Hôn nhân thực sự của ông Tín "Hãy nói lời yêu" ngoài đời: Chia tay người vợ tào khang sau 20 năm chung sống, tuổi 64 hạnh phúc với người mới kém mình 16 tuổi

Hôn nhân thực sự của ông Tín 'Hãy nói lời yêu' ngoài đời: Chia tay người vợ tào khang sau 20 năm chung sống, tuổi 64 hạnh phúc với người mới kém mình 16 tuổi
NSND Trọng Trinh - ông Tín trong 'Hãy nói lời yêu' từng hụt hẫng rất nhiều khi cuộc hôn nhân 20 năm đổ vỡ, song ngoài 60 lại viên mãn bên vợ trẻ kém 16 tuổi.

Ông Tín "Hãy nói lời yêu" là phiên bản của NSND Trọng Trinh trong cuộc hôn nhân đầu, thời gian ly hôn từng muốn buông bỏ mọi thứ

Khi đảm nhận vai ông Tín trong 'Hãy nói lời yêu' - một người đàn ông vì vợ quá áp đặt mà tìm đến niềm vui mới bên ngoài để rồi là nguyên nhân gián tiếp gây ra những bi kịch trong gia đình, NSND Trọng Trinh từng chia sẻ: "Tôi và nhân vật này có rất nhiều điểm chung ngoài đời. Ông Tín giống tôi từ tính cách, con người và cả những biến cố gia đình. Hầu hết trong nhiều gia đình, người bố mang trách nhiệm là trụ cột và chăm lo cho các thành viên, tuy nhiên phải làm thế nào lại rất khó".

NSND Trọng Trinh
NSND Trọng Trinh đảm nhận vai ông Tín trong Hãy nói lời yêu.

Ngoài đời NSND Trọng Trinh từng trải qua những năm tháng hôn nhân lận đận khi chia tay người vợ đầu sau 20 năm gắn bó. Những đổ vỡ trong hôn nhân khiến nam nghệ sĩ gạo cội từng có khoảng thời gian hụt hẫng, thậm chí đau xót tới mức từng muốn buông bỏ mọi thứ.

Đạo diễn Trọng Trinh lập ra đình năm 1987 với người vợ không làm trong lĩnh vực nghệ thuật. Không lâu sau cả hai có với nhau 2 người con trai. Những tưởng cuộc hôn nhân ấy sẽ bền vững mãi mãi nhưng số phận trớ trêu, NSND Trọng Trinh từng cố níu giữ mái ấm gia đình vì các con nhưng không thể. Để rồi sau này khi nhắc lại, ông từng nói: "Cuộc hôn nhân 20 năm, có hai mặt con đã lớn là cuộc hôn nhân vượt qua nhiều sóng gió, nếu phải chia tay, để đứt gánh như vậy là sự đau xót".

Sau ly hôn, NSND Trọng Trinh vùi đầu vào công việc, lo cho các con để quên đi những cảm xúc cá nhân. Thế rồi cơ duyên đưa nam nghệ sĩ gặp người con gái gốc Đà Nẵng và quyết định kết hôn lần hai vào năm 2011. Ngay từ đầu nam diễn viên 'Hãy nói lời yêu' đã thẳng thắn với bà xã: “Anh có hai cậu con trai và phải lo cho chúng đến tuổi trưởng thành. Nếu đến với anh thì em phải hy sinh. Nếu trời cho thì mình nhận chứ bắt buộc phải cố gắng để có con thì anh không thể”.

NSND Trọng Trinh
Ở tuổi 64, NSND Trọng Trinh hạnh phúc khi lên chức ông nội, vẫn miệt mài theo đuổi đam mê nghệ thuật.
NSND Trọng Trinh

Cuộc hôn nhân lần 2 bình thản, người vợ trẻ vì chồng mà không sinh con để vun vén gia đình

Nam nghệ sĩ sinh năm 1957 cho biết chính bà xã là người chủ động "cưa cẩm" mình. Ông ấn tượng với giọng nói ngọt ngào, nhẹ nhàng của bà xã. Cứ chiều chiều Lan Phương lại chủ động gọi điện tâm sự với ông, đặt những túi trà gừng ở xe, phòng làm việc... khiến nam nghệ sĩ cứ nhìn vật là nhớ đến người. Từ một người chỉ chăm chút cho công việc và lo cho con, NSND Trọng Trinh cứ thế mà "đổ gục" lúc nào không hay.

Chia sẻ về người vợ kém mình 16 tuổi, NSND Trọng Trinh cho biết cô là người chu đáo, lúc nào cũng hết lòng vì chồng, từ chuyện ăn uống, quần áo, sức khỏe đều do một tay Lan Phương lo liệu. Cũng có lúc cô ghen với những vai diễn trên màn ảnh của anh nhưng cũng luôn biết dừng ở thứ gia vị nêm nếm cho cuộc sống thêm phần màu sắc.

"Bình thản" là những gì NSND Trọng Trinh từng nói về cuộc hôn nhân thứ hai của mình. Ngoài 60 tuổi nam nghệ sĩ gạo cội hạnh phúc khi được lên chức ông nội, miệt mài theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình. Hai con trai trưởng thành, điển trai, học giỏi, thành đạt. Cả hai đều du học ở nước ngoài và đều yêu mến người phụ nữ mới của bố, ủng hộ bố có hạnh phúc riêng.

Nghệ sĩ Trọng Trinh sinh năm 1957, tốt nghiệp lớp diễn viên khóa 1 của Nhà hát Kịch Trung ương. Trên sân khấu, anh nổi tiếng với vai Phó Tiến sĩ Tùng, Trung úy Công an Cường của vở Nhân danh công lý... Ông được khán giả biết đến trong vai trò diễn viên qua các phim Săn bắt cướp, Gió qua miền tối sáng, Cầu vồng tình yêu, Những công dân tập thể, Tuổi thanh xuân, Khúc hát mặt trời... Sau đó NSND Trọng Trinh theo đuổi công việc đạo diễn với hàng loạt phim thành công như: Sân tranh, Sang sông, Ban mai xanh, Cầu vồng tình yêu, Tình yêu không hẹn trước, Zippo, mù tạt và em, Cả một đời ân oán, Nàng dâu Order...

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn