Lạc bước tại con đường hoa phượng đẹp nhất Vũng Tàu

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Chủ nhật, 06/06/2021 12:26 (GMT +7)
Những hình ảnh về con đường hoa phượng Vũng Tàu đang được giới trẻ chia sẻ rầm rộ, khiến ai nấy chẳng ngại đường xa mà ghé thăm nơi đây ít nhất một lần.
Hashtag #Du lịch Vũng Tàu ăn gì chơi đâu #Tips du lịch #Kinh nghiệm du lịch #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu”. Những chùm phượng vĩ từ lâu đã gắn liền với hình ảnh của những cô cậu học trò. Có lẽ bởi hoa nở vào tháng 5, là thời gian kết thúc năm học, như báo hiệu về sự chia tay, tạm xa mái trường. Và dù chẳng phải thành phố hoa phượng đỏ, Vũng Tàu vẫn khiến du khách nao lòng bởi con đường hoa phượng rực rỡ, làm người ta nhớ về những năm tháng học trò. 

Ảnh: Trần Thể Diệp.
Ảnh: Trần Thể Diệp.
Đây là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Trần Thể Diệp.
Đây là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Trần Thể Diệp.

Bắt đầu từ cuối tháng 5 là thời điểm hoa phượng ở Vũng Tàu nở rô. Đó là tời điểm Vũng Tàu thơ mộng và ấn tượng hơn bao giờ hết với những con đường hoa phượng" hay "cung đường sống ảo" ngập tràn sắc đỏ của hoa. Một trong những cung đường như thế nằm trên đỉnh núi Nhỏ, là lối đi đến ngọn hải đăng. Nhìn từ xa, cả cung đường ngập tràn sắc đỏ rực rỡ, như một điểm nhấn cho thành phố biển Vũng Tàu. 

Con đường hoa phượng uốn mình theo sườn núi. Ảnh: Lê Long Hải.
Con đường hoa phượng uốn mình theo sườn núi. Ảnh: Lê Long Hải.

Ngay từ khi những chùm phượng vĩ đầu tiên xuất hiện, con đường hoa phượng trở thành một điểm dừng chân không thể bỏ qua khi du lịch Vũng Tàu. Một bên là biển, một bên là núi. Những hàng phượng cheo leo, nép mình bên vách đá, nở bung hết chùm nụ khoe sắc hoa đỏ thắm như chào mừng du khách đến với nơi đây. 

Ảnh: Lê Long Hải.
Ảnh: Lê Long Hải.

Phượng trải dài từ chân núi Nhỏ đến ngọn hải đăng, tạo thành một con đường hoa phượng đẹp đẽ. Các cây phượng đều là cây cổ thụ, tán lá rộng, che bóng mát cho cả con đường. Lạc bước vào con đường này, du khách như chìm vào thiên đường ngập tràn sắc hè. 

Hoa phượng nở rực rỡ cả một khoảng trời. Ảnh: Sin Su.
Hoa phượng nở rực rỡ cả một khoảng trời. Ảnh: Sin Su.
Ảnh: Sin Su.
Ảnh: Sin Su.

Bên cạnh việc chụp hình ở con đường hoa phượng, du khách còn có thể trải nghiệm trekking, tham quan những dấu tích của chiếc tranh như: lô cốt thời Pháp, trận địa pháo cổ - công trình quân sự của Pháp... Vũng Tàu ngày càng phát triển, càng có nhiều địa điểm du lịch tham quan thú vị dành cho du khách và con đường phượng vĩ này hứa hẹn sẽ là một điểm sáng ấn tượng cho nơi đây. 

Ảnh: Silver An.
Ảnh: Silver An.
Đến Vũng Tàu, đừng quên check-in tại địa điểm này nhé. Ảnh: Silver An.
Đến Vũng Tàu, đừng quên check-in tại địa điểm này nhé. Ảnh: Silver An.

Hướng dẫn đường đi đến con đường hoa phượng:

- Từ trung tâm Vũng Tàu, đi thẳng theo đường 30 tháng 4.

- Sau khi qua sân bay Vũng Tàu, đi tiếp đến công viên Bãi Trước.

- Lúc này, di chuyển thêm một đoạn nữa sẽ thấy biển chỉ dẫn đến ngọn hải đăng. 

- Trên đường đi, chỉ cần để ý một chút là sẽ thấy ngay con đường hoa phượng nổi tiếng. Tổng quãng đường di chuyển khoảng 13km - 15km, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để tham quan, chụp hình.

5 homestay thơ mộng, giá bình dân tại Vũng Tàu 4 quán ốc ngon cho người mê ốc và hải sản tại Vũng Tàu 3 khách sạn "đắt xắt ra miếng" không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Vũng Tàu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp