Không để cháy túi nhờ bí quyết mua sắm thông minh ngày lễ độc thân

hải đường Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 11:52 (GMT +7)
Áp dụng ngay nhưng tuyệt chiêu đơn giản dưới đây để mua sắm không cháy túi ngày lễ độc thân 11.11!
Hashtag #Mua sắm thông minh #Ngày lễ độc thân #11/11 #BEAUTORY #Thời trang

Lại một ngày lễ độc thân 11/11 nữa sắp gõ cửa. Nhưng ở Trung Quốc, ngày 11/11 không chỉ được biết đến với ý nghĩa dành trọn một ngày cho những người đang cô đơn mà quan trọng hơn, đây còn là ngày giảm giá mạnh nhất của tất cả ngành hàng ở các kênh phân phối trực tiếp lẫn mua sắm trực tuyến. Các tín đồ mua sắm đang phát sốt lên và chuẩn bị "đạn dược" đầy đủ trước khi bước vào "cuộc chiến", nhưng hãy bình tĩnh. Chậm lại một chút và thuộc nằm lòng những tuyệt chiêu dưới đây để khi ngày 11/11 qua đi, bạn sẽ không phải ăn mỳ tôm đến cuối tháng.

Lập danh sách mua sắm

Không chỉ riêng mùa siêu sale mà những mùa khác trong năm, các bạn gái cũng thường có thói quen “vung tay quá trán”, mua nhiều đồ hơn nhu cầu thực tế nhưng vào mùa sale, sự mù quáng ấy càng được tăng lên gấp bội. Bí quyết mua sắm cần có là hãy mua những gì bạn cần chứ không phải mua những gì bạn muốn.

Lập danh sách những món cần mua sẽ giúp bạn không cháy túi ngày siêu giảm giá
Lập danh sách những món cần mua sẽ giúp bạn không cháy túi ngày siêu giảm giá

Dù dịp siêu sale là thời điểm vàng để bạn rước về cả thế giới với giá cực yêu, nhưng nếu mua về mà không dùng, các sản phẩm không có giá trị sử dụng thì thật là lãng phí, và rẻ mấy mà không dùng thì cũng thành đắt đỏ.

Trước khi bước chân vào “cuộc chiến”, hãy liệt kê ra 3 từ khóa định hình phong cách của mình, sau đó là tới danh sách những món đồ sẽ thể hiện gu thời trang đó. Tiếp tục liệt kê trong số những món đồ thể hiện gu thời trang đó thì đâu là món đồ bạn thực sự thiếu? Hãy liệt kê các càng chi tiết càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn có quyết định mua sắm chuẩn xác hơn rất nhiều.

Xác định mức chi tiêu

Trước khi lên các sàn thương mại điện tử và vơ vét mọi món đồ bạn nhìn thấy, hãy chậm lại và đưa ra một mức chi tiêu phù hợp với bản thân. Thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ thì giúp bạn kiểm soát tài chính tốt hơn? Hãy đưa ra lựa chọn cho mình.

Hãy cho mình một mức chi tiêu phù hợp và không quá giới hạn để hạn chế tình trạng ăn mỳ tôm tới cuối tháng
Hãy cho mình một mức chi tiêu phù hợp và không quá giới hạn để hạn chế tình trạng ăn mỳ tôm tới cuối tháng

Khoanh vùng cửa hàng yêu thích

Việc mua bừa phứa tất cả các mặt hàng thời trang giảm giá vào ngày hội siêu sale không phải một ý tưởng thông minh. Bạn hãy chỉ nên mua tại những cửa hàng mà mình đã từng thử đồ trước ở bên ngoài vì khi đó, bạn đã nắm rõ được kiểu dáng mình yêu thích và size của mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp mua về một đống mà không mặc được cái gì vì vải xấu, kiểu dáng không đẹp, hoặc mặc lệch size...

Hãy chỉ mua ở những cửa hàng mình đã từng mặc đồ bên ngoài để hạn chế tình trạng mua về mà áo quần không vừa
Hãy chỉ mua ở những cửa hàng mình đã từng mặc đồ bên ngoài để hạn chế tình trạng mua về mà áo quần không vừa

Nói thế nào đi nữa, bí quyết chỉ là bí quyết còn sự thực hành nằm ở chính bản thân bạn. Hãy học thói quen suy xét kĩ càng trước khi mua sắm để tránh tình trạng ham rẻ, mua rồi xong không dùng đến.

Mua sắm trong không gian nghệ thuật, tìm hiểu về Concept Store thế giới và Việt Nam 4 nguyên nhân khiến bạn luôn mua sắm không ngừng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp