Lôi con hào hứng rước đèn ông sao nhân dịp Trung thu, kích thước và màu sắc đèn nhìn đã thấy vui

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ bảy, 10/09/2022 16:11 (GMT +7)
Từ Angola xa xôi, Lôi con vẫn được các chú Team Châu Phi chuẩn bị cho chiếc đèn ông sao to bằng người để chơi trung thu Việt Nam.
Hashtag #Quang Linh Vlogs #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Nếu theo dõi Quang Linh Vlogs từ những ngày đầu tiên đến bản Rafael, một bản miền núi thuộc huyện nghèo Huambo, Angola, các khán giả sẽ không xa lạ gì với cậu bé châu Phi đáng yêu tên là Mativado (thường được các thành viên Team Châu Phi gọi là Lôi con). Đặc biệt, trong chuyến thiện nguyện của hoa hậu Thuỳ Tiên tại quốc gia châu Phi này, Lôi con đã khiến nhiều người thích thú với biểu cảm dễ thương khi được hoa hậu thơm vào má. 

Sự dễ thương của Lôi con khiến không ít người phải 'mê mệt'.
Sự dễ thương của Lôi con khiến không ít người phải "mê mệt".

Mới đây, trong  một video được thành viên Tiến Nguyễn – Team Châu Phi chia sẻ trên Tiktok, Lôi con đã khiến nhiều khán giả Việt Nam bật cười khi hào hứng cầm chiếc đèn ông sao “siêu to khổng lồ” chơi trung thu. Nhìn qua cũng có thể nhận ra nét mặt tươi cười của cậu bé khi cầm chiếc đèn ông sao to gần bằng nửa người này. Không những vậy, Lôi con còn lắc lư theo điệu nhạc và đung đưa chiếc đèn đầy thích thú. 

Lôi con hào hứng cầm chiếc đèn to gần bằng người.
Lôi con hào hứng cầm chiếc đèn to gần bằng người.

Mặc dù chỉ là một chiếc đèn ông sao tự làm đơn giản với ngôi sao giấy, sau đó buộc thêm một sợi dây chắc chắn và gắn vào cành cây nhỏ, thế nhưng Quang Linh Vlogs và các thành viên Team Châu Phi đã mang đến một trung thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ tại bản Rafael, Bailundo, huyện miền núi Huambo, Angola. Nhờ có Team Châu Phi mà tuổi thơ của các em nhỏ tại nhiều bản nghèo ở Angola thêm màu sắc hơn.

Lôi con vui vẻ chơi đùa trên bản.
Lôi con vui vẻ chơi đùa trên bản.

Không chỉ trang trí khoảng sân chơi với đèn ông sao, đèn lồng, Team Châu Phi còn chu đáo chuẩn bị quần áo mới và các món quà nhỏ cho các em nhỏ ở đây. Được biết, số tiền để nhóm thực hiện các chương trình thiện nguyện tại Angola đều là đóng góp của Cộng đồng team châu Phi và từ hoạt động bán quần áo, nước hoa của nhóm. 

Không chỉ thông minh, nói sõi tiếng Việt, Lôi con còn rất đáng yêu và mê nhảy.
Không chỉ thông minh, nói sõi tiếng Việt, Lôi con còn rất đáng yêu và mê nhảy.

Theo chia sẻ trước đó của Quang Linh Vlogs thì tết năm nay, anh sẽ cùng một vài thành viên Team Châu Phi như Tiến Nguyễn, Điệp Nguyễn đưa Lindo, Matiloi và Lôi con về chơi Việt Nam. Nếu các xong xuôi các thủ tục thì tết này, những người hâm mộ Team Châu Phi, đặc biệt là cậu bé 4 tuổi Mativado (Lôi con) sẽ có dịp gặp nhóm tại Việt Nam. Team Châu Phi dự định sẽ đưa các thành viên Angola và Lôi con đến thăm các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam như Nghệ An, vịnh Hạ Long, Hà Nội, Phú Quốc…

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp