Khách Việt du lịch tới Thái Lan, đảo Bali, Lào, Campuchia, Philippines cần điều kiện gì?

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ tư, 09/02/2022 21:24 (GMT +7)
Lào, Campuchia, đảo Bali, Thái Lan, Philippines là những cái tên đã bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế. Vậy khách Việt cần những điều kiện gì khi đến đây du lịch?
Hashtag #Du lịch Đông Nam Á #Du lịch nước ngoài #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Sau 2 năm phải đóng băng ngành du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh, một số quốc gia Đông Nam Á đã bắt đầu có các chính sách nới lỏng đối với khách quốc tế như không cần cách ly, giảm thời gian cách ly nếu đã tiêm vắc-xin… Nếu đang muốn đi du lịch các nước Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Philippines… khách Việt cần có những điều kiện và chuẩn bị gì?

1. Thái Lan

Từ ngày 1 tháng 2, khi nhập cảnh vào Thái Lan, du khách Việt Nam cần làm xét nghiệm PCR ngày đầu tiên và ngày thứ 5 của hành trình. Theo đó thì khách du lịch sẽ phải cài ứng dụng di động để chính phủ Thái Lan giám sát và đảm bảo rằng khách đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm. Khách du lịch sẽ phải tự chi trả chi phí cho 2 lần test PCR này.

Chiang Mai, Thái Lan.
Chiang Mai, Thái Lan.

Trong đêm đầu và đêm thứ 5 chờ kết quả, khách du lịch chỉ được phép lưu trú tại các khách sạn do chính phủ Thái Lan chỉ định. Nếu có kết quả âm tính sau 2 lần kiểm tra, du khách được di chuyển tự do khắp đất nước Thái Lan trong thời gian sau đó.

2. Lào

Từ 1/1, Lào mở cửa đón khách du lịch tại các vùng xanh như Vientiane, Luang Prabang và Vang Vieng. Sau đó nước này sẽ mở cửa theo 2 giai đoạn tiếp theo vào 1/4và 1/7. Theo đó, những du khách đến từ 17 quốc gia bao gồm Việt Nam sẽ được phép nhập cảnh vào Lào từ 1/1. Từ 1/4, chính phủ Lào sẽ mở cửa nhiều điểm đến hơn .

Thác Kuang Si, Lào. Ảnh: @hooltaye_w_podrozy.
Thác Kuang Si, Lào. Ảnh: @hooltaye_w_podrozy.

Khách du lịch đến đây phải có giấy xét nghiệm âm tính và mua sẵn bảo hiểm y tế. Khi đến nơi, khách phải làm thêm 2 lần test nữa trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình.

3. Đảo Bali, Indonesia

Từ 4/2, đảo Bali, Indonesia bắt đầu đón khách quốc tế. Với những khách tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 sẽ phải thực hiện cách ly trả phí trong 5 ngày. Còn với khách chưa tiêm vắc-xin, thời gian tự cách ly tại khách sạn là 7 ngày. 

Ảnh: @nastya_goldi.
Ảnh: @nastya_goldi.

Các điểm tham quan và hàng quán tại đảo Bali đã mở cửa đón khách trở lại, tuy nhiên thời gian vẫn còn hạn chế. Khi đến các điểm du lịch tại Bali, du khách cần đeo khẩu trang, check-in tại các nhà hàng, quán bar bằng ứng dụng theo dõi sức khoẻ PeduliLindungi. Ngoài Bali thì các vùng khác ở Indonesia vẫn đóng cửa với khách quốc tế.

4. Philippines

Từ ngày 10/2, Philippines mở cửa đón khách đến từ 157 quốc gia, vùng lãnh thổ. Nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và có giấy xét nghiệm âm tính, du khách sẽ được nhập cảnh vào nước này mà không cần cách ly. Các điểm du lịch ở Philippines đều đã mở cửa đón khách nhưng bạn cần lưu ý các biện pháp phòng, chống dịch của từng địa phương để có kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Đảo Bohol. Ảnh: @thomito12.
Đảo Bohol. Ảnh: @thomito12.

5. Campuchia

Sau khi phần lớn người dân Campuchia đã tiêm phòng vắc-xin, nước này bắt đầu mở cửa đón khách từ 11/2021. Khi nhập cảnh, khách du lịch phải xuất trình hộ chiếu vaccine và kết quả âm tính Covid-19. Khi đáp xuống ở sân bay, du khách cũng được yêu cầu thực hiện test nhanh và có thể di chuyển tiếp vào Campuchia khi có kết quả âm tính.

Ảnh: @8kilosurledos.
Ảnh: @8kilosurledos.

Những thành phố du lịch tại Campuchia như Siem Reap đã mở cửa trở lại hầu hết các điểm du lịch. Các nhà hàng, khách sạn hay bảo tàng cũng đều mở cửa, tuy nhiên bạn cần phải đeo khẩu trang đầy đủ ở nơi công cộng. 

7 hòn đảo đẹp nhất của Thái Lan nhất định phải tới khi có cơ hội Đi du lịch Thái Lan thời điểm nào là tốt nhất? Kinh nghiệm mua sắm tại chợ Chatuchak, chợ trời lớn nhất Thái Lan
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp