MC Nguyên Khang lần đầu trải lòng về sự cố cháy nhà hàng, phá sản

MC Nguyên Khang lần đầu trải lòng về sự cố cháy nhà hàng, phá sản

"Tôi đã bán nhà, đã dồn cả tiền cát xê vào việc kinh doanh nhà hàng, nhưng có lẽ mọi thứ không được suôn sẻ như mong muốn" - MC Nguyên Khang chia sẻ.

Xuất hiện trong chương trình Quán Lạ Thành Quen với vai trò khách mời, MC Nguyên Khang đã nghẹn ngào chia sẻ những biến cố mình từng trải qua khi lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh.

Ít ai biết nam MC đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, cú sốc lớn trong quá trình kinh doanh nhà hàng chả cá mang thương hiệu của riêng mình. 

Nguyên Khang khẳng định tin đồn anh nhờ đại gia nên mới có tiền kinh doanh là "nửa mùa". "Tôi chưa bao giờ làm việc gì mà có sự giúp đỡ của đại gia bởi đó là tiền của họ chứ không phải của tôi", MC Nguyên Khang chia sẻ.

Được biết nam MC đã phải ấp ủ dự định hơn một năm mới dám mở nhà hàng đầu tiên. Anh cũng từng thuyết phục một đầu bếp ngoài Hà Nội vào Sài Gòn để làm nhà hàng nhưng vì lý do riêng mà người đó không vào được. Phải tới khi người đầu bếp đó vào tới Sài Gòn, ý định mở nhà hàng của anh mới thành hiện thực.

"Nhưng vào thời điểm đó, tôi lại không có tiền. Lúc đầu, tôi dự định thế chấp tài sản để vay tiền ngân hàng. Những gì có thể thế chấp được, tôi đem ra ngân hàng hết. Nhưng rồi nghĩ lại, vay tiền ngân hàng thì phải trả lãi cao, không làm cật lực thì không có tiền mà trả. Trong khi đó, tôi mở nhà hàng đúng mùa dịch, không có show thì lấy đâu ra tiền để trả ngân hàng. Vì thế, tôi quyết định bán nhà để có tiền mở quán đầu tiên. Nhưng người tính không bằng trời tính. Tôi tính mở quán sớm nhưng vì dịch nên thời gian kéo dài ra, dẫn tới hụt vốn. Tôi hết sạch tiền rồi phải vay người thân. Sau đó tôi quyết định bán tiếp chiếc xe của mình để đắp tiền vào nhà hàng”.

Nguyên Khang cho biết, khi mở nhà hàng đầu tiên anh bị lỗ rất nhiều. Trong những tháng đầu tiên, nam MC phải lấy cả tiền chạy show của mình để bù vào. Đến khi nhà hàng dần ổn định và đông khách hơn thì dịch Covid-19 lại bùng phát khiến anh phải đóng cửa hai tháng.

Họa vô đơn chí, khi mở cửa hàng lại sau dịch thì nhà hàng gặp hỏa hoạn, cháy rụi toàn bộ.

MC Nguyên Khang lần đầu trải lòng về sự cố cháy nhà hàng - Ảnh 1
MC Nguyên Khang trong chương trình Quán Lạ Thành Quen.
MC Nguyên Khang lần đầu trải lòng về sự cố cháy nhà hàng - Ảnh 1

“Chỉ sau đúng một đêm được mở cửa trở lại, nhà hàng của tôi bị cháy rụi. Tôi vẫn còn nhớ như in cảm giác sáng hôm đó thức dậy, nhận được 3 tấm hình chụp cảnh nhà hàng mình bị cháy tan tành, khói còn nghi ngút. Tôi thất thần, chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi đã bỏ hết công sức vào nhà hàng ấy, chỉ mong nó ổn định để có tiền trả nợ, thế mà tai ương ập đến bất ngờ như thế.

Lúc đó tôi rất sợ mẹ mình biết chuyện sẽ sốc. Chính bà ấy là người khuyên tôi không nên làm kinh doanh, tập trung cho công việc MC như hiện tại. Mẹ tôi lại bị bệnh tim nên tôi không thể kể mẹ nghe. Sau những phút thất thần, tôi đi tắm rửa sạch sẽ rồi đi làm, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Đến trường quay, tôi cố tỏ ra bình tĩnh vì chuyện gì đến rồi thì cũng đến rồi, không tránh được thì hãy chấp nhận nó” - MC Nguyên Khang kể lại.

MC Nguyên Khang lần đầu trải lòng về sự cố cháy nhà hàng - Ảnh 1
Nhà hàng tâm huyết của MC Nguyên Khang bị cháy rụi trước đó.
MC Nguyên Khang lần đầu trải lòng về sự cố cháy nhà hàng - Ảnh 1

Hiện tại MC vẫn đang cố gắng xoay xở để bù đắp. Anh chăm chỉ nhận show hơn trước và suy ngẫm về thất bại trong kinh doanh để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn