Làm sạch đồ bạc bằng 5 bước siêu dễ, siêu nhanh

Làm sạch đồ bạc bằng 5 bước siêu dễ, siêu nhanh

Sự kết hợp giữa giấy nhôm, baking soda và một vài thành phần quan trọng khác sẽ giúp bạn làm sạch đồ bạc, lấy lại vẻ sáng bóng chỉ sau 5 bước.

Những đồ dùng bằng bạc như dụng cụ ăn uống (thìa, dĩa, nĩa,...) hay phụ kiện trang trí luôn tạo sự sang trọng cho không gian bởi vẻ đẹp lấp lánh dưới ánh đèn, đặc biệt là trong những bữa tiệc lãng mạn. Thế nhưng sẽ thật mất thẩm mỹ nếu như chất liệu bạc xỉn màu theo thời gian và bạn cần phải tìm giải pháp để khắc phục nó.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 bước “hồi sinh” đồ dùng bằng bạc, giúp chúng trở nên sáng bóng lại như lúc ban đầu.

Sẽ thật mất thẩm mỹ nếu như chất liệu bạc xỉn màu theo thời gian

Bạn cần chuẩn bị:

- Giấy nhôm (màng nhôm bọc thực phẩm)

- Khay thủy tinh hoặc khay nhôm

- 1 cốc nước sạch

- 1 thìa baking soda

- 1 thìa muối biển

- ½ cốc giấm trắng

- Khăn lau sợi mềm

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để "hồi sinh" đồ dùng bằng bạc.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho một cốc nước lọc vào nồi và đun sôi trên bếp. Khi kết hợp với baking soda, nước sôi sẽ tác động đến quá trình loại bỏ tác nhân gây xỉn màu trên bạc.

Bước 2: Lót màng nhôm bọc thực phẩm (hay còn được gọi là giấy bạc) vào bên trong khay thủy tinh hoặc khay nhôm. Nếu không có khay có thể thay bằng đĩa sâu lòng. Rắc hỗn hợp 1 thìa baking soda và 1 thìa muối biển vào khay.

Rắc hỗn hợp 1 thìa baking soda và 1 thìa muối biển vào khay.

Bước 3: Đổ ½ cốc giấm trắng vào hỗn hợp, tiếp tục cho 1 nửa phần nước đã đun sôi vào. Một phản ứng hóa học nhẹ sẽ diễn ra nên bạn cần cẩn thận khi thao tác. Bạn cũng có thể làm đồ dùng bằng bạc mà không cần giấm, tuy nhiên giấm sẽ đẩy nhanh quá trình này hơn.

Đổ ½ cốc giấm trắng vào hỗn hợp, tiếp tục cho 1 nửa phần nước đã đun sôi vào.

Bước 4: Lần lượt cho các dụng cụ bằng bạc vào khay chứa hỗn hợp, đảm bảo chúng chạm vào mặt giấy nhôm và không xếp chồng lên nhau. Tiếp tục cho nốt nửa phần nước sôi còn lại vào khay để ngập dụng cụ. Quá  trình làm sạch diễn ra trong vòng 30 giây, đối với các vết xỉn màu nặng bạn hãy ngâm thêm vài phút.

Lần lượt cho các dụng cụ bằng bạc vào khay. Tiếp tục cho nốt nửa phần nước sôi còn lại vào khay để ngập dụng cụ.

Bước 5: Sử dụng kẹp gắp các vật dụng ra ngoài và lau sạch bằng khăn sợi mềm.

Lau sạch đồ dùng bằng khăn sợi mềm.

Giờ thì hãy ngắm nhìn các vật dụng này nhé, trông chúng sáng bóng lấp lánh như lúc mới mua rồi đúng không nào?

Giờ thì hãy ngắm nhìn thành quả của mình nào!