Lợi ích và sử dụng mặt nạ đắp mặt đúng cách - bạn đã biết chưa?

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ năm, 18/03/2021 10:32 (GMT +7)
Mặt nạ mang lại nhiều lợi ích cho làn da, nhưng cụ thể đó là những ích lợi gì, sử dụng sao cho đúng thì bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau từ mặt nạ giấy, mặt nạ sủi bọt, mặt nạ tự làm... Tất cả đều đóng vai trò riêng đối với làn da. Tùy mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể có lựa chọn loại phụ hợp. 

Mặt nạ có tác dụng gì đối với làn da của bạn?

Tác dụng của mặt nạ đối với làn da của bạn phụ thuộc vào loại mặt nạ hoặc công thức bạn đang sử dụng. Khi nói đến mặt nạ, có vô số loại để bạn lựa chọn. Không phải tất cả đều có công thức và thành phần giống nhau. Cách mặt nạ tăng sinh collagen hoạt động trên da mặt của bạn hoàn toàn khác với cách mặt nạ bùn hoạt động.

Mặt nạ mang lại nhiều lợi ích cho làn da.
Mặt nạ mang lại nhiều lợi ích cho làn da.

Bất kể loại mặt nạ bạn chọn hay công thức bạn chọn, mặt nạ có thể mang lại những tác dụng sau đây đối với làn da của bạn:

 • Cải thiện kết cấu da
 • Tinh chỉnh lỗ chân lông trên da
 • Làm cho làn da của bạn mềm mại và mịn màng bằng cách loại bỏ các tế bào chết
 • Giữ cho làn da của bạn ngậm nước
 • Loại bỏ bụi bẩn, dầu và tạp chất dư thừa
 • Làm cho làn da của bạn rạng rỡ hơn
 • Giảm sự xuất hiện của đường nhăn, đốm đen và nếp nhăn
 • Thông thoáng lỗ chân lông trên da
 • Cải thiện độ đàn hồi cho da
 • Giảm mụn trứng cá
 • Giảm bọng mắt
Đắp mặt nạ có thể cải thiện kết cấu da.
Đắp mặt nạ có thể cải thiện kết cấu da.

Đắp mặt nạ đúng cách

Như vậy, phải khẳng định là mặt nạ có vô vàn tác dụng tích cực với làn da của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên để mặt nạ trên da trong bao lâu để nó phát huy tá những tác dụng tích cực đó, đồng thời tránh những tác dụng phụ, thì đây là một số điểm bạn cần lưu ý:

Bạn nên để mặt nạ trên da trong bao lâu?

Hãy luôn làm theo các hướng dẫn được ghi trên bao bì của mặt nạ, nhưng thời lượng thường không quá 5-10 phút. Nếu bạn để lâu hơn, có thể gây phản tác dụng. Tuy nhiên, một số loại mặt nạ khá linh hoạt về thời gian.

Tùy loại mặt nạ mà thời gian bạn giữ nó trên da có thể khác nhau.
Tùy loại mặt nạ mà thời gian bạn giữ nó trên da có thể khác nhau.

Ví dụ, mặt nạ đêm có thể đắp cả đêm. Những loại mặt nạ này nuôi dưỡng và chữa lành làn da của bạn trong khi bạn đang ngủ. Một số thậm chí còn thúc đẩy sự phát triển collagen và cải thiện độ đàn hồi của da.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng mặt nạ tự làm với các thành phần tự nhiên, bạn có thể giữ chúng bao lâu tùy thích hoặc cho đến khi chúng khô. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn đang sử dụng các thành phần từ chanh, cam vì những loại quả này chứa axit, có thể bào mòn và làm da yếu hơn nếu sử dụng sai cách.

Nhiều loại mặt nạ khá linh hoạt về thời gian có thể lưu giữ trên da.
Nhiều loại mặt nạ khá linh hoạt về thời gian có thể lưu giữ trên da.
Hai dòng mặt nạ ngủ dưỡng ẩm đình đám của thương hiệu Laneige Còn mắc 7 lỗi này thì da mặt nam giới sẽ không bao giờ đẹp 6 loại mặt nạ giấy dưỡng ẩm cao cấp tại nhà cho mùa hanh khô
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp