Loạt sao Việt có gia thế "không phải dạng vừa", bố mẹ toàn nhà nhà giáo, tiến sĩ, giáo sư

Loạt sao Việt có gia thế 'không phải dạng vừa', bố mẹ toàn nhà nhà giáo, tiến sĩ, giáo sư
Ít ai biết loạt người đẹp như Dương Thuỳ Linh, Lan Khuê, Huỳnh Bích Phương, Thuỷ Top đều sinh ra trong gia đình có gia thế danh giá.
Sự kiện: Sao Việt

Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh sinh năm 1983 tại Hà Nội trong một gia đình học vấn cao, khi có  bố là Phó Giáo sư Dương Đức Lân, từng học Tiến sĩ Khoa học ở Hungary sau đó về nước là giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng tại Đại học Kinh tế Quốc dân, làm việc ở Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ông cũng từng làm Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề, sau đó về hưu.

Loạt sao Việt có gia thế

Trong khi đó, mẹ ruột của Thùy Linh là Phó Giáo sư,Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Thị Thuận, từng giữ quyền Hiệu trường Đại học Lao động Xã hội, đồng thời là Giám đốc quốc gia về xóa đói giảm nghèo. Khi nói về gia đình mình, Hoa hậu Phụ nữ Toàn thế giới 2018 Dương Thuỳ Linh từng chia sẻ: "Linh luôn tự hào vì được sinh ra trong một gia đình khá căn bản, có nền tảng vững chãi, có mặt bằng học vấn cao. Mặt bằng chung là Tiến sĩ, đó không phải nói ngoa, đó là sự thật. Linh và em trai giống nhau ở chỗ là đều có thiên hướng tự do, thích khởi nghiệp bằng kinh doanh, khác với thiên hướng theo đuổi con đường nghiên cứu của gia đình. Nhưng gần đây, Linh lại có khao khát thích đi học tiếp và làm giảng viên đại học". 

Loạt sao Việt có gia thế

Lan Khuê

Lan Khuê là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những người đẹp sinh ra trong gia đình có truyền thống học hành. Được biết, em trai của ông nội cô chính là hiệu trưởng đầu tiên của Đại học Sư phạm TP.HCM - GS, Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm. GS Trần Thanh Đạm là một gương mặt tiêu biểu của giáo dục và văn hóa thời kháng chiến - cách mạng. Ông từng giữ vị trí Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP.HCM, làm giảng viên, nghiên cứu, lý luận văn học trong suốt 1 thập kỷ. Không những vậy, ông còn là Ủy viên Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học Nghệ thuật trung ương. 

Loạt sao Việt có gia thế
Loạt sao Việt có gia thế

Bố mẹ của Lan Khuê cũng đều là giảng viên của Đại học Sư phạm TP.HCM. Cũng vì sinh ra trong gia đình học vấn cao mà người đẹp được kèm cặp nghiêm khắc, trong suốt 12 năm học phổ thông, Lan Khuê đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không những vậy, cô ruột của Lan Khuê cũng là giảng viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Riêng Lan Khuê đã cố gắng học và thi đậu vào khoa tiếng Đức của ngôi trường này. 

Loạt sao Việt có gia thế

Cũng vì xuất thân từ gia đình học thức nên khi muốn tham gia cuộc thi người mẫu và nhan sắc chuyên nghiệp, cô đã rất vất vả mới thuyết phục được gia đình. Trong mắt khán giả, Lan Khuê luôn là người đẹp rất khéo léo, từ cách nói chuyện cũng cho thấy sự lịch thiệp và chín chắn.

Loạt sao Việt có gia thế

Thủy Top

Thủy Top có tên thật là Huỳnh Minh Thủy, sinh năm 1989. Được biết đến với ngoại hình "bốc lửa", Thủy Top khởi nghiệp nghệ thuật với điện ảnh, sau đó là ca hát. Tuy nhiên thành công thì chưa thấy mà thị phi thì liên tục bủa vây quanh chuyện phô trương vòng 1, phát ngôn hay ái tình. Thế nhưng, ít ai rằng Thủy Top sinh ra trong gia đình có nền tảng học vấn cao. Theo như chia sẻ của một người bạn, Thủy Top lớn lên trong một gia đình tri thức, giàu có. Bố mẹ cô đều là những người có địa vị xã hội, có học vị tiến sĩ trong lĩnh vực nghiên cứu. Bên cạnh đó, chị gái của cô cũng có bằng thạc sĩ kinh doanh và đang lập nghiệp tại Mỹ.  

Loạt sao Việt có gia thế
Loạt sao Việt có gia thế

Cũng như một số người đẹp khác trong Vbiz, Thủy Top từng bị gán mác "chân dài não ngắn", có thành tích học tập khiêm tốn hoặc bỏ ngang việc học để theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, trên thực tế, Thủy Top đã tốt nghiệp bằng xuất sắc sau thời gian du học tại trường St Francis College, New York (Mỹ), điều này khiến nhiều người bất ngờ. Trước đó, ở thời học sinh, Thủy Top từng theo học tại trường có chất lượng hàng đầu là trường Hà Nội - Amsterdam. 

Loạt sao Việt có gia thế
Loạt sao Việt có gia thế

Huỳnh Bích Phương

Huỳnh Bích Phương từng là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 và đạt danh hiệu "Thí sinh được khán giả yêu thích nhất" và "Thí sinh có gương mặt khả ái nhất". Cô cũng là mỹ nhân Việt sinh ra trong một gia đình trí thức danh giá khi có bố là Giáo sư Toán học Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch hội đồng quản trị trường Đại học Kinh tế - Tài chính của TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kiến Á, thành viên HĐQT Công ty cổ phần Fiditour (FDT), Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank). 

Loạt sao Việt có gia thế
Loạt sao Việt có gia thế
Loạt sao Việt có gia thế

Dù sinh ra trong một gia đình có địa vị cao trong xã hội nhưng Huỳnh Bích Phương lại có lối sống rất kín tiếng. Cô sang California, Mỹ sống cùng bà nội từ năm 11 tuổi. Cô cũng vắng mặt trong showbiz một thời gian khi theo đuổi việc học thiết kế thời trang ở Mỹ. Người đẹp cũng tạo được thiện cảm khi rất tích cực tham gia các chiến dịch từ thiện trên khắp thế giới.

 

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran