Kết quả thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020: Tay đấm Nguyễn Văn Đương và tay vợt Nguyễn Thùy Linh thi đấu tốt

Kết quả thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020: Tay đấm Nguyễn Văn Đương và tay vợt Nguyễn Thùy Linh thi đấu tốt
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã hết cơ hội có huy chương ở Olympic, trong khi đó cơ hội thuộc về Nguyễn Văn Đương ở bộ môn boxing.

Ngay sau lễ khai mạc, cùng với hàng nghìn vận động viên của 207 đoàn thể thao, những VĐV Việt Nam cũng bước vào tranh tài tại ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. 

Sân chơi Olympic quả thực rất khó khăn, nên không nên gọi những kết quả không tốt mà các VĐV đã có là thất bại. Các đối thủ quá mạnh, cuộc tranh tài vô cùng căng thẳng và nhiều VĐV được đánh giá cao của các nền thể thao khác cũng có những kết quả không tốt. 

Ở môn bắn súng, xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh - đương kim vô địch ở nội dung này với tấm huy chương vàng lịch sử tại Olympic Rio năm 2016 đã không có kết quả tốt ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam khi xếp thứ 22 chung cuộc. 

Mỗi xạ thủ tham dự nội dung này sẽ thực hiện 6 loạt bắn với 60 viên. Hoàng Xuân Vinh đã bắt khá tốt 10 viên loạt đầu tiên nhưng kém ở loạt thứ 4 và thứ 5.

Loạt bắn cuối cùng thực hiện tốt cũng không thể giúp cải thiện thành tích của Hoàng Xuân Vinh. Với tổng số điểm có được là 573, Hoàng Xuân Vinh xếp thứ 22.

Chỉ có 8 VĐV có điểm cao nhất được lọt vào chung kết ở bộ môn này, và Hoàng Xuân Vinh đã hết cơ hội có huy chương. Bắn súng là môn có đặc thù riêng, VĐV giành Huy chương bạc 4 năm trước, xếp chỉ sau Hoàng Xuân Vinh cũng không lọt vào chung kết. 

Kết quả thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020: Tay đấm Nguyễn Văn Đương và tay vợt Nguyễn Thùy Linh thi đấu tốt - Ảnh 1
Tay đấm Nguyễn Văn Đương của Việt Nam vào tứ kết boxing nam hạng 52-57 kg

Ở môn taekwondo, nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã lọt vào được tứ kết hạng dưới 49kg nữa nhưng đã thua trước Panipak Wongpattanakit. Võ sĩ người Thái Lan là số 1 ở hạng cân này và với lợi thế thể hình, sải chân dài hơn đã chiến thắng Kim Tuyền. Panipak Wongpattanakit sau đó vào chung kết nên Kim Tuyền được đấu vòng Repechage là vòng đấu tranh huy chương đồng cho những VĐV thua VĐV vào chung kết. Ở vòng đấu này, Kim Tuyền đã thua trước nữ võ sĩ người Israel Abishag Semberg. Trương Thị Kim Tuyền đã thi đấu rất nỗ lực và tinh thần của cô là rất đáng ngợi khen. 

Ở môn thể dục dụng cụ, Đinh Phương Thành thi môn xà kép và Lê Thanh Tùng thi môn nhảy chống. Cả hai nam VĐV Việt Nam dù thi đấu rất nỗ lực nhưng đều không lọt được vào nhóm 8 VĐV giành quyền thi chung kết. 

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã giành được chiến thắng 2-0 trước VĐV Qi Xuefei ở trận đánh đầu tiên vòng bảng môn cầu lông. Qi Xuefei là VĐV Trung Quốc nhập tịch Pháp và thi đấu cho đội Pháp. Nguyễn Thùy Linh sẽ gặp tay vợt nữ số một thế giới là Tai Tzu-ying. Lần đầu tiên thi đấu tại Olympic và có chiến thắng đầu tiên, tay vợt nữ Việt Nam xứng đáng nhận được sự cổ vũ nhiều hơn nữa.

Ở nội dung boxing nam hạng cân 52-57kg nam, tay đấm Nguyễn Văn Đương đã chiến thắng trước đối thủ người Azerbaijan là Aliyev Tayfur. Trận đấu khá khó khăn, cân tài cân sức, Nguyễn Văn Đương khởi đầu tốt ở hiệp 1 và đã đánh gục được đối thủ. Tuy nhiên, Tayfur đã đứng dậy và phản công mạnh mẽ ở hiệp 2 và hiệp 3. Chung cuộc Nguyễn Văn Đương vẫn giành chiến thắng và lọt vào tứ kết. 

Đối thủ ở tứ kết của Nguyễn Văn Đương là một tay đấm rất mạnh người Mông Cổ. Sau 33 năm kể từ Olympic Seoul 1988, boxing Việt Nam mới có một võ sĩ vượt qua vòng loại ở môn boxing nam. Những hạng cân hạng nhẹ ở bộ môn boxing, những võ sĩ tới từ Tây Á, Trung Á, Mông Cổ hay 1 số quốc gia khác đều rất mạnh. Nguyễn Văn Đương sẽ thi đấu tứ kết vào ngày 28/7.

Chia sẻ facebook Copy URL
Bảo Nam