MC Đan Lê kể về điều kinh khủng nhất muốn thực hiên: Thay đổi Khải Anh

Manh Đăng lúc: Chủ nhật, 20/03/2022 19:31 (GMT +7)
Đan Lê bày tỏ, phụ nữ yêu cầu đàn ông thay đổi là "không biết lượng sức để chuốc lấy khổ đau".
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, MC Đan Lê chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái dài bàn về chuyện "Thay đổi một người đàn ông". Theo đó, Đan Lê kể, cô từng bực bội phát điên khi thấy ông xã Khải Anh bừa bộn rồi lại cảm thấy khoái chí khi chồng biết dọn dẹp nhà cửa, để đồ đạc gọn gàng.

Tuy nhiên, hiện tại, cô không còn để những cảm xúc vụn vặt ấy chi phối cảm xúc của bản thân. Đó là vì Đan Lê đã "thôi cố gắng thay đổi một người đàn ông". Thay vì yêu cầu đối phương thay đổi theo ý mình, Đan Lê có 2 sự lựa chọn: làm thì không bực, bực thì không làm nữa. Vì thế, cô cảm thấy bản thân thanh thản, thư thái trong tâm hồn. 

"Thay đổi một người đàn ông. Chắc đó sẽ là điều kinh khủng nhất mà mình từng nghĩ và muốn thực hiện. Từ những việc nhỏ nhặt như: yêu cầu anh ấy gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn, tỉ mỉ hơn, bớt hoang phí hơn. Đến những điều “phi thường” như: bớt ham chơi hơn, sống có trách nhiệm hơn và thậm chí là yêu mình hơn.

Không hiểu vì sao đã có lúc có tham vọng đào hố chôn mình như vậy? Thật không biết lượng sức để chuốc lấy khổ đau", Đan Lê bày tỏ.

MC Đan Lê kể về điều kinh khủng nhất muốn thực hiên: Thay đổi Khải Anh - Ảnh 1

Từ câu chuyện của chính bản thân, nữ MC rút ra kinh nghiệm, đó là một người đàn ông trưởng thành đến đâu, tự giác ngộ đến đâu chỉ có thể do anh ta tự quyết định. Người phụ nữ không có quyền lực đặc biệt nào làm thay đổi anh ta được. Cái người phụ nữ cần là thay đổi bản thân, nhận thức và góc nhìn để tìm được sự thoải mái cho bản thân.

Sau 4 năm nhận ra điều này, Đan Lê cho hay, ông xã Khải Anh của cô vẫn đang có những thay đổi tích cực. Không còn yêu cầu hay cằn nhằn chồng phải thay đổi, việc duy nhất Đan Lê làm là niềm tin đặt vào chồng và bày tỏ suy nghĩ cá nhân về những gì cô muốn và cảm nhận.

"Giờ mình không thay đổi một người đàn ông mà sống cùng một người đàn ông biết thay đổi. Chúc mừng ngày Quốc tế hạnh phúc! Chúc mọi người vui vẻ với lựa chọn của mình nhé!", Đan Lê viết. 

Chia sẻ của Đan Lê khiến nhiều khán giả vô cùng tâm đắc. Cư dân mạng dành nhiều lời khen đến quan điểm tích cực của cô: "Những ai sống trong hôn nhân nhiều năm sẽ cảm thấy điều ấy rất đúng. Và bản thân em cũng đang trên con đường giảm bớt kỳ vọng, làm thì không kêu mà kêu thì không làm", "Đúng quá chị ạ", "Đọc những dòng lưu kí của bạn toàn thấy những điều tích cực, chúc 2 vợ chồng 1 ngày lễ hạnh phúc nhé"...

MC Đan Lê kể về điều kinh khủng nhất muốn thực hiên: Thay đổi Khải Anh - Ảnh 2

MC Đan Lê và đạo diễn Khải Anh yêu nhau từ khi còn học trung học và kết hôn vào năm 2011. Trải qua hơn 10 năm chung sống và có hai con nhỏ, họ vẫn giữ được sự ngọt ngào và hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. 

Nguyên văn dòng trạng thái của MC Đan Lê:

THAY ĐỔI MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG.

Sáng ra, vừa đặt chân xuống đất, thấy bộ quần áo anh bạn cùng phòng vứt chỏng chơ dưới sàn nhà, đầu vụt nghĩ:

- Tiện mình mà phiền người khác, cởi ra chỉ cần bỏ trên giường là vợ đỡ phải cúi xuống nhặt không?

Đến khi bước vào nhà tắm, thấy khăn tắm vắt ngay ngắn trên thanh treo không còn vo tròn ẩm ướt như mọi ngày, tự nhiên trong lòng mãn nguyện hẳn. Một cảm giác rất êm ái, khoan khoái cứ lan tỏa thật chậm trong suy nghĩ.

Nói thật, có những lần, trộm nhìn ổng vội vàng cầm mẩu giấy quệt mấy thứ vương vãi trên sàn nhà, tắt cái bóng đèn, đóng cái cửa nhà tắm trước khi đi làm để cô vợ yên tâm ... ngủ nốt, trong lòng không khỏi nhen nhóm chút chút đỉnh khoái chí.

Nhưng để nói những vụn vặt hàng ngày ấy có còn chi phối cảm xúc của mình nữa không thì có lẽ là không. Nếu có, chỉ là chút đỉnh suy nghĩ, chợt đến chợt đi, chứ không còn khiến mình bực bội phát điên vì một người cứ cắm đầu dọn dẹp, còn một người ngang nhiên bừa bãi.

Giờ mình có 2 sự lựa chọn: làm thì không bực, bực thì không làm nữa, rất đơn giản.

Vậy từ bao giờ mình có thể có được sự thanh thản trong một mối quan hệ như vậy? Có lẽ là từ khi mình THÔI cố gắng THAY ĐỔI MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG.

Uh, THAY ĐỔI MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG. Chắc đó sẽ là điều kinh khủng nhất mà mình từng nghĩ và muốn thực hiện.

Từ những việc nhỏ nhặt như: yêu cầu anh ấy gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn, tỉ mỉ hơn, bớt hoang phí hơn. Đến những điều “phi thường” như: bớt ham chơi hơn, sống có trách nhiệm hơn và thậm chí là yêu mình hơn...

Hic hic! Không hiểu vì sao đã có lúc có tham vọng đào hố chôn mình như vậy? Thật không biết lượng sức để chuốc lấy khổ đau.

Việc một người đàn ông trưởng thành đến đâu, tự giác ngộ đến đâu chỉ có thể do anh ta tự quyết định. Đến thời điểm, nếu muốn anh ấy sẽ thay đổi, còn nếu không... hãy đợi đấy.

Người phụ nữ chẳng có quyền lực hay năng lực siêu nhiên nào để làm thay đổi anh ta được. Cái mà người phụ nữ cần là thay đổi bản thân, thay đổi nhận thức, góc nhìn để có được sự thư thái trong tâm hồn. Lúc ấy, cái gì cần đến sẽ đến!

*Fb nhắc lại chuyện 4 năm trước mà thấy vẫn đúng các bạn ạ!

Từ đó đến nay, người đàn ông của mình tiếp tục có nhiều thay đổi theo mình là tích cực. Và mình, về cơ bản, mình chẳng có gì ngoài niềm tin đặt vào anh ấy cùng một chút bày tỏ suy nghĩ cá nhân về những gì mình muốn và cảm nhận. Thế thôi!

Chả bù cho ngày xưa xửa xừa xưa, xắn quần xắn áo lao vào chỉnh sửa, hướng dẫn nhiệt liệt. Nào là: Anh phải làm như này. Anh phải điều chỉnh như kia. Sao anh không giống người này, người khác… bla bla …

Nếu anh ý không hoặc chưa thay đổi, còn sẵn sàng xông vào làm hộ… với mục đích… muốn anh ý tiến bộ hơn, tốt hơn.

Đen một nỗi, càng làm, càng nhiệt tình can thiệp thì kết quả càng bi đát, tình cảm sứt mẻ và người đàn ông ngày càng sa vào những điều mình KHÔNG MUỐN.

Chỉ đến một ngày, khi mình nhận ra, vạn vật đều được vũ trụ an bài, thay vì cố gắng thay đổi ai đó, mình tập trung vào bản thân, nâng cấp nhận thức, độc lập tư duy, tài chính, quan hệ xã hội…

Giờ mình không THAY ĐỔI MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG mà sống cùng MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG biết THAY ĐỔI.

Chúc mừng ngày Quốc tế hạnh phúc! Chúc mọi người vui vẻ với lựa chọn của mình nhé!

Đan Lê bị đạo diễn chê "già, xấu" khi đóng chung với 3 nam thần MC Đan Lê khoe sắc vóc trẻ đẹp tuổi U40 dưới ống kính của ông xã MC Đan Lê tái xuất màn ảnh sau 3 năm vắng bóng trong "Anh có phải đàn ông không?"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp