Vừa tắm vừa hát mang lại lợi ích bất ngờ

Vừa tắm vừa hát mang lại lợi ích bất ngờ

Ca hát khi đang tắm giúp mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần mà không phải ai cũng biết.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Thụy Điển cho thấy việc ca hát trong lúc tắm có nhiều lợi ích hơn rất nhiều bên cạnh lý do thư giãn hay thói quen.

Giảm đau: Sức khỏe thể chất và tinh thần luôn có mối quan hệ với nhau. Vì vậy, vừa tắm vừa hát những ca khúc mình yêu thích sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn. Không những vậy thói quen này còn có hiệu quả giảm đau, cải thiện tình trạng căng cơ và giúp cơ thể giải phóng endorphin để ngăn ngừa cảm giác khó chịu.

Ít ai biết: Vừa tắm vừa hát mang lại lợi ích bất ngờ. - Ảnh 1
Ca hát không chỉ thỏa mãn đam mê mà còn mang lại nhiều lợi ích ít người biết.

Giảm căng thẳng: Ca hát có tác động tốt đến nhịp tim. Khi nhịp tim được kiểm soát bạn cũng sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn, thoải mái hơn. Hát khi tắm cũng giải phóng oxytocin có tác dụng cải thiện tâm trạng, chống lại sự lo lắng, giảm stress hiệu quả.

Giảm huyết áp: Vừa tắm vừa hát giúp làm dịu cơ thể và tâm trạng, từ đó giúp điều hòa huyết áp. Thói quen này cũng làm giảm một loại hormone làm tăng huyết áp và lượng đường trong máu là cortisol.

Ít ai biết: Vừa tắm vừa hát mang lại lợi ích bất ngờ. - Ảnh 1
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ca hát khi đang tắm mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần và sức khỏe.

Cải thiện hệ miễn dịch: Theo các nhà khoa học, ca hát giúp làm tăng immunogolobn A có thể giúp cơ thể tăng khả năng chống lại một số loại virus. Bên cạnh đó, ca hát còn giúp cơ thể giải độc một cách hiệu quả.

Giữ dáng: Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi hát các cơ như: cơ cổ, cơ mặt... sẽ hoạt động nhiều hơn. Đây là cách thú vị và dễ dàng để giúp bạn giữ dáng. Đặc biệt là những người bận rộn, luôn phải ngồi một chỗ trong thời gian dài, việc vận động toàn cơ thể bằng hát và kì cọ giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn