Sao Việt đồng loạt lên tiếng về clip Kumanthong của YouTuber Thơ Nguyễn

Sao Việt đồng loạt lên tiếng về clip Kumanthong của YouTuber Thơ Nguyễn
Siêu mẫu Xuân Lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Pha Lê... đều bày tỏ sự bức xúc đối với clip dùng Kumanthong "xin vía học giỏi" của YouTuber Thơ Nguyễn.
Sự kiện: Youtuber Thơ Nguyễn

YouTuber Thơ Nguyễn - người được biết đến với loạt video dành cho trẻ em - đang nhận phải hàng loạt chỉ trích lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là phụ huynh, khi đăng một clip liên quan đến việc "xin vía học giỏi" từ búp bê kumanthong - được cho là hình thức mê tín dị đoan gây ảnh hưởng lớn đến lứa tuổi trẻ em. Không chỉ cư dân mạng, hàng loạt nghệ sĩ Việt, đặc biệt những người đã có con cái cũng bức xúc lên tiếng trước vụ việc này.

Loạt sao Việt phẫn nộ trước clip
Youtuber Thơ Nguyễn

Trên trang cá nhân của Xuân Lan, nữ siêu mẫu mới đây đã có những dòng chia sẻ về video của Thơ Nguyễn. Là mẹ của con gái đang trong độ tuổi phát triển nên siêu mẫu khá gay gắt về vấn đề này: "Mỗi lần Thỏ mở kênh này mình đều yêu cầu chuyển kênh khác. Mình không thích, và bây giờ có nhiều ba mẹ khác cũng phẫn nộ".

Loạt sao Việt phẫn nộ trước clip
Xuân Lan khá gay gắt về vấn đề đang nóng hổi trên mạng.

Xuân Lan chia sẻ từ trước đến nay, cô chưa bao giờ khuyến khích con gái xem kênh của Thơ Nguyễn. Bên dưới bình luận, nam ca sĩ Jun Phạm cũng bày tỏ sự hoang mang và lo sợ khi chứng kiến những điều không hay về kênh Youtube này. "Trời! Sợ hai cháu nhà em coi quá! Để hỏi bố mẹ nó!"

Loạt sao Việt phẫn nộ trước clip
Jun Phạm cũng bày tỏ sự bất ngờ trước Kênh Youtube mang tư tưởng lệch lạc.

Không chỉ Xuân Lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đã bày tỏ thái độ lên án trước clip "xin vía" của Thơ Nguyễn. Anh đồng thời kêu gọi mọi người, nhất là phụ huynh nên "tẩy chay" những clip xấu bất chấp để kiếm tiền. "Mình nghĩ là mọi người, nhất là các phụ huynh nên có động thái cứng rắn hơn với những thể loại clip tào lao bất chấp để kiếm tiền như vậy, vì nó ảnh hưởng rất xấu đến với con em chúng ta! Người biết suy nghĩ, có ăn học đàng hoàng không ai làm clip YouTube truyền bá nuôi và xin vía cho các bé nhỏ như vậy", nam nhạc sĩ chia sẻ.

Loạt sao Việt phẫn nộ trước clip
Nhạc sĩ Nhật ký của mẹ cũng phẫn nộ cực độ trước hành động kém văn hoá của nữ YouTuber.

Nữ ca sĩ Pha Lê cũng tham gia vào "cuộc chiến bài trừ" clip có nội dung lệch lạc gây ảnh hưởng đến thế hệ trẻ. Đồng thời cô cho rằng, cư dân mạng đang còn quá "hiền" với kênh Youtuber này nên cần phải có biện pháp cứng rắn hơn.

Loạt sao Việt phẫn nộ trước clip
Nữ ca sĩ Pha Lê cũng tham gia vào "cuộc chiến bài trừ" clip có nội dung lệch lạc gây ảnh hưởng đến thế hệ trẻ.

Không chỉ Pha Lê, Xuân Lan hay Nguyễn Văn Chung, rất nhiều nghệ sĩ khác và đông đảo phụ huynh đang đều rất hoang mang, phẫn nộ trước những video lệch lạc dễ ảnh hưởng đến con trẻ.

Được biết, trước đó, trong một video Tiktok của Thơ Nguyễn, cô đã ôm một con búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan có tên Kumanthong và lý giải với mục đích "xin vía học giỏi" cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, nữ Youtuber còn khiến nhiều người bàng hoàng khi tự xưng "mẹ con" với búp bê và có động thái cho búp bê uống nước ngọt để xin được vía. Ngay lập tức đoạn video đã gây sự chú ý cộng đồng mạng và đa phần đều chỉ trích Thơ Nguyễn khi cho rằng đây là một loại mê tín dị đoan gây nhiều suy nghĩ lệch lạc cho giới trẻ và đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Loạt sao Việt phẫn nộ trước clip
Thơ Nguyễn ôm một con búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan và lý giải với mục đích "xin vía học giỏi" cho các em nhỏ.

Mặc dù ngay sau đó, nữ Youtuber 29 tuổi cũng nhanh chóng phân trần trên trang cá nhân, cũng như đăng tải một đoạn Tiktok khác, khóc lóc giải thích và thông báo sẽ bỏ kênh Youtube cá nhân, nhưng rồi cô cũng không được dân tình ngưng "ném đá".

Loạt sao Việt phẫn nộ trước clip
Thơ Nguyễn đăng tải một đoạn Tiktok khác, khóc lóc giải thích và thông báo sẽ bỏ kênh Youtube cá nhân

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc và yêu cầu Thơ Nguyễn giải trình về sự việc.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên