Lưu trữ trong phòng khách: 5 ý tưởng có tính ứng dụng cao, ai cũng làm được

Lưu trữ trong phòng khách: 5 ý tưởng có tính ứng dụng cao, ai cũng làm được
5 ý tưởng thiết kế nội thất tuy đơn giản nhưng mang tính ứng dụng cao sẽ giúp cho việc lưu trữ trong phòng khách của gia đình bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Tổ chức không gian lưu trữ là yếu tố cần thiết đối với bất cứ khu vực chức năng nào trong nhà ở, từ phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm và đặc biệt là phòng khách. Tuy không có quá nhiều vật dụng như những căn phòng khác nhưng đây được xem là "bộ mặt của ngôi nhà", vì vậy lúc nào cũng cần được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ để tạo ấn tượng với khách đến thăm.

Chúng tôi đã thu thập được 5 ý tưởng thiết kế nội thất tuy đơn giản nhưng lại mang tính ứng dụng cao, giúp bạn bố trí phòng khách của gia đình luôn ngăn nắp.

1. Bàn nước đa năng

Một chiếc bàn nước (hay còn gọi là bàn cafe, bàn trà) tích hợp không gian lưu trữ là giải pháp tuyệt vời cho những phòng khách nhỏ. Khu vực bên dưới mặt bàn, bạn tha hồ đặt sách báo, tạp chí, các hộp nhỏ để đựng điều khiển từ xa, thiết bị sạc,... Bạn cũng có thể chọn thiết kế một nhóm bàn nước (từ 2-3 chiếc) để có thể tối ưu hóa khu vực trung tâm phòng khách.

Lưu trữ trong phòng khách: 5 ý tưởng đơn giản, mang tính ứng dụng cao - Ảnh 1
Khu vực bên dưới mặt bàn, bạn tha hồ đặt sách báo, tạp chí, các hộp nhỏ để đựng điều khiển từ xa, thiết bị sạc,...

2. Hệ thống kệ mở

Ưu điểm nổi bật của kệ mở là giải phóng mặt sàn, tận dụng bề mặt bức tường để lưu trữ, giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Chúng phù hợp với bất cứ ngóc ngách nào trong phòng, từ không gian sau ghế sofa cho đến hốc tường, góc tường,... Kệ mở có thể thiết kế riêng lẻ hoặc thành một hệ thống tùy thuộc vào bề mặt bức tường mà bạn muốn tận dụng. Ngoài ra chúng có thể bổ sung thêm tủ nhỏ hoặc ngăn kéo đóng kín.

Lưu trữ trong phòng khách: 5 ý tưởng đơn giản, mang tính ứng dụng cao - Ảnh 2
Kệ mở có thể thiết kế riêng lẻ hoặc thành một hệ thống tùy thuộc vào bề mặt bức tường mà bạn muốn tận dụng. 

3. Những chiếc giỏ

Những chiếc giỏ làm bằng liễu gai, lục bình, mây tre đan thủ công hoặc giỏ may bằng vải sẽ thu hút những ai yêu decor nhà cửa ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bởi lẽ, ý tưởng lưu trữ bằng giỏ không chỉ gọn nhẹ, nhiều kiểu dáng, màu sắc, dễ di chuyển linh hoạt mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, cho không gian tiếp khách một cái nhìn nhẹ nhàng, xinh xắn và không kém phần tinh tế.

Lưu trữ trong phòng khách: 5 ý tưởng đơn giản, mang tính ứng dụng cao - Ảnh 3
Ý tưởng lưu trữ bằng giỏ không chỉ gọn nhẹ, linh hoạt mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

4. Bên dưới ghế sofa

Ghế sofa là món nội thất quan trọng nhất trong phòng khách của mỗi gia đình Bạn có thể tinh giản bàn nước, bàn phụ, ghế bành,... nhưng sofa thì nhất định phải có 1 chiếc. Vậy tại sao chúng ta không tối ưu hóa món nội thất này bằng cách tận dụng không gian bên dưới ghế để lưu trữ đúng không nào? Bạn có thể chọn mua mẫu sofa tích hợp hoặc tự làm những chiếc kệ hoặc khay lưu trữ bên dưới sofa nhé!

Lưu trữ trong phòng khách: 5 ý tưởng đơn giản, mang tính ứng dụng cao - Ảnh 4
Tại sao chúng ta không tối ưu hóa sofa bằng cách tận dụng không gian bên dưới ghế để lưu trữ đúng không nào?

5. Mặt bên tay vịn sofa

Tiếp tục ý tưởng tận dụng ghế sofa nhưng lần này sẽ là giải pháp chọn lựa mặt bên tay vịn của ghế. Đây sẽ là vị trí hoàn hảo để cất những món đồ nhỏ dễ thất lạc như điều khiển từ xa hay phụ kiện điện thoại (tai nghe, sạc,...). Giờ thì bạn sẽ yên tâm rằng chúng luôn ở trong tầm tay của mình, ngay tại ghế sofa tiện ích. Nếu bạn không mua sofa tích hợp ngay từ đầu thì có thể linh động gắn một chiếc móc đẹp và treo một túi xinh ở mặt bên rồi sử dụng với mục đích tương tự.

Lưu trữ trong phòng khách: 5 ý tưởng đơn giản, mang tính ứng dụng cao - Ảnh 5
Tiếp tục ý tưởng tận dụng ghế sofa nhưng lần này sẽ là giải pháp chọn lựa mặt bên tay vịn của ghế. 
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ