Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour

Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour

Từ xưa đến nay, trong số các hậu bối, chưa từng có ai có thể đề nghị chụp ảnh cùng Anna Wintour thành công, ngoại trừ Margaret Zhang .

Tổng-biên-tập-mãi-chưa-nhận-chức của Vogue Trung Quốc, Margaret Zhang vừa mới chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh cô chụp cùng Tổng biên tập của Vogue Mỹ, Giám đốc nội dung của tất cả ấn phẩm Vogue thế giới - bà Anna Wintour. 

Đây là một bức ảnh khá thú vị bởi từ trước đến nay, Anna Wintour là một người cực kỳ ghét chụp ảnh. Những bức ảnh có mặt bà đa phần là sản phẩm của team qua đường. Số ít là ảnh bà chụp cùng con gái hoặc các nhân vật "cộm cán", tên tuổi trong và ngoài giới thời trang như ông hoàng Karl Largefeld, Nữ hoàng Anh Elizabeth...

Vậy mà bà lại "hạ cố" chụp ảnh cùng tân Tổng biên tập của Vogue Trung Quốc. Điều này cho thấy rằng, bà coi trọng cô gái này như thế nào, và càng khẳng định rằng không phải ngẫu nhiên Magaret Zhang được Anna bổ nhiệm làm Tổng biên tập của một trong những phiên bản Vogue lớn nhất thế giới. 

Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour - Ảnh 4
Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour. Một điều hiếm ai trong giới thời trang dám làm vì Anna nổi tiếng là người cực kỳ ghét chụp ảnh.
Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour - Ảnh 3
Zhang chọn một bộ cánh mang phong cách menswear, mái tóc màu xanh đặc trưng vẫn không hề thay đổi. Anna thì nhẹ nhàng hơn với một chiếc váy hoa và cặp kính mát quen thuộc.
Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour - Ảnh 5
Cả hai tạo dáng hệt như những người bạn
Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour - Ảnh 2
Đạo diễn đóng phim chưa chắc đã hay. Anna cũng vậy. Bà chỉ đạo người mẫu diễn xuất tốt, nhưng bản thân chụp ảnh hơi... đơ. Đó cũng là lý do bà "ghét" chụp ảnh.

Margaret Zhang sinh năm 1993 tại Úc, có cả bố và mẹ cô đều là người Hoa. Thuở bé, khi được bố mẹ cho đi học múa ballet, Margaret Zhang đã nhận thấy sự đối xử thiên lệch, hay nặng nề hơn là sự phân biệt chủng tộc đối với màu da và ngoại hình khác biệt của mình. Đó là khi những người lớn luôn ép cô phải mặc những bộ đồ cũ nhất. Tức giận, cô nàng đã tự thiết kế đồ múa cho mình và đây là điểm khởi đầu cho một tài năng thời trang tương lai. 

Vào những năm tháng tuổi teen, Margaret Zhang bắt đầu sự nghiệp của mình với blog thời trang Shine by Three và nhanh chóng tạo được tiếng vang. Đây là tiền đề giúp cô bước chân vào làng thời trang cao cấp. 

Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour - Ảnh 6
Margaret Zhang xuất thân trong một gia đình nhập cư người Trung Quốc tại Úc.

Bên cạnh năng khiếu Mix&Match đỉnh cao, Margaret còn là một nhiếp ảnh gia, đạo diễn và biên kịch thời trang tài năng. Cô từng cộng tác với Vogue Trung Quốc, Harper's Bazaar Úc, Elle Úc.  

Đầu năm nay, cô nàng 28 tuổi đã bước thêm một nấc thang nữa trong sự nghiệp, khi trở thành Tổng biên tập trẻ nhất của Vogue Trung Quốc. Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ ekip của Vogue nhưng điều đó chẳng khiến Zhang bận tâm.

Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour - Ảnh 1
Cô nàng sở hữu phong cách thời trang cực kỳ cá tính.

Hiện nay, Zhang vẫn chưa chính thức bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Vouge, nhưng giới mộ điệu châu Á dự đoán rằng Vogue Trung Quốc dưới thời Zhang sẽ trở thành một cú nổ toàn châu Á. 

Margaret Zhang hiên ngang tạo dáng cùng Anna Wintour - Ảnh 7
Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi trở thành Tổng biên tập trẻ nhất của Vogue Trung Quốc nhưng điều đó không khiến cô nàng phải bận tâm.
Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh