Khởi tạo "New Life" trong mùa Covid-19

Khởi tạo

Chủ động thiết lập một cuộc sống "bình thường mới" với những thói quen lành mạnh hơn là điều mà mỗi người nên làm, không chỉ trong mùa dịch Covid-19.

Sự kiện: covid

Rèn luyện sức khỏe ngoài trời và ngay tại nhà

Mùa dịch, các phòng gym, bể bơi hay thậm chí là công viên không còn là nơi an toàn nữa. Nhưng cũng vì thế mà bạn cần thay đổi khái niệm về thể dục thể thao. Có rất nhiều bộ môn thể thao không tốn tiền, có tác dụng toàn diện với cơ thể và lại đảm bảo giãn cách xã hội, trong đó có chạy bộ, đi bộ, đạp xe.

Thay vì đến các phòng luyện tập thể hình đông kín người, bạn có thể chạy bộ, đi bộ nhanh vào sáng sớm - thời điểm ít người qua lại, hoặc đạp xe đạp ở những cung đường an toàn.

Bạn cũng có thể trải thảm tập yoga ngay tại nhà với vô số các bài tập có sẵn trên mạng internet. 

Thậm chí, bạn có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách leo cầu thang chung cư hay đi lại giữa các tầng trong ngôi nhà riêng của bạn. 

internet

Thay đổi chế độ ăn uống

Một trong những điều ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của bạn đó chính là thói quen ăn uống. Trước guồng quay không ngừng của công việc, nhiều người đã bỏ quên “nhiệm vụ” chăm sóc “dạ dày” của mình, chểnh mảng trong việc ăn uống, thường xuyên dùng thức ăn nhanh, không chú trọng vào chế độ dinh dưỡng hay ăn uống vô độ mất kiểm soát.

eatclean

Dịch Covid tái bùng phát, là thời điểm thích hợp để bạn chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Con virus quái ác tấn công mạnh nhất vào những người có bệnh lý nền. Do đó, bạn hãy tự đặt mình ra khỏi nhóm nguy cơ cao bằng cách ăn đúng ngay từ bây giờ. Bắt đầu bằng việc duy trì khẩu phần ăn đủ, dừng ăn sau 8g tối, hạn chế đồ chiên xào, tăng cường rau xanh, bổ sung thêm vitamin từ thực phẩm chức năng hoặc các loại quả.

Hình thành thói quen đọc sách

Đọc sách không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích cho mọi lĩnh vực của cuộc sống mà còn giúp bạn tránh xa những luồng thông tin xấu từ internet mỗi ngày.

Khoa học đã chứng minh, tiếp nhận kiến thức và thông tin tốt giúp con người lạc quan và mạnh mẽ hơn. Khi sức khỏe tinh thần được đảm bảo, người ta cũng dễ dàng chống chọi với nghịch cảnh hay những điều không may mắn trong cuộc sống.

nguyentuyet

Theo một khảo sát mới đây,  thói quen đọc sách được đánh giá có khả năng chữa lành tâm hồn hiệu quả hơn việc nói chuyện hay dạo bộ cùng bạn bè. Gần 20% số người được khảo sát nói rằng đọc sách giúp họ bớt cô đơn hơn.

Đọc sách chính là một phong cách sống tuyệt vời mà bạn nên áp dụng để khiến cuộc sống của mình trở nên mới mẻ hơn không chỉ trong mùa dịch Covid-19 này.

Trồng cây xanh trong nhà

Tạo một không gian sống thoải mái, luôn xanh mát sẽ giúp bạn có tinh thần hơn để làm việc cũng như xóa tan mọi căng thẳng, mệt mỏi hằng ngày.

phamrong

Bạn hãy dành ra một khoảng sân nhỏ, chẳng hạn như ban công để tạo khu vườn cho riêng mình. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn những hạt giống dễ trồng từ các loại quả thưởng thức trong bữa ăn hằng ngày.

Việc trồng cây thực chất không quá phức tạp, chỉ cần chọn đất tơi xốp, tươi tiêu đầy đủ và cho cây tắm nắng thường xuyên. Cây giúp không gian sống trong lành hơn và nhờ đó mà hạn chế những tác nhân gây bệnh từ môi trường tự nhiên. 

Nếu thay đổi cách nhìn, bạn sẽ nhận ra dịch bệnh không hoàn toàn là thử thách và khó khăn, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để nâng cấp bản thân và tạo nên một cuộc sống mới, một cuộc sống hoàn hảo và trọn vẹn hơn cho tương lai.

Chia sẻ facebook Trúc Mai