Lương Thùy Linh kỷ niệm 2 năm đăng quang, thừa nhận "mất kha khá thứ chứ chẳng phải có tất cả"

Lương Thùy Linh kỷ niệm 2 năm đăng quang, thừa nhận 'mất kha khá thứ chứ chẳng phải có tất cả'
Lương Thùy Linh không biết quyết định thi hoa hậu của mình là sai hay đúng, dù vậy cô dũng cảm đón nhận mọi thứ đến với mình.

Mới đây, Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái dài nhân kỉ niệm 2 năm đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Nàng hậu cho hay, trong 2 năm với quá nhiều thứ thay đổi, điều cô nhận thấy bản thân khác biệt nhất, đó là lòng dũng cảm: dũng cảm để làm trái ý mẹ, dũng cảm lớn nhanh hơn các bạn và dũng cảm đối mặt với nỗi cô đơn, mất đi nhiều thứ.

"Mình luôn thích câu “đâm lao phải theo lao”. Mình ở đây ngay lúc này, là do quyết định của mình 2 năm trước. Chọn không nghe lời mẹ, chọn bỏ 2 tháng đi thi, có dầm mưa có dãi nắng, chọn đi theo con đường nghệ thuật.

Dù đi thi với tâm trí “chơi là chính, giải là phụ”, mình “xui xui” thế nào lại thành hoa hậu, dù thú thật ban đầu bản thân cũng rất giằng xé, vì đang có một cuộc sống yên ổn, có thể nói là chẳng thiếu gì, và thừa sự tự do. Mình không welcome những thay đổi có thể đến nếu mình thành hoa hậu.

Lương Thùy Linh kỷ niệm 2 năm đăng quang, thừa nhận
Lương Thùy Linh đăng quang Miss World Vietnam 2019.

Nhưng rồi thì nó cũng phải đến. Dù khó chấp nhận, dù mình cũng mất kha khá thứ chứ chẳng phải có tất cả nữa, nhưng mình nhận ra là mình đã bước ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình.

Mình đã dũng cảm để lớn nhanh hơn so với các bạn cùng tuổi một chút, dũng cảm để đối mặt với nhiều cô đơn hơn, dũng cảm để mất đi vài thứ, và để đón nhận vài thứ nữa. Mình không thể đưa ra nhận xét là liệu quyết định của mình là đúng hay sai. Chỉ biết là “đâm lao thì phải theo lao”.

Mình tin vào những gì mình chọn, dù cuộc sống đôi khi như chỉ muốn nói với mình là mình đã sai rồi. Mình tin vào tri thức giữa thời đại chuộng nhan sắc. Mình tin vào cố gắng và nỗ lực giữa những bất công. Thành công hay thất bại đều nằm trong tay chúng ta. Hãy dùng đôi tay và mô hôi của bạn, hãy luôn tích cực cố gắng, cuộc sống sẽ không bạc đãi đâu!", Lương Thùy Linh viết.

Đồng thời, nàng hậu cũng bày tỏ sự tự hào về hai cô bạn đồng niên - Á hậu Kiều Loan và Á hậu Tường San. "San vô cùng viên mãn và Loan thì vô cùng thành công và đang được làm những gì Loan muốn", Lương Thùy Linh bày tỏ.

Lương Thùy Linh kỷ niệm 2 năm đăng quang, thừa nhận
Lương Thùy Linh kỷ niệm 2 năm đăng quang, thừa nhận
Kiều Loan, Lương Thùy Linh và Tường San (từ trái sang).

Bên dưới phần bình luận, nhiều bạn bè và người hâm mộ dành lời khen cho bộ 3 người đẹp xinh đẹp, thành công ở tuổi ngoài 20: "2 năm thật rực rỡ, chúc mừng 3 cô gái nè", "Chúc mừng Top 3 xinh đẹp tài năng", "Một trong những hoa hậu mà chị cực kì ấn tượng, vẻ đẹp của phụ nữ thời đại mới, thông minh, cá tính, đầy tri thức"...

Chia sẻ facebook Copy URL
Manh