗi người chỉ mất 125 tệ (tương đương 433 nghìn đồng) . Họ cũn sẽ chia thành 8 nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm 5 người được phép chụp ảnh trong vòng 1 tiếng đồng hồ và không được phép làm bẩn thảm trải sàn.

Và cứ thế từ tất giấy hàng hiệu, túi hiệu, xe sang cho đến những buổi trà chiều hay phòng khách sạn 5 sao đều được các cô gái trẻ nhiệt tình mua chung, cốt để chụp ảnh check-in khoe lối sống giả tạo trên mạng xã hội.

Hội phú bà

Có thể thấy, bên cạnh mục đích thỏa mãn lòng tham hư vinh ẩn sâu trong mỗi con người, hành động này cũng thể hiện hy vọng đổi đời của những cô gái trẻ luôn mong tìm được đường tắt để bước tới cánh cửa danh gia vọng tộc, thu hút được sự chú ý của những cánh "đại gia" từ đó khiến cuộc sống của mình trở nên giàu sang và cao quý hơn.

Thực tế đã có những người đạt được tham vọng của mình bằng lối sống trên, trong đó có bà xã của Thiên vương Quách Phú Thành hay vợ của nam ca sĩ Phan Vỹ Bá. Hai "phú bà" này từng được coi là những gương mặt vàng trong làng hot girl sống ảo "một bước lên bà".

Hội phú bà

Bên cạnh những mặt tích cực, mạng xã hội từ lâu là nơi khơi dậy và nuôi dưỡng tham vọng giàu sang hưởng thụ của nhiều cô gái. Nhìn những người phụ nữ khác khoe cuộc sống trong mơ lên mạng, các cô gái cũng nuôi ước ao một ngày cũng được diện đồ hiệu, ngồi trên xe sang, check in những khách sạn 5 sao cao cấp và sánh đôi với một chàng trai giàu có. Với họ, chỉ cần kiếm được chồng đại gia là sự thành công lớn nhất của cuộc đời.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần