4 quán phở gà ngon "không thử là tiếc" tại Hà Nội

Ngân Thị Đăng lúc: Thứ tư, 09/09/2020 17:16 (GMT +7)
Người Hà Nội thích ăn phở. Ngoài phở bò, những địa chỉ phở gà ngon này cũng rất được lòng người Thủ đô với thứ nước dùng thanh và những miếng thịt giòn, dai.
Hashtag #Quán ngon ở Hà Nội #Quán phở ngon Hà Nội #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Phở Bản 

Được đặt theo tên của ông chủ quán, Phở Bản đã trở thành một địa điểm ăn uống quen thuộc của người dân Hà Nội với đặc điểm là miếng gà luôn rất chặt thịt. Nước phở thanh, gà giòn, ngọt, đó là lý do nhiều người sành ăn thường tìm tới Phở Bản khi muốn ăn phở gà ngon ở Hà Nội.

Miếng gà được chặt đều, chắc thịt. Ảnh: @ vietnamesegod
Miếng gà được chặt đều, chắc thịt. Ảnh: @ vietnamesegod

Phở Bản có điểm cộng so với những quán phở khác là mỗi miếng gà đều được chặt đều, vừa miếng và đặc biệt là miếng nào miếng nấy vô cùng chắc thịt. Có lẽ, ông Bản có cách luộc thịt gia truyền bởi miếng gà trong bát phở luộc vừa chín tới, không bị bã nhưng cũng không quá dai. Miếng da gà béo giòn, vàng óng ánh tô điểm cho bát phở trông vô cùng bắt mắt. 

Thịt già ở Phở Bản không được chặt sẵn hay thái sẵn như nhiều hàng phở gà khác mà chỉ khi nào có khách gọi thì quán mới chặt từng miếng gà cho vào bát phở, sau đó mới thêm nước dùng. Nhờ vậy nên bát phở thịt gà không khô, giữ nước thịt ngọt.

Bát phở gà ngon từ thị giác đến vị giác. Ảnh: @vietnamesegod
Bát phở gà ngon từ thị giác đến vị giác. Ảnh: @vietnamesegod

Giá một bát phở ở đây khoảng 40k trở lên, menu đồ ăn khá phong phú, có phở lườn: đùi gà, tim cật, lòng hoặc mề gà để bạn lựa chọn.

2. Phở gà Hàng Điếu

Nếu một lần ghé qua hàng Điếu thì hãy ghé qua quán phở gà ngon nức tiếng nằm ở ngã tư Hàng Điếu - Bát Đàn. Và bạn sẽ phải đến thật sớm vì quán rất đông khách, thông thường tới 1h chiều là quán đã báo hết hàng. Phở gà Hàng Điếu bán hàng đắt khách như vậy vì nước dùng ở đây rất ngon, chuẩn vị phở Hà Nội: Vị thanh ngọt tự nhiên, nước trong, dùng với hành lá và vắt thêm lát chanh là ngon hết sẩy. 

Phở gà Hàng Điếu nước thanh nhưng thịt thái hơi mỏng.
Phở gà Hàng Điếu nước thanh nhưng thịt thái hơi mỏng.

Sợi phở của quán này nhỏ hơn những hàng phở khác nhưng vẫn đảm bảo độ dai ngon, không nát hay trương phồng bánh phở. Bù lại, những miếng gà trong bát phở luôn được chia đều gồm cả phần đùi và lườn dễ dàng chiều lòng cả người thích ăn da gà hoặc chỉ thích ăn thịt nạc.

Giá của quán rất bình dần, bạn chỉ cần bỏ ra 30.000 đồng là đã có thể thưởng thức hương vị phở gà ngon nhất nhì Thủ đô. Tuy vậy do ở khu vực trung tâm phố cổ nên Phở gà Hàng Điều không có quá nhiều chỗ ngồi vào giờ đông khách, đôi khi muốn ăn một bát phở bạn sẽ phải chờ đợi có bàn. Đồng thời cũng có người nhận xét thịt gà ở đây thái hơi mỏng, ăn chưa đã miệng.

3. Phở Châm

Ở trong con phố Yên Ninh có một quán phở gà có diện tích nhỏ chỉ khoảng 20m2 nhưng lại là quán phở gà đắt nhất Hà Nội. Bát phở gà ở Châm rẻ nhất là 60.000 đồng nhưng đúng là "đắt xắt ra miếng", bởi lượng thịt trong mỗi bát đều vô cùng hào phóng.

Tô phở gà ngon và chất lượng ở Phở Châm được thể hiện ở chỗ, phần thịt gà trắng không hề bị khô, rất mềm và ngọt nước, từng miếng thịt dày nhai vừa miệng nhưng lại không bị dai, hợp khẩu vị với những ai yêu thích ăn thịt. Sợi phở dày, trắng, mềm và dẻo dai không bị nát vụn khi khắp. 

Bát phở gà tại Phở Châm. Ảnh: @vietanhpipo
Bát phở gà tại Phở Châm. Ảnh: @vietanhpipo

Nước dùng của Phở Châm bị nhiều người chê là nặng vị mì chính nên nếu không thích vị mì chính thì bạn có thể cân nhắc. Nhưng cũng nhiều khách quen của Phở Châm chia sẻ rằng nước dùng ở đây rất thơm, ngọt vị của thịt chứ không hề bị át bởi gia vị.

Tại Phở Châm có rất nhiều món ăn khác, tùy theo từng phần gà bạn muốn ăn mà giá cả sẽ có sự thay đổi. Những thứ mà bạn có thể gọi thêm để cho vào bát phở của mình là: trứng trần, tràng non, tim cật, gan, lòng mề,...Ngoài ra còn có món phở chân gà rút xương rất đáng để thử, tuy nhiên giá tiền của phở chân gà rút xương còn cao hơn nhiều so với phở gà thường. 

Tuy phở Châm đắt nhưng chất lượng luôn xứng đáng. Ảnh: @linlinseatbook
Tuy phở Châm đắt nhưng chất lượng luôn xứng đáng. Ảnh: @linlinseatbook
4. Phở gà gia truyền, Quán Thánh

Và cuối cùng là phở gà gia truyền quán Thánh, quán phở nằm đối diện vường hoa Hàng Đậu. Là quán phở gia truyền lâu đời nên nước dùng của Phở gà Quán Thánh luôn giữ được vị thanh ngọt đúng chuẩn. Thịt gà ở Quán Thánh đã được loại bỏ xương, chỉ còn da và thịt mềm mịn, ăn vừa dai vừa béo. 

Quán phở nhỏ nhưng đã bán lâu năm @leeeddo
Quán phở nhỏ nhưng đã bán lâu năm @leeeddo

Quán phở gia truyền được phục vụ ở trong nhà rất sạch sẽ, nhân viên nhanh nhẹn và chu đáo, lên món rất nhanh. Giá ở đây giao đôngh từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng, một mức giá bình dân cho một bát phở đậm chất Hà Nội. Với những ai thích ăn hành thì quả thực phải đến với phở gà Quán Thánh, bạn có thể gọi bao nhiêu hành tùy thích kể cả trông bát phở của bạn giống như một bát "hành phở".

@leeeddo
@leeeddo

Phở gà Hà Nội luôn để lại dư vị khó quên trong lòng người dân Hà Nội hay bất cứ ai ghé thăm, hương vị của sợi phở mềm mại, trắng mịn, những miếng gà chắc thịt thơm mềm có lớp da vàng óng đẹp mắt và cả nước dùng thanh ngọt từ vị thịt. Tất cả làm nên một bát phở ngon đậm vị Hà Nội!

5 kỷ lục thế giới của ẩm thực Việt dành cho những món ăn nào? Các món ăn từ hoa "quen mà lạ" tuyệt ngon của ẩm thực Việt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp