"James Bond" Sean Connery qua đời ở tuổi 90

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 31/10/2020 22:43 (GMT +7)
Theo thông tin từ truyền thông Mỹ, diễn viên thủ vai James Bond đầu tiên - Sean Connery - đã qua đời ngày 31/10, hưởng thọ 90 tuổi.
Hashtag #Điệp viên 007 Sean Connery qua đời #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Tài tử Sean Connery vốn được biết tới nhiều nhất với vai diễn điệp viên 007 khi xuất hiện trong 6 bộ phim làm về điệp viên James Bond.

Sean Connery có tên đầy đủ là Thomas Sean Connery, sinh ngày 25/8/1930 tại Fountainbridge, Edinburgh, Scotland. Ổn sinh trưởng trong hoàn cảnh khó khăn, 14 tuổi ông đã phải bỏ học để đi giao sữa. Năm 1948, Sean tham gia quân đội, nhưng sớm giải ngũ.

'James Bond' Sean Connery qua đời ở tuổi 90 - Ảnh 1

Sean Connery bắt đầu luyện tập thể hình và làm người mẫu khi 18 tuổi. Năm 1953, ông từng tham gia cuộc thi nam vương Mr Universe nhưng không giành chiến thắng.

Vốn hứng thú với diễn xuất, tài tử Connery đã tận dụng việc tham gia Mr Universe để đi tới London (Anh) miễn phí và tranh thủ thử vai cho một vở kịch. Cơ hội đến với Sean khi ông được giao một vai nhỏ. Từ sân khấu kịch, Sean có những vai diễn trên truyền hình, sau đó là những vai trên màn ảnh rộng.

Không chỉ biết đến trong loạt phim về James Bond, Sean Connery còn có nhiều vai diễn ghi dấu trong bộ phim "Marnie" năm 1964 của đạo diễn Alfred Hitchcock.

Với sự nghiệp diễn xuất đồ sộ của mình, năm 1987, ông nhận giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim "The Untouchables". Bộ phim hoạt hình "Sir Billi" vào năm 2012 được xem là hoạt động nghệ thuật cuối cùng của điệp viên 007 huyền thoại.

Hiện tại, phía gia đình vẫn chưa thông báo nguyên nhân dẫn tới sự ra đi của nam diễn viên. 

'James Bond' Sean Connery qua đời ở tuổi 90 - Ảnh 2
Vợ chồng Bi Rain dẫn đầu danh sách đại gia bất động sản của showbiz Hàn Loạt ảnh thí sinh Rap Việt từ thời học sinh: Gducky, MCK dậy thì thành công
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp