Bí đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất đây là loại thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Bạn hãy chế biến nhiều món ăn từ loại quả này nhé. 2Đẹp sẽ gợi ý cho bạn làm một món tráng miệng thơm ngon từ bí đỏ chính là món pudding.
Pudding bí đỏ mềm mướt lại ngọt thơm vị bí đỏ hấp dẫn. Thay vì cho vào ly hoặc hũ thủy tinh, pudding bí đỏ tận dụng phần vỏ bí để hấp nên thành phẩm trông rất bắt mắt và hấp dẫn.
- Trứng: 80g
- Bí đỏ: 2 quả nhỏ khoảng 300 – 400g
- Kem tươi: 40g
- Sữa tươi: 62g
- Đường: 30g
Bí đỏ rửa sạch, cắt phần núm khoảng 1/5 quả.
Cho phần bí đỏ vào nồi hấp, đem hấp chín.
Dùng thìa lọc bỏ phần hạt bí ra, sau đó nạo phần thịt quả để ra tô. Lấy khoảng 150g thịt bí đỏ.
Dùng thìa nghiền mịn bí đỏ. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Cho sữa tươi vào trộn đều.
Tiếp đó cho kem tươi.
Trứng. Cuối cùng là đường cắt, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5:
Đổ phần pudding qua rây để được hỗn hợp mịn mượt. Bạn nên lọc qua rây 2 lần để đảm bảo hỗn hợp mịn nhất có thể.
Đổ nước ấm khoảng 50 độ C đầy 1/3 khay nướng, nên chọn khay nướng hình chữa nhật để thành khay cao việc nướng cách thủy sẽ tốt hơn. Bí đỏ bọc một lớp giấy bạc bên ngoài rồi đặt vào khay nướng.
Đổ phần pudding ở trên vào 2 quả bí đỏ.
Đậy nắp lại. Sau đó đem hấp cách thủy khoảng 55 phút thì pudding chín.
Lấy pudding ra ngoài, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.
Ngày hè oi bức, từ đường về nhà có ngay một phần pudding bí đỏ béo thơm, mát lạnh, ăn đến đâu tỉnh người đến đấy thì còn gì bằng. Chưa kể hình thức món pudding này cũng rất ghi điểm đấy!
Chúc bạn thành công!
Bình luận