Thủ tướng yêu cầu điều trị miễn phí và tốt nhất cho nạn nhân Trà Leng

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 01/11/2020 16:17 (GMT +7)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến bệnh viện ở Quảng Nam thăm hỏi các nạn nhân vụ sạt lở núi xảy ra tại Trà Leng, Quảng Nam vào ngày 28/10.

Vào trưa nay, 1/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ có chuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) để thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các nạn nhân đang điều trị trong vụ sạt lở núi thương tâm vùi lấp cả một thôn ở Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã an ủi, chia buồn sâu sắc với các nạn nhân có người thân bị vùi lấp chết và mất tích trong vụ sạt lở. Đồng thời, Thủ tướng cũng động viên các bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe, mau chóng trở về khắc phục hậu quả, sớm ổn định lại cuộc sống.

Thủ tướng yêu cầu điều trị miễn phí và tốt nhất cho nạn nhân Trà Leng - Ảnh 1

Thủ tướng cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cố gắng chạy chữa cho các bệnh nhân một cách tốt nhất và hoàn toàn miễn phí. Thủ tướng cho rằng đồng bào bị nạn đã quá khó khăn, họ gần như đã mất tất cả, nên lúc này tinh thần tương thân tương ái vẫn là trên hết.

Vào sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm hỏi, động viên bà con nhân dân tại xã Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bị thiệt hại do bão số 9.

Thủ tướng yêu cầu điều trị miễn phí và tốt nhất cho nạn nhân Trà Leng - Ảnh 2

Trước đó, 2 trận sạt lở núi kinh hoàng đã xảy ra tại thôn Trà Leng và thôn Trà Vân (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) khiến 53 người bị vùi lấp. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã cứu sống được 33 người dân, tìm thấy thi thể của cả 8 nạn thân thôn Trà Vân. Riêng thôn Trà Leng vẫn còn 11 người chưa được tìm thấy.

Thủ tướng yêu cầu điều trị miễn phí và tốt nhất cho nạn nhân Trà Leng - Ảnh 3
Người đàn ông bật khóc nức nở xin đi nhờ xe tìm vợ con gặp nạn ở Trà Leng Phóng viên vụ sạt lở Trà Leng: Rắn rỏi trong nghề 30 năm phải bật khóc vì một khoảnh khắc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp