Lou Hoàng chia sẻ ẩn ý bị liệt dây thần kinh số 7, nguy cơ liệt nửa mặt

Lou Hoàng chia sẻ ẩn ý bị liệt dây thần kinh số 7, nguy cơ liệt nửa mặt
Nam ca sĩ Lou Hoàng khiến dàn sao Việt và người hâm mộ hoang mang khi chia sẻ ẩn ý chuyện bị liệt dây thần kinh số 7, nửa mặt không cử động được.
Sự kiện: Sao Việt

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nam ca sĩ Lou Hoàng gây hoang mang khi chia sẻ thông tin của căn bệnh liệt dây thần kinh số 7. Bên cạnh đó, anh còn viết kèm chú thích bày tỏ sự bất lực: "Sau tất cả những gì cố gắng đây là thứ mình đáng phải nhận ư?".

Nam ca sĩ Lou Hoàng bị liệt dây thần kinh số 7, nguy cơ liệt nửa mặt - Ảnh 6

Ngay khi đăng tải, bài viết của nam ca sĩ ngay lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý. Dàn sao Việt như Only C, Thành Thỏ, cùng đông đảo khán giả đã tỏ ra rất lo lắng cho sức khỏe của Lou Hoàng. Ai nấy đều gửi lời động viên, an ủi và bày anh cách chữa trị căn bệnh.

Nam ca sĩ Lou Hoàng bị liệt dây thần kinh số 7, nguy cơ liệt nửa mặt - Ảnh 3

Nói về căn bệnh mà Lou Hoàng chia sẻ, liệt dây thần kinh số 7 là tình trạng viêm dây thần kinh số 7 hoặc bị chèn ép. Tuỳ thể trạng từng người mà người bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể bị liệt một phần hoặc một nửa mặt cùng bên. Bên cạnh đó, căn bệnh còn ảnh hưởng đến chức năng tiết của tuyến lệ, tuyến nhầy niêm mạc miệng, mũi hầu và các tuyến nước bọt dưới lưới, hàm, vị giác, 2/3 trước lưỡi...

Nam ca sĩ Lou Hoàng bị liệt dây thần kinh số 7, nguy cơ liệt nửa mặt - Ảnh 5

Một số triệu chứng có thể xuất hiện khi bị liệt dây thần kinh số 7 có thể kể đến như mặt bị xệ, hơi cứng khác thường, miệng méo sang một bên, uống nước bị trào ra ngoài; Liệt cơ khép vòng mi khiến mắt phía bên mặt bị liệt không nhắm kín được.

Ở một vài trường hợp khác, thì người bệnh sẽ  cảm thấy bị tê liệt đột ngột, yếu hẳn một bên mặt, khó cử động, khó cười nói, đau trong tai, nhức đầu,.. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này là do nhiễm lạnh đột ngột, nhiễm virut, cảm cúm,…hoặc do chấn thương vùng mặt, ở sọ vùng thái dương, xương chũm, viêm tai mũi họng,…

Tuy chia sẻ thông tin căn bệnh này, nhưng Lou Hoàng lại không hé lộ thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào về tình hình sức khỏe. 

Nam ca sĩ Lou Hoàng bị liệt dây thần kinh số 7, nguy cơ liệt nửa mặt - Ảnh 2

Lou Hoàng sinh năm 1994, anh có tên thật là Hoàng Kim Long. Anh sở hữu ngoại hình điển trai, có khả năng vừa hát vừa sáng tác, là ca sĩ được khán giả trẻ yêu thích qua loạt hit như: Đếm ngày xa em, Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao, Là bạn không thể yêu, Yêu một người có lẽ, Não cá vàng, Mình là gì của nhau, Em chưa 18...

Nam ca sĩ Lou Hoàng bị liệt dây thần kinh số 7, nguy cơ liệt nửa mặt - Ảnh 4

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran