Mất tiền oan vì mua phải vé máy bay trên trang web giả mạo

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ ba, 15/12/2020 21:34 (GMT +7)
Nhiều hành khách đã bị "sập bẫy" khi mua vé máy bay trên các trang web không chính thức của Vietnam Airlines nhưng có giao diện y hệt.

Mới đây, Vietnam Airlines cảnh báo về việc xuất hiện một số trang web giả mạo hãng máy bay khiến nhiều khách hàng bị "sập bẫy" vì mất tiền oan.

Cụ thể, những trang web này tuy không phải kênh bán vé chính thức của Vietnam Airlines nhưng được thiết kế với tên gọi, tên miền gần giống của hãng như vietnamairslines hay vietnamaairlines. Thâm chí giao diện, màu sắc, logo của những website này đều được thiết kế tương tự với website chính thức của Vietnam Airlines.

Trang web giả mạo hãng Vietnam Airlines.
Trang web giả mạo hãng Vietnam Airlines.

Để dễ dàng tiếp cận khách hàng, các trang web lừa đảo này sẵn sàng bỏ tiền để được hiển thị lên trang đầu tìm kiếm khi khách hàng tìm thông tin mua vé máy bay Vietnam Airlines.

Nhiều khách hàng vì nhầm lẫn đã vấp phải những trường hợp đáng tiếc. Mới đây, một nữ hành khách lên mạng tìm kiếm đặt vé máy bay của Vietnam Airlines chuyến Hà Nội – Đà Lạt. Vì chủ quan nên cô bấm ngay vào trang web hiển thị đầu tiên và cũng là trang web giả mạo. So với website chính thức của hãng Vietnam Airlines, tên miền của website này chỉ khác ở chỗ có thêm chữ "s" ở giữa từ "Airlines" khiến khách hàng khó phân biệt. Còn lại, giao diện, màu sắc, logo, đến cả thao tác đặt vé đều tương tự với website chính thức Vietnam Airlines.

Được biết, nữ khách hàng này đã chuyển khoản 4 triệu tiền vé và vẫn nhận được thông tin kèm mã vé máy bay qua email bình thường. Cho đến khi nhận ra điều bất thường trên website đặt vé, cô đã kiểm tra lại mã đặt chỗ trên website chính thức của Vietnam Airlines nhưng không tìm ra kết quả. Các số điện thoại trên trang đặt vé cũng không liên lạc được. Lúc này, vị khách hàng này mới tá hỏa nhận ra mình đã mua vé nhầm trên website giả mạo.

Tương tự, nhiều trang web khác đã cố tình thay đổi hoặc thêm bớt 1 chữ cái trong tên miền để khiến người mua khó phân biệt với trang chính thức của Vietnam Airlines, dẫn đến tình trạng đáng tiếc.

Vietnam Airlines cũng khẳng định, những trang web này không phải kênh bán hàng hay đối tác chính thức của Vietnam Airlines. Vì thế, nếu mua vé từ những trang web này, khách hàng sẽ dễ mua phải vé giả, giá cao, và  không được đảm bảo quyền lợi.

Trước tình hình đó, hãng bay đã kết hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp website giả mạo trên. Còn lại 2 trang vietnamairslines.com và vietnamaairlines.com, cơ quan chức năng và hãng đang tiếp tục phối hợp để xác minh tên, địa chỉ, chủ sở hữu hai tên miền này để giải quyết, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vậy nên, để tránh bị lừa đảo, khách hàng khi mua vé cần cẩn trọng kiểm tra địa chỉ trang web xem có đúng là của hãng hay không để tránh tình trạng mất tiền oan. Bên cạnh đó, các hãng máy bay cũng nên lưu ý và hướng dẫn hành khách truy cập đúng địa chỉ chính thức hoặc qua ứng dụng di động.

Hố cây rộng chưa đầy 1m² trở thành công viên nhỏ nhất thế giới Cặp vợ chồng bị đuổi khỏi máy bay vì con 2 tuổi không chịu đeo khẩu trang Hai phạm nhân trốn khỏi trại giam Bộ Công an đặc biệt nguy hiểm Hải Phòng: Bị gia đình cấm yêu đương, nữ sinh lớp 9 bỏ nhà đi lúc 1 giờ đêm

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp