Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt

Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt

Những đường nét gọn gàng của nội thất kết hợp phong cách tối giản và sắc màu dịu nhẹ của lá xô thơm tạo nên sự hoàn hảo cho tổ ấm trên tầng áp mái.

The Mantelpiece Loft là dự án thiết kế không gian sống trên tầng áp mái của một căn hộ do Note Design Studio thực hiện tại Stockholm, thủ đô của Thụy Điển và cũng là thành phố đông dân nhất trong các nước Bắc Âu. 

The Mantelpiece Loft được mua bởi một gia đình gồm cặp vợ chồng có 2 con, 1 bé trai và 1 bé gái. Với diện tích nhỏ, lại ở vị trí tầng áp mái nên thách thức đặt ra cho các kiến trúc sư chính là định hình lại bố cục của tầng áp mái. Họ đã quyết định sử dụng không gian ngay bên dưới phần mái dốc cao vút để tạo nên những "gác nhỏ trong lòng gác xép”.

Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 1
Sơ đồ thiết kế The Mantelpiece Loft - không gian sống trên tầng áp mái - do Note Design Studio cung cấp.

"Chúng tôi bị thu hút bởi những cơ hội thiết kế mà các khoảng trống chưa sử dụng trong tầng áp mái, tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc để tối ưu hóa phần trần nhà cũng như tiết kiệm diện tích một cách tối đa".

Đội ngũ của Note Design Studio đã xây dựng hai phòng ngủ mới ngay bên dưới đỉnh mái của gác xép. Tủ lưu trữ có chiều cao kịch trần sơn màu hồng san hô ngọt ngào được kết hợp trong phòng của con gái, tạo cho cô bé một nơi để cất giữ đồ chơi cũng như trang phục, phụ kiện,... của mình. Cả chiếc giường ngủ cũng tích hợp ngăn kéo bên dưới để tối ưu hóa không gian lưu trữ trong nhà nhỏ. Một khe hở trên bức tường ban đầu được khoét để làm giếng trời nay đã được bổ sung thêm một chiếc bàn nhỏ màu xanh trẻ trung, nơi cô bé có thể ngồi học bài, làm bài tập về nhà hay đọc truyện thư giãn, giải trí nơi ô cửa đầy nắng ấm.

Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 2
Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 3
Tủ lưu trữ có chiều cao kịch trần màu hồng san hô ngọt ngào trong phòng của con gái, tạo cho cô bé một nơi để cất giữ đồ chơi cũng như trang phục, phụ kiện,...
Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 4
Một khe hở trên bức tường ban đầu được khoét để làm giếng trời nay đã được bổ sung thêm một chiếc bàn nhỏ màu xanh trẻ trung.

Những món đồ nội thất đã được sắp xếp theo cách tương tự trong phòng của cậu con trai, nhưng tủ lưu trữ ở đây thay màu hồng bằng màu xanh của lá cây xô thơm. Bên cạnh gam màu sinh động, gần gũi với thiên nhiên thì đội ngũ của studio cũng khéo léo kết hợp cùng gam màu trắng thanh lịch để tạo nên cái nhìn cân bằng và sáng sủa.

Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 5
Những món đồ nội thất đã được sắp xếp theo cách tương tự trong phòng của cậu con trai, nhưng tủ lưu trữ ở đây thay màu hồng bằng màu xanh của lá cây xô thơm.
Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 6
Bên cạnh gam màu gần gũi với thiên nhiên thì đội ngũ của studio cũng khéo léo kết hợp cùng gam màu trắng thanh lịch để tạo nên cái nhìn cân bằng và sáng sủa.

Nhìn tổng thể, cấu trúc không gian rất đơn giản, không phức tạo, mỗi khu vực như một "đơn vị" được đưa vào đúng vị trí để hiện chức năng của mình. Mỗi không gian mang nét đẹp riêng, dù sử dụng chung một gam màu trắng và xanh lá xô thơm làm chủ đạo. Gam màu này đi từ phòng ngủ của cậu con trai nối liền xuống khu vực nhà bếp bên dưới tạo thành một "khối liền mạch". Sự tương phản hiếm hoi nhưng cá tính trong không gian được tạo ra bởi đảo bếp và mặt bàn được ốp đá phong cách terrazzo với những họa tiết nhỏ xinh màu cam sáng nhẹ nhàng.

Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 7
Sự tương phản hiếm hoi nhưng cá tính trong không gian được tạo ra bởi đảo bếp và mặt bàn được ốp đá phong cách terrazzo.
Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 8
Với những họa tiết nhỏ xinh màu cam sáng nhẹ nhàng, sự lựa chọn đá terrazzo đã làm cho phòng bếp quyến rũ hơn hẳn.

Màu xanh của lá xô thơm cũng được sơn cho cầu thang với những bậc tam cấp và lan can vững chãi dẫn lên gác xép. Nó được thiết kế bao gồm sofa bed để vừa làm phòng khách phụ vừa là phòng ngủ của cặp vợ chồng với đầy đủ táp đầu giường, tivi đặt trên giá đỡ. Bên dưới là khu vực phòng khách chính, thiết kế trang trọng với 2 chiếc ghế sofa cỡ lớn bọc da màu trắng kem đặt đối diện nhau. Phía sau là một giá sách cao làm thành một “thư viện mini” trong nhà nhỏ.

Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 9
Phòng khách trang trọng với 2 chiếc ghế sofa cỡ lớn bọc da màu trắng kem đặt đối diện nhau. Phía sau là một giá sách cao làm thành một “thư viện mini” trong nhà nhỏ.
Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 10
Màu xanh lá xô thơm cũng được sơn cho cầu thang với những bậc tam cấp và lan can vững chãi dẫn lên gác xép làm phòng khách phụ kết hợp phòng ngủ của bố mẹ.

Hệ thống tủ lưu trữ với chiều cao kéo dài từ trần đến sàn nhà được lắp đặt nơi hành lang của gác xép với một màu sơn trắng duy nhất, kể cả phần tay nắm cửa tủ, khiến thoạt nhìn trông giống như một bức tường vững chãi. Một chiếc thang gỗ sơn trắng với phần đỉnh của chiếc thang móc vào thanh trượt ngang để có thể di chuyển lấy những món đồ được lưu trữ phía trên cao mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Không gian sống trên tầng áp mái với màu xanh của lá xô thơm cùng tone hồng san hô dịu ngọt - Ảnh 11
Hệ thống tủ lưu trữ với chiều cao kéo dài từ trần đến sàn nhà được lắp đặt nơi hành lang kết hợp chiếc thang gỗ đồng nhất một màu trắng tinh khôi.

Nhìn chung, những đường nét gọn gàng của nội thất kết hợp với phong cách tối giản và sắc màu dịu nhẹ, “mát mắt” đã giúp cho Note Design Studio hoàn thiện một không gian sống làm hài lòng các thành viên trong gia đình khách hàng một cách tuyệt đối.

Chia sẻ facebook Thùy Linh