Panna cotta là món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè. Từng miếng Panna cotta mềm mướt ăn kèm với những miếng xoài thơm nức, ngọt ngào ai cũng thấy mê.
- 250g sữa tươi
- 8g gelatin
- 5g đường
- 2 quả xoài nhỏ
Vì xoài đã ngọt rồi nên bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé!
- Bước 1: Cho gelatin vào bát, thêm một ít nước lạnh ngâm cho lá gelatin mềm ra.
- Bước 2: Đổ 250g sữa tươi vào nồi, thêm 5g đường, sau đó dùng thìa gỗ khuấy đều cho tan. Đặt nồi sữa lên bếp, đun nhỏ lửa cho tới khi sữa vừa ấm, khoảng 50 độ C.
- Bước 3: Lúc này lá gelatin đã mềm. Bạn lấy ra khỏi tô nước, vắt nhẹ cho gelatin ráo bớt nước.
- Bước 4: Đổ sữa đun ấm vào một bình nhỏ, sau đó cho gelatin vào khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn.
- Bước 5: Chuẩn bị sẵn các lọ thủy tinh có nắp đậy, sau đó chia phần hỗn hợp Panna cotta ở trên vào từng hũ nhỏ. Lưu ý: Bạn không nên đổ đầy quá, nên chừa lại một phần vì sau đó chúng ta còn đặt xoài cắt miếng lên trên.
- Bước 6: Để Panna cotta nguội hẳn sau đó đậy nắp hũ thủy tinh, đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 giờ để Panna cotta đông lại hoàn toàn. Thời gian để hỗn hợp đông lại ít nhất phải 3 giờ vừa đủ độ đông đặc, vừa giúp Panna cotta mát. Bạn có thể lấy ra kiểm tra bằng cách nghiêng ly thủy tinh.
- Bước 7: Gọt vỏ xoài, cắt thành từng miếng vuông nhỏ sau đó đặt lên trên các hũ Panna cotta là được. Xoài chỉ nên cắt khi chuẩn bị ăn Panna cotta để xoài không bị thâm do oxy hóa bạn nhé!
Vậy là món Panna cotta xoài đã thực hiện xong rồi. Món ăn cực kỳ đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để chế biến nhưng thành phẩm thì ngon ngọt hết ý. Mùa hè với đa dạng các loại trái cây do đó bạn hoàn toàn có thể biến tấu Panna cotta với các hương vị khác nhau nhé. Đây sẽ là món ăn vặt hoặc món tráng miệng yêu thích của tất cả mọi người trong gia đình cho mà xem.
Bình luận