Mát trời phải thử ngay đặc sản gây nghiện: Dồi sụn nướng!

Tiểu Quỳnh Đăng lúc: Thứ tư, 07/10/2020 18:13 (GMT +7)
Mát trời thế này, còn món ăn vặt nào phù hợp hơn dồi sụn nướng nữa. Vậy ăn dồi sụn nướng ở đâu thì ngon, cùng tham khảo nhé!
Hashtag #Ẩm thực đường phố #Ẩm thực Hà Nội #Tinh hoa ẩm thực #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Dồi vốn là món ăn vô cùng thân thuộc từ mâm cơm Việt cho tới quán nhậu bình dân vỉa hè. Vài năm gần đây, dồi sụn là món ăn vặt mới mẻ gây sốt nhất trong làng ăn vặt của giới trẻ. Một sự biến tấu và kết hợp tuyệt vời giữa dồi trường và sụn bằm đã tạo nên món dồi sụn nướng thơm ngon giòn rụm khó quên.

Dồi sụn nướng - sự kết hợp hoàn hảo giữa dồi và sụn dành cho tín đồ món nướng.
Dồi sụn nướng - sự kết hợp hoàn hảo giữa dồi và sụn dành cho tín đồ món nướng.

Khác với món dồi trường, dồi sụn nướng được làm từ thịt xay và sụn bằm nhưng không pha tiết. Hỗn hợp thịt xay và sụn sẽ được trộn với các loại rau gia vị, nêm nếm vừa ăn sau đó nhồi vào ruột non và nướng bằng than hoa. Mỗi quán dồi sụn nướng lại có một bí quyết nhồi nhân rất riêng tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon khó cưỡng.

Mát trời phải thử ngay đặc sản gây nghiện: Dồi sụn nướng!  - Ảnh 2

Hà Nội mùa này đã trở lạnh, các tín đồ của đồ nướng và dồi trường hãy cùng bỏ túi một vài địa chỉ dồi sụn nướng vô cùng hút khách dưới đây, để cùng bạn bè người thân thưởng thức nhé!

Dồi sụn nướng Hà Nguyệt (số 167 phố Lãng Yên)

Ảnh: tunluvfood.
Ảnh: tunluvfood.

Món dồi sụn nướng của quán Hà Nguyệt được dân sành ăn đánh giá là ngon số 1 Thủ đô! Bởi đây là một trong những quán đầu tiên bán món ăn vặt này. Dồi sụn của quán được nhồi vừa ăn, cỡ chỉ bằng chiếc xúc xích và xiên que tre nướng. Món dồi tươi ngon được nướng chín tới và hơi cháy cạnh nên khi ăn vẫn giữ được độ mềm, béo ngậy của nhân, vỏ lại dai giòn. Dồi sụn ăn kèm với dưa góp chua ngọt nên không hề ngấy.

Mát trời phải thử ngay đặc sản gây nghiện: Dồi sụn nướng!  - Ảnh 4

Quán còn phục vụ cả món thịt xiên nướng cũng thơm ngon không kém. Đây cũng chính là quán thịt xiên, dồi sụn nướng đối diện số 32 đê Trần Khát Chân mới chuyển về phố Lãng Yên không lâu. Quán đã có thêm không gian rộng rãi, thoáng đãng cho khách ăn tại quán hoặc xếp hàng chờ đợi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến thưởng thức nhé.

Dồi sụn nướng Định Công (số 245 phố Định Công)

Dồi sụn ở đây được nhồi thành dồi trường và cả khúc dồi được nướng trên than hoa. Bạn có thể mua theo lạng hoặc cân tùy nhu cầu. Dồi ở đây rất thơm ngon ăn kèm với nước sốt đặc biệt chỉ riêng quán mới có. Dồi sụn của quán được bán với giá 15k / lạng. Ngoài dồi sụn, quán có bán cả thịt xiên nướng với giá 5k/ xiên.

Ảnh: tunluvfood.
Ảnh: tunluvfood.

Dồi sụn nướng ngõ Thanh Hà (đằng sau chợ Đồng Xuân) 

Đây là quán dồi sụn di động được bán trên xe đẩy tại chợ Thanh Hà. Tuy vậy quán vẫn rất đông khách và sạch sẽ. Dồi sụn nướng của quán được dân sành ăn Phố cổ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và chủ quán rất hiếu khách. Dồi của quán cũng được bán theo lạng với giá 18k/ lạng và quán có bán kèm cả bún nắm để khách có thể ăn một bữa no nê!

Ảnh: linhhnhiihihii
Ảnh: linhhnhiihihii

Dồi sụn nướng Ngô Sỹ Liên (đối diện số 22 Ngô Sỹ Liên)

Đây cũng sẽ là một địa chỉ mà các tín đồ của sụn không thể bỏ qua bởi dồi sụn nướng ở đây tương đối nhiều sụn. Dồi được nướng kỹ nền vỏ màu vàng nâu rất bắt mắt và giòn rụm. Giá dồi sụn nướng của quán là 17k/ lạng.

Ảnh: tunluvfood
Ảnh: tunluvfood

Ngoài ra, có rất nhiều bếp ăn vặt online có bán sẵn dồi sụn nướng qua facebook và ship tới tận cửa nếu bạn ngại ra ngoài ăn. Bạn cũng có thể mua thêm dồi sụn tươi để nướng tại gia và thưởng thức cùng gia đình mình vô cùng tiện lợi nhé!

Đến cố đô Huế nếm bánh canh Nam Phổ dân dã mà ngon miễn bàn Cao lầu, món ngon nhớ đời của Hội An 3 resort sang chảnh không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp