MC Bạch Dương cho con chuyển khỏi trường chuyên để con được hạnh phúc

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 02/04/2022 17:13 (GMT +7)
Dù khó khăn nhưng MC Bạch Dương vẫn quyết định cho con chuyển khỏi trường chuyên cấp 3 mà nhiều gia đình và phụ huynh ao ước.
Hashtag #MC/BTV Truyền hình #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Quan điểm về việc dạy con, chọn trường cho con là vấn đề cá nhân, phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và định hướng của mỗi gia đình. Tuy nhiên cũng có những góc nhìn thú vị đáng để các ông bố, bà mẹ học tập. MC Bạch Dương từng chia sẻ câu chuyện quyết định cho con chuyển từ trường chuyên tới một môi trường phù hợp khi nhận thấy con đang chịu quá nhiều áp lực.

Ngày 23/3 vừa qua, trên trang cá nhân nữ MC nhà đài đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện của nhà mình. Theo dòng tâm sự, MC Bạch Dương cho biết trường chuyên cấp 3 là định hướng của cả gia đình và cũng là kết quả nỗ lực phấn đấu của con trai cô. Việc cậu bé vượt qua nhiều bạn khác để trúng tuyển khiến mọi người vô cùng tự hào.

MC Bạch Dương cho con chuyển khỏi trường chuyên để con được hạnh phúc - Ảnh 1

Tuy nhiên khi nhận thấy chương trình học tập của con quá nặng, thêm vào đó những áp lực vô hình từ bài vở và giáo viên ở trường khiến con không còn thời gian dành cho những sở thích cá nhân nữa.

"Cháu học ngày học ngày đêm, vì bài vở quá nhiều. Kiến thức nâng cao rất lắm. Cháu bảo: thầy cô chỉ đi lướt kiến thức cơ bản, như kiểu học sinh biết hết rồi, còn đương nhiên là nâng cao. Lại nữa, cô giáo một bộ môn mới gặp mình đầu năm đã bảo: riêng cháu DA là môn này phải học thêm rồi. Mình nghĩ, con mình đi học môn này từ xưa đến nay không phải sở trường, không giỏi, nhưng có dốt đâu. Cháu mà cố gắng thì cũng được 8,9. Cháu bắt đầu có lo lắng học tập thái quá. Lúc nào cũng chỉ lo không đủ bài, học đến đêm muộn, bỏ cả chơi đàn, bỏ cả đi bơi hàng ngày, bỏ cả đọc sách, không có thời gian để ra ngoài. Quan trọng hơn nữa, những môn học cháu yêu thích, nhà trường cắt giảm tối đa..." nữ MC tâm sự.

MC Bạch Dương cho con chuyển khỏi trường chuyên để con được hạnh phúc - Ảnh 2

Khi nhận thấy tình hình học tập hàng ngày của con không ổn cô quyết định cho con chuyển trường về môi trường phù hợp, không cần phải là trường chuyên. Đến với môi trường mới, cô mừng vì con trai vẫn giữ được thành tích học tập tốt. Hơn nữa, cậu bé còn có thời gian hoạt động thể chất, cho sở thích cá nhân....

>>> Xem thêm: Triết lý dạy con trái ngược với balo cứu trợ tiền tỷ của MC Quyền Linh

Con trai MC Bạch Dương cũng cảm thấy may mắn vì quan điểm và cách làm của bố mẹ. Nữ MC kể, cậu bé từng tâm sự: "Con thấy mình may mắn vì có bố mẹ, chứ nhiều bạn con cũng nói, nó thấy áp lực quá, nhất là có nhiều cái không phù hợp với nó, nhưng nó vẫn phải cố, vì bố mẹ nó bảo, nhất định không được bỏ trường này. Nhìn nó ngồi ù lì rất tội".

MC Bạch Dương cho con chuyển khỏi trường chuyên để con được hạnh phúc - Ảnh 3

MC Bạch Dương sinh năm 1975, cô là nữ MC quen thuộc của Đài truyền hình Việt Nam cùng thời: Diễm Quỳnh, Tùng Chi, Lưu Minh Vũ... Sau hơn 20 năm gắn bó với khán giả truyền hình, nữ MC quyết định nói lời chia tay để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và các con. Được biết, con trai lớn của nữ MC đang học lớp 11. Cô luôn khuyến khích các con cân đối giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa.

Trong một bài phỏng vấn cùng ngoisao.net, MC Bạch Dương từng tâm sự: "Bản thân chúng ta được sinh ra và lớn lên, chúng ta chỉ đi học ở trường, học về kiến thức, học về nghề nghiệp. Chưa bao giờ chúng ta học về làm mẹ, chẳng có ai dạy chúng ta điều đó cả mà tự bản thân chúng ta phải tìm hiểu, để có thêm kiến thức. Và một đứa trẻ lớn lên, mỗi ngày một khác. Vậy nên cách ứng xử với con, cách trò chuyện cùng con của các bậc cha mẹ cũng cần phải đổi mới theo thời gian".

Cách dạy con tinh tế từ Hoa hậu Hong Kong Vương Vịnh Nghi khi con nhỏ đi WC công cộng Triết lý dạy con trái ngược với balo cứu trợ tiền tỷ của MC Quyền Linh Con trai mới 3 tháng tuổi, vợ chồng tỷ phú Louis Nguyễn - Tăng Thanh Hà đã dạy con học
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp