Lý do Phương Mỹ Chi bỏ thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, sau khi kết thúc giờ thi tổ hợp, công chúng khá bất ngờ khi Phương Mỹ Chi bỏ thi môn Tiếng Anh.
Lý do Phương Mỹ Chi bỏ thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh - thumbnail

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, Phương Mỹ Chi là một trong những sĩ tử nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng vì là người nổi tiếng. Dù bận rộn với các dự án âm nhạc nhưng nữ ca sĩ luôn chăm chỉ học tập, chưa từng lơ là. Chính vì vậy mà trong suốt nhiều năm liền, cô nàng đều nhận được học bổng của trường.

Mới đây, trong buổi livestream tâm sự với khán giả về hành trình đi thi tốt nghiệp của mình, Phương Mỹ Chi thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng khi tiết lộ nhiều điều khá thú vị. Trong đó, giọng ca Quê Em Mùa Nước Lũ cho biết mình đã dự thi 3 môn là Ngữ văn, Toán, Tổ hợp Khoa học xã hội và không tham gia thi Ngoại ngữ vào chiều 8/7.

Lý do Phương Mỹ Chi bỏ thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh - Ảnh 1

Nói về lý do bỏ thi môn Tiếng Anh, Phương Mỹ Chi cho biết cô đã sử dụng điểm IELTS để xét điểm tốt nghiệp và đạt yêu cầu để được miễn thi bộ môn này. Theo quy chế thi, thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Lý do Phương Mỹ Chi bỏ thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh - Ảnh 2

Đối với môn tiếng Anh, thí sinh chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 hay TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 thì sẽ được miễn thi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Mỹ Chi sẽ đạt tròn 10 điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT. Cô hoàn toàn có thể sử dụng điểm 10 này để xét tuyển vào một số trường ĐH có chấp nhận điểm quy đổi bộ môn này. Bởi trên thực tế, không phải trường đại học nào cũng chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp để xét tuyển. Vì vậy, thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào thì cần tham khảo đề án tuyển sinh của trường đó.

Lý do Phương Mỹ Chi bỏ thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh - Ảnh 3

Bên cạnh đó, trong buổi phát sóng trực tiếp này, Mỹ Chi cũng nhắn nhủ với netizen rằng đừng kỳ vọng quá nhiều với điểm số của mình, đồng thời thừa nhận bản thân chỉ chăm nhưng không học giỏi: "Mọi người đừng hy vọng điểm của Chi quá cao, vì Chi biết tự lượng sức mình. Mình học không quá giỏi mà chỉ siêng năng thôi. Môn nào mình giỏi mình tập trung vào, môn nào yếu thì chỉ mong đủ điểm thôi, chứ môn nào cũng cố gắng đạt điểm cao sẽ rất đuối sức!"

Lý do Phương Mỹ Chi bỏ thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh - Ảnh 4
Lý do Phương Mỹ Chi bỏ thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh - Ảnh 5

Theo chia sẻ thì Phương Mỹ Chi đã đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển đại học. Điều bất ngờ là các ngành mà nữ ca sĩ theo đuổi đều không liên quan tới âm nhạc. Trước sự lo lắng của khán giả, nữ ca sĩ 18 tuổi trấn an rằng mình vẫn sẽ theo đuổi nghệ thuật và sẽ học hát với giáo viên thanh nhạc riêng.