Răng mực, món đặc sản tạo thương hiệu cho ẩm thực đường phố Phan Thiết

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 29/07/2021 23:59 (GMT +7)
Răng mực - một món ăn với cái tên độc đáo cùng hương vị hấp dẫn mà du khách chỉ có thể cảm nhận được trọn vẹn khi đặt chân tới Phan Thiết mà thôi!
Hashtag #Du lịch Phan Thiết #Món ăn đường phố #Đặc sản Việt Nam #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhắc đến các món ăn có nguyên liệu là mực thì đa phần người ta sẽ nghĩ tới phần đầu mực giòn giòn, xực xực, phần thân mực dai dai, trứng mực bùi bùi,... mà ít có ai biết mực còn có một bộ phận chế biến thành món ăn rất ngon, đó là răng mực.

Răng mực là bó cơ tròn nhỏ nằm ở trên đầu con mực. Sở dĩ gọi là răng mực vì ở bó cơ có 2 gai nhỏ phía trước. Ngày trước, người ta thường sẽ bỏ phần răng mực đi vì nghĩ rằng phần đó không ăn được hoặc là không chứa giá trị dinh dưỡng. Dần dần, người bản địa ở đây đã tận dụng chính phần răng mực rồi chế biến ra nhiều món khác nhau và trở thành đặc sản vô cùng nổi tiếng ở Phan Thiết.

Răng mực.
Răng mực.

Phan Thiết nổi tiếng là thiên đường du lịch nhờ sự ban tặng của thiên nhiên với phong cảnh hữu tình, những bãi biển xanh ngắt và dải cát trắng bao quanh. Ngoài ra ẩm thực của Phan Thiết cũng độc đáo và phong phú chẳng kém cạnh bất cứ nơi đâu. Một trong số món nổi bật đó chính là phải kể món “Răng mực” - một món ăn bình dân nhưng lại có thể chiều lòng mọi thực khách.

Răng mực, món đặc sản tạo thương hiệu cho ẩm thực đường phố Phan Thiết - Ảnh 2

 

Răng mực, món đặc sản tạo thương hiệu cho ẩm thực đường phố Phan Thiết - Ảnh 3

Dưới bàn tay chế biến vô cùng khéo léo, phần răng mực tưởng như sẽ bỏ đi thì lại được biến thành một món ăn đặc sản vô cùng nổi tiếng ở Phan Thiết. Người dân ở Phan Thiết coi răng mực giống như một loại thức ăn vặt truyền thống và vô cùng quen thuộc. Bất kể ai sinh ra và lớn lên ở đây đều sẽ được thưởng thức qua ít nhất là một lần. 

Răng mực còn có thể biến thành rất nhiều những món ăn ngon như răng mực hấp, răng mực xào lăn, chả răng mực,... Nhưng ngon và được yêu thích nhất thì vẫn phải là món răng mực nướng cùng muối ớt. Sau khi răng mực được sơ chế cẩn thận, sạch sẽ, người nấu sẽ tẩm ướp răng mực cùng với gia vị cho đậm đà rồi xiên vào những chiếc que tre.

Nướng răng mực bằng bếp than là cách khiến cho răng mực được thơm ngon và hấp dẫn nhất. Khi răng mực bắt đầu chuyển dần sang màu vàng và có mùi thức thì đã có thể bỏ ra và thưởng thức được rồi.

Răng mực, món đặc sản tạo thương hiệu cho ẩm thực đường phố Phan Thiết - Ảnh 4

Răng mực ăn kèm với rau răm, đồ chua và ớt xanh là ngon nhất. Mùi thơm từ những gia vị để tẩm ướp kết hợp với độ giòn sần sật từ răng mực và độ cay nồng của sa tế hay ớt tươi sẽ khiến cho người ăn phải xuýt xoa và thèm thuồng.

Bên cạnh món răng mực nướng thì Phan Thiết còn có răng mực xào bơ tỏi cũng được rất nhiều người yêu thích. Xúc một chút răng mực lên mặt bánh tráng rồi rưới sốt bơ tỏi lên và từ từ thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật từ răng mực, hương thơm của tỏi và vị béo ngậy từ bơ.

Răng mực, món đặc sản tạo thương hiệu cho ẩm thực đường phố Phan Thiết - Ảnh 5

Tới Phan Thiết, bạn có thể dễ dàng tìm và thưởng thức món ăn này. Mỗi suất ăn sẽ thường có giá chừng 35 ngàn đến 60 ngàn. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm món răng mực khi tới đây để chuyến đi của mình trở nên thú vị hơn nhé!

7 món ngon ở Phan Thiết khiến du khách không khỏi nhớ nhung 5 món ngon khó cưỡng, giải đáp cho câu hỏi "Ăn gì ở Phan Thiết" Thân thương như cốm hộc, thức quà vừa ngon vừa rẻ của Phan Thiết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp