Cách làm kẹo Nougat đơn giản đến không tưởng để tiếp khách ngày Tết

Hà My Đăng lúc: Thứ tư, 03/02/2021 09:06 (GMT +7)
Đây là cách làm kẹo nougat cực kì dễ dàng dù bạn không phải là người quá khéo léo trong việc bếp núc.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ăn ngày Tết #Công thức nấu ăn #Tết Nhâm Dần #LIFESTYLE

Kẹo Nougat hay còn có cái tên gọi ưu ái khác là kẹo hạnh phúc. Loại kẹo này có hương vị ngọt ngào, bùi béo nhờ sự hào quyện hoàn hảo từ sữa và nhiều loại hạt khác nhau. Điều này sẽ khiến cho bạn phải rung rinh ngay từ lần thử đầu tiên. Đặc biệt, món kẹo này có thể bày biện ra khay đồ Tết để mời khách cũng rất lịch sự lại vô cùng có ý nghĩa. Cùng xắn tay vào bếp để làm món kẹo này cho cả gia đình bạn nhé!

Kẹo Nougat là món nhiều người ưa thích.
Kẹo Nougat là món nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 240 gram Marshmallow
  • 80 gram hạt óc chó
  • 50 gram nho khô
  • 80 gram hạnh nhân
  • 50 gram hạt bí
  • 50 gram mứt nam việt quất
  • 160 gram sữa bột
  • 80 gram bơ lạt
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Tạo hỗn hợp bằng kẹo và sữa

  • Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi thả bơ lạt vào đợi đến khi bơ tan ra. Sau đó, đổ 240 gram marshmallow vào chảo rồi đảo đều đến khi các hỗn hợp hòa tan với nhau. Lưu ý, đảo đều tay theo vòng tròn và bếp thì để thật nhỏ lửa.
Cách làm kẹo Nougat đơn giản đến không tưởng để tiếp khách ngày Tết - Ảnh 3
  • Khi hỗn hợp này đã hòa quyền với nhau thì đổ sữa bột vào
  • Tiếp tục khuấy đều tay hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau
Cách làm kẹo Nougat đơn giản đến không tưởng để tiếp khách ngày Tết - Ảnh 4

Bước 2: Bỏ thêm các loại hạt yêu thích vào kẹo

  • Mở lửa thật nhỏ rồi cho các loại hạt như: hạt bí, hạt óc chó, dừa khô, hạt bí, mứt việt quất vào chảo rồi đảo đều đến khi các hỗn hợp quyện đều vào nhau thì tắt bếp đi.
  • Lưu ý: thời gian để nấu các hỗn hợp trên bếp không nên quá 7 phút
Cách làm kẹo Nougat đơn giản đến không tưởng để tiếp khách ngày Tết - Ảnh 5

Bước 3: Bỏ hỗn hợp trong chảo ra khay

  • Đổ hỗn hợp trên bếp ra khay chống dính. Cẩn thận hơn, bạn có thể lót một tờ giấy nến lên trên khay để đảm bảo tuyệt đối kẹo không bị dính. Vì kẹo nougat thường cắt dạng thỏi nên hãy chọn khuôn vuông hay chữ nhật để khi cắt kẹo được dễ dàng và vuông vức.
Hãy đổ kẹo ra khuôn vuông để kẹo đẹp và dễ cắt hơn.
Hãy đổ kẹo ra khuôn vuông để kẹo đẹp và dễ cắt hơn.
  • Dàn đều hỗn hợp kẹo ra toàn bộ bề mặt của khay, tiếp đó lót thêm một tờ giấy nến khác kên trên bề mặt của kẹo. Dùng tay miết chặt để mặt kẹo được phẳng hơn. Sau đó, dùng cây lăn tiếp tục lăn phẳng bề mặt của kẹo. Lưu ý độ dày cần thiết của nougat là khoảng 1cm.
  • Cho khay kẹo vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cứng rồi lấy dao cắt thành từng miếng. Còn nếu bạn thích ăn kẹo mềm, dẻo thì có thể cắt ngay sau khi đã lăn mịn bề mặt kẹo. Kích thước miếng kẹo chừng 1x1,3x 6cm là đẹp.
Hãy dùng thước và dao sắc để cắt kẹo cho đẹp.
Hãy dùng thước và dao sắc để cắt kẹo cho đẹp.

Chỉ với vài bước đơn giản vậy thôi là bạn đã có một sẵn một hũ kẹo Nougat để nhâm nhi dần hay mời khách trong những ngày Tết sắp tới rồi đó. Vừa sạch sẽ, vừa an toàn lại vẫn đủ chất, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều sẽ thích mê món kẹo này của bạn đó nhé!

Bạn có thể mua túi đóng kẹo để bảo quản kẹo được lâu hơn, hoặc có thể trữ trong hũ thuỷ tinh đóng kín.
Bạn có thể mua túi đóng kẹo để bảo quản kẹo được lâu hơn, hoặc có thể trữ trong hũ thuỷ tinh đóng kín.

 

Chúc các bạn thành công!

3 công thức làm mứt dừa ngon, thành công ngay từ lần thử đầu tiên Mẹ Việt hướng dẫn cách làm mứt quất bất bại lại siêu đơn giản để đón Tết Cách nấu canh bóng thập cẩm truyền thống cho mâm cỗ Tết cổ truyền
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp