Hướng dẫn cách trị mụn nước hiệu quả

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ hai, 28/06/2021 10:41 (GMT +7)
Bỏ túi những cách trị mụn nước này sẽ giúp bạn có thể bình tĩnh đối phó với nó khi mụn xuất hiện.
Hashtag #Chăm sóc da mụn #Chăm sóc da #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Mụn nước có thể gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Những cách trị mụn nước dưới đây được tin tưởng sẽ giúp bạn sớm cải thiện và khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn cách trị mụn nước.
Hướng dẫn cách trị mụn nước.

Mụn nước là gì?

Trước khi tìm hiểu cách trị mụn nước thì bạn cần hiểu đôi nét về loại mụn này. Da của bạn bao gồm 3 lớp: Lớp biểu bì, lớp hạ bì và lớp mỡ dưới da (bên dưới da). Một vết phồng rộp hình thành dưới lớp biểu bì như một túi chứa đầy chất lỏng. Thông thường, nó có thể chứa đầy chất lỏng trong suốt hoặc máu, tùy thuộc vào chấn thương đã tác động lên làn da của bạn, phần lớn nguyên nhân đến từ việc bạn bị bỏng.

Cách trị mụn nước hiệu quả.
Cách trị mụn nước hiệu quả.

Các nốt phồng rộp có thể gây đau hoặc ngứa. Nếu mụn nước bị nhiễm trùng, nó sẽ chứa mủ màu trắng đục. Mụn nước thường xuất hiện ở bàn chân hoặc bàn tay, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào khác trên cơ thể.

Cách trị mụn nước hiệu quả

Các vết phồng rộp thường tự lành trong vòng vài ngày ngay cả khi bạn mặc kệ, không can thiệp. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự thực hiện một số cách trị mụn nước tại nhà để cảm thấy thoải mái hơn:

  • Rửa khu vực này nhẹ nhàng bằng xà phòng nhẹ.
  • Bôi kem hoặc thuốc mỡ kháng khuẩn.
  • Che vết phồng rộp bằng băng hoặc gạc.
  • Đảm bảo thay băng ít nhất một lần một ngày. Và tránh làm vỡ vết phồng rộp hoặc bóc nó ra. Da trên vết phồng rộp thực chất có tác dụng bảo vệ các lớp da sâu hơn khỏi bị nhiễm trùng.
  • Tuy nhiên, nếu vết phồng rộp của bạn lớn và rất đau, có thể cần phải dẫn lưu vết phồng rộp để giảm bớt sự khó chịu. Để làm điều này, hãy khử trùng kim nhỏ bằng cồn tẩy rửa. Sau đó, dùng kim cẩn thận đâm vào một cạnh của vết phồng rộp để dịch chảy ra.
Cách trị mụn nước tại nhà.
Cách trị mụn nước tại nhà.

Hy vọng những cách trị mụn nước được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn sớm khắc phục được tình trạng mụn nước đau đớn, vướng víu, khó chịu. Bạn cũng có thể ngăn ngừa mụn nước bằng việc hạn chế cọ xát, tác động mạnh lên da như không mang giày bị chật, đeo găng tay khi lao động, mặc quần áo vừa vặn, cẩn thận khi xử lý các vật dụng nóng hoặc làm việc xung quanh ngọn lửa...

Cách trị mụn viêm hiệu quả: Những điều bạn không thể bỏ qua Cách trị mụn lưng tại nhà hiệu quả từ chuyên gia 5 cách trị mụn cám hiệu quả tại nhà ai cũng nên biết Cách trị mụn đầu đen hiệu quả từ chuyên gia da liễu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp