Mách bạn 5 “bí kíp” giúp trang trí phòng ngủ đẹp xinh, tràn đầy cảm hứng

Mách bạn 5 “bí kíp” giúp trang trí phòng ngủ đẹp xinh, tràn đầy cảm hứng

Trang trí phòng ngủ sao cho thật đẹp mắt và tràn đầy cảm hứng sẽ không còn là nhiệm vụ khó khăn nếu bạn nắm trong tay 5 “bí kíp” đơn giản này!

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư, nơi bạn có thể thoải mái thiết kế theo phong cách mình yêu thích, thể hiện cá tính của bản thân mà không cần phải đắn đo quá nhiều như phòng khách. Mặc dù sở thích mỗi người khác nhau nhưng có một vài "bí kíp" chung mà bạn có thể tham khảo để ứng dụng khi trang trí phòng ngủ của mình đấy!

1. Chọn màu sắc tinh tế

Chắc chắn rồi, phòng ngủ là nơi thư giãn nên thay vì chọn những gam màu đậm, hãy chọn những sắc thái nhẹ nhàng và một bảng màu đơn sắc cho cảm giác yên tĩnh. Những gợi ý dành cho bạn gồm: Xanh ngọc lam, xanh xám, tím oải hương, xanh bạc hà,... ngoài ra có thể kết hợp những gam màu trầm ấm như màu quả lựu, màu nâu,... để tạo nên sự tinh tế cho không gian bớt đơn điệu.

Mách bạn 5 “bí kíp” giúp trang trí phòng ngủ đẹp xinh, tràn đầy cảm hứng - Ảnh 1
Thay vì chọn những gam màu đậm, hãy chọn những sắc thái nhẹ nhàng và một bảng màu đơn sắc cho cảm giác yên tĩnh.

2. Đừng bỏ qua trần nhà

Trần nhà được xem là "bức tường thứ 5" trong một căn phòng. Khi bạn đang ngả lưng trên giường, sẽ thật nhạt nhẽo nếu như ngước lên nhìn một trần nhà trống trải. Hãy chọn giấy dán tường hoa văn chìm hay sơn trần nhẹ nhàng (phiên bản nhạt hơn màu tường). Nếu bạn có điều kiện ngân sách thì đèn chùm long lanh, đèn gắn trần tối giản hiện đại cũng sẽ là vật "trang điểm" cho trần phòng ngủ.

Mách bạn 5 “bí kíp” giúp trang trí phòng ngủ đẹp xinh, tràn đầy cảm hứng - Ảnh 2
Nếu bạn có điều kiện ngân sách thì đèn chùm long lanh, đèn gắn trần tối giản hiện đại cũng sẽ là vật "trang điểm" cho trần phòng ngủ.

3. Nội thất kích thước phù hợp

Khi bạn đã sẵn sàng sắm sửa nội thất cho phòng ngủ, hãy bắt đầu với sơ đồ mặt bằng và bản vẽ đã được đo đạc kỹ lưỡng. Kích thước nội thất phải phù hợp với căn phòng mà nó được bố trí để tạo vẻ đẹp cân đối, hài hòa. Giường, bàn ghế, tủ kệ,... cồng kềnh sẽ khiến không gian nhỏ trở nên chật chội. Ngược lại nội thất quá nhỏ thì trông chúng sẽ bị “lọt thỏm” giữa căn phòng rộng lớn.

Mách bạn 5 “bí kíp” giúp trang trí phòng ngủ đẹp xinh, tràn đầy cảm hứng - Ảnh 3
Kích thước nội thất phải phù hợp với căn phòng mà nó được bố trí để tạo vẻ đẹp cân đối, hài hòa.

4. Đầu tư bộ chăn ga gối sang trọng

Một bộ chăn ga gối có chất lượng vải đẹp cùng hoa văn sang trọng sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc cho chủ nhân của nó. Đừng tiếc ngân sách đầu tư loại tốt vì chúng thực sự đáng đồng tiền bát gạo. Nếu xúc giác của bạn cảm nhận sự mịn mượt của vải tơ lụa còn thị giác được “nuông chiều” bởi sắc màu tinh tế,... thì chắc chắn giấc ngủ ngon sẽ đến với bạn rồi!

Mách bạn 5 “bí kíp” giúp trang trí phòng ngủ đẹp xinh, tràn đầy cảm hứng - Ảnh 4
Một bộ chăn ga gối có chất lượng vải đẹp cùng hoa văn sang trọng sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc cho chủ nhân của nó.

5. Kết hợp nhiều thiết bị chiếu sáng

Vài người lầm tưởng rằng phòng ngủ chỉ để... ngủ, thế nên không cần đầu tư nhiều đèn chiếu. Các nhà thiết kế nội thất khuyên bạn nên cài đặt nhiều "lớp" ánh sáng. Ví dụ đèn trần cho toàn bộ căn phòng, đèn gắn tường, đèn thả hoặc đèn bàn để đọc sách và các hoạt động khác. Nên chọn thiết bị có thể điều chỉnh cường độ và có công tắc riêng của từng loại để tạo sự tiện nghi tuyệt đối.

Mách bạn 5 “bí kíp” giúp trang trí phòng ngủ đẹp xinh, tràn đầy cảm hứng - Ảnh 1
Các nhà thiết kế nội thất khuyên bạn nên cài đặt nhiều "lớp" ánh sáng trong phòng ngủ.
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ