Tiếp viên tiết lộ khung giờ "vàng" để đi vệ sinh trên máy bay

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 23/11/2020 23:57 (GMT +7)
Cựu tiếp viên hàng không nhiều năm kinh nghiệm Erika Roth cho biết, hành khách hãy lựa chọn những “khung giờ vàng” để "giải quyết nỗi buồn" trên máy bay.

Thực tế việc sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay có sự khác biệt so với nhà vệ sinh dưới mặt đất, do đó hành khách cần lưu ý một vài kinh nghiệm để sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay một cách thoải mái và an toàn.

Liên quan đến vấn đề này, cựu tiếp viên hàng không nhiều năm kinh nghiệm Erik Roth chia sẻ trên Mel Magazine rằng hành khách hãy sáng suốt đưa ra lựa chọn những “khung giờ vàng” đi "giải quyết" trên máy bay.

Hành khách cần lưu ý một vài kinh nghiệm để sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay một cách thoải mái và an toàn. (Ảnh: Awasada Kalayanamit | Shutterstock)
Hành khách cần lưu ý một vài kinh nghiệm để sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay một cách thoải mái và an toàn. (Ảnh: Awasada Kalayanamit | Shutterstock)

- Đầu tiên đó là ngay khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt.

- Tiếp theo đó là khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống.

Theo cựu tiếp viên này, khi bạn chọn 1 trong 2 khung giờ "vàng" trên sẽ ít có người sử dụng nhà vệ sinh, do đó, bạn sẽ có khoảng 10-15 phút yên tĩnh để làm việc riêng của mình. Một chiếc máy bay dân dụng thông thường có tới trên dưới 100 hành khách trong khi chỉ có 1-2 nhà vệ sinh, vì thế nếu không khéo chọn khung giờ "vàng", rất có thể bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu mới tới lượt.

Đồng thời, cựu tiếp viên này cũng khuyên nên tránh đi vệ sinh vào 2 thời điểm đó là khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Lý do là thời điểm này trong nhà vệ sinh không có bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào để đảm bảo an toàn cho bạn, đồng thời nhà vệ sinh cũng có khá nhiều đồ vật, góc cạnh có thể gây nguy hiểm cho người bên trong khi có va đập mạnh trong khi máy bay cất và hạ cánh.

Đặc biệt nếu chẳng may có chuyện xấu, phải sơ tán khẩn cấp thì hành khách ở trong nhà vệ sinh hoàn toàn có thể bị mắc kẹt mà không thoát ra được.

Hành khách hãy lựa chọn những “khung giờ vàng” để cảm thấy thoải mái khi đi 'giải quyết' trên máy bay. (Ảnh: Kevork Djansezian / Getty Images)
Hành khách hãy lựa chọn những “khung giờ vàng” để cảm thấy thoải mái khi đi "giải quyết" trên máy bay. (Ảnh: Kevork Djansezian / Getty Images)

Đồng thời vị tiếp viên này cũng bật mí cho các hành khách cách xử lý mùi khi đi nhà vệ sinh trên máy bay, đó là hãy mang theo hoặc xin tiếp viên một gói cà phê để treo bên trong, làm như vậy sẽ giúp khử một một phần đáng kể mùi khó chịu bám trên áo quần.

Cục Hàng không cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam Hà Nội: Máy bay tạm dừng cất cánh vì hành khách ngoại quốc la hét có bom Va phải chim, máy bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội bị vỡ đèn dẫn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp