Phong thủy góc làm việc tại gia: 5 điều cần tránh nếu muốn công việc thuận lợi

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ bảy, 16/01/2021 22:44 (GMT +7)
Dù bạn dành thời gian nhiều hay ít để làm việc tại nhà thì góc làm việc cũng cần được bố trí hợp lý, kiêng kỵ theo phong thủy để công việc luôn thuận lợi.
Hashtag #Phong thủy nhà ở #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Dù ở văn phòng hay tại nhà thì môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều tâm trạng cũng như hiệu quả công việc của bạn. Bố trí góc làm việc tại gia không chỉ đơn thuần là sắm nội thất, bao gồm một chiếc bàn, một chiếc ghế hay tủ kệ lưu trữ,... Những yếu tố theo phong thủy cũng tác động không nhỏ, mang lại nguồn năng lượng tích cực hay tiêu cực cho gia chủ.

Để công việc được suôn sẻ, thuận lợi, bạn hãy tham khảo bài viết này để có sự điều chỉnh phù hợp cho góc làm việc tại gia của mình, tránh 5 điều kiêng kỵ theo phong thủy dưới đây:

1. Không quay mặt vào tường, không quay lưng ra cửa

Bạn có biết, cửa ra vào chính là nơi đón sinh khí nhưng cũng là nơi nhận sát khí? Vì thế, việc quay lưng ra cửa sẽ tạo nên một thế ngồi không có điểm tựa, dễ bị giật mình, căng thẳng, bất an, dẫn đến không tập trung khi làm việc. Bên cạnh đó, quay mặt vào tường cũng bị xem là điều kiêng kỵ. Hãy hóa giải thế xấu này bằng cách lấy bức tường làm điểm tựa vững chãi, như vậy thì sự nghiệp mới vững vàng và có quý nhân phù trợ.

Bàn làm việc quay mặt vào tường cũng bị xem là điều kiêng kỵ.
Bàn làm việc quay mặt vào tường cũng bị xem là điều kiêng kỵ.

2. Bàn làm việc không kê chính giữa căn phòng

Quy luật phong thủy khi bố trí bàn làm việc là sau lưng người ngồi phải có điểm tựa, giúp sự nghiệp thăng tiến. Điểm tựa này có thể là bức tường hay kệ sách, tủ lưu trữ,... đều được cả. Nếu bạn kê bàn làm việc ngay chính giữa căn phòng thì cả 4 phía đều thiếu điểm tựa, gia chủ trở nên lạc lõng, chơi vơi như bị cô lập. Điều này dẫn đến việc thiếu sự nâng đỡ, giúp đỡ, tin tưởng, dễ bị phân tán và mắc sai lầm khi làm việc.

Nếu bạn kê bàn làm việc ngay chính giữa căn phòng thì cả 4 phía đều thiếu điểm tựa.
Nếu bạn kê bàn làm việc ngay chính giữa căn phòng thì cả 4 phía đều thiếu điểm tựa.

3. Tránh đặt bàn dưới xà ngang, đèn chùm, quạt trần

Trần nhà thấp vốn đã gây bí bách, nếu có thêm xà ngang nữa thì sẽ càng thêm phần ngột ngạt, chưa kể đến yếu tố thẩm mỹ. Theo phong thủy, bàn làm việc đặt ngay dưới xà ngang sẽ khiến người ngồi một thời gian dài cảm thấy bị áp lực, ảnh hưởng xấu tới nguyên khí. Bên cạnh đó, chiếc bàn đặt dưới đèn chùm, quạt trần,... cũng cần tránh vì ánh sáng chiếu trực tiếp và gió quạt thổi ngay trên đầu của gia chủ gây ảnh hưởng sức khỏe và hiệu quả công việc.

Tránh đặt bàn dưới xà ngang, đèn chùm, quạt trần,... để không gây áp lực cho gia chủ.
Tránh đặt bàn dưới xà ngang, đèn chùm, quạt trần,... để không gây áp lực cho gia chủ.

4. Góc làm việc đối diện phòng vệ sinh là cấm kỵ

Góc làm việc lúc nào cũng cần sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên soi chiếu để thông thoáng và mát mẻ. Phòng vệ sinh lại là nơi ẩm thấp, sinh ra những luồng khí uế không tốt, cho dù căn hộ hay ngôi nhà của bạn có nhỏ cỡ nào cũng không được bố trí góc làm việc tại gia ngay đối diện cửa phòng vệ sinh. Nó không chỉ làm tạo cảm giác khó chịu, không thoải mái mà còn gây ra năng lượng tiêu cực dẫn đến sự nghiệp bị thụt lùi, khó phát triển.

Góc làm việc lúc nào cũng cần sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên soi chiếu để thông thoáng và mát mẻ.
Góc làm việc lúc nào cũng cần sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên soi chiếu để thông thoáng và mát mẻ.

5. Phòng làm việc luôn bừa bộn, mất vệ sinh

Trong phong thủy nhà ở, việc một căn phòng nói chung và phòng làm việc nói riêng luôn ở trong tình trạng bừa bộn, mất vệ sinh thì đều gây năng lượng tiêu cực, không thể đón năng lượng tích cực vào không gian sống và làm việc. Hãy tưởng tượng một góc phòng bừa bãi giấy tờ, rác, đồ ăn vặt,... thì bạn có thể tập trung làm việc hiệu quả được không? Hãy dọn dẹp mỗi ngày, mỗi tuần để khu vực này được sạch sẽ, thoáng mát, từ đó bạn sẽ tập trung và có thêm nguồn cảm hứng để làm việc.

Hãy tưởng tượng một góc phòng bừa bãi giấy tờ, đồ ăn vặt,... thì bạn có thể tập trung làm việc hiệu quả được không?
Hãy tưởng tượng một góc phòng bừa bãi giấy tờ, đồ ăn vặt,... thì bạn có thể tập trung làm việc hiệu quả được không?
4 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất để có được căn phòng hoàn hảo 5 điểm cần tránh khi trang trí phòng khách theo phong thủy 5 sai lầm cần tránh khi sắp xếp và trang trí phòng ngủ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp