Mê Li thư quán, quán cà phê cho người mê sách, thích an nhiên

Mê Li thư quán, quán cà phê cho người mê sách, thích an nhiên
Người ta đến Mê Li thư quán để thưởng trà, đọc sách. Và hơn hết, quán cà phê này còn mang đến cho các vị khách giây phút bình yên sau ngày dài mỏi mệt.

Đà Lạt là mảnh đất vạn người mê, triệu người ghiền. Hiếm có địa điểm nào mà sở hữu nhiều điều thú vị như Đà Lạt, từ những quán cà phê sống ảo cho đến các địa điểm chụp hình xinh xắn. Nhưng chẳng phải ai cũng biết, giữa những nhộn nhịp, ồn ã của phố thị vẫn có một Mê Li thư quán yên bình và dung dị đến thế. Đây là nơi trú ẩn cho những ai đang mỏi mệt, muốn tìm cho mình một không gian tĩnh lặng để thưởng trà, đọc sách.

Mê Li thư quán, chốn bình yên cho những ngày mỏi mệt - Ảnh 4
Mê Li thư quán có hàng nghìn đầu sách lớn nhỏ.
Mê Li thư quán, chốn bình yên cho những ngày mỏi mệt - Ảnh 6
Vừa thưởng trà, vừa đọc sách.

Nhiều người nghĩ rằng, một thư quán như vậy thì có gì thú vị, hẳn là sẽ buồn tẻ và chán ngắt lắm. Nhưng chỉ khi đến Mê Li, lắng nghe câu chuyện của chị chủ, người ta mới cảm nhận được cái tình người ấm áp. Người ta ghé Mê Li thư quán để đọc sách, để uống trà và hơn hết là để tìm cho mình những nốt lặng giữa dòng đời hối hả.

Mê Li thư quán, chốn bình yên cho những ngày mỏi mệt - Ảnh 9
Ảnh: Ngan Phuc Nguyen.
Mê Li thư quán, chốn bình yên cho những ngày mỏi mệt - Ảnh 7
Thư quán tuy nhỏ nhưng ấm cúng.

Thư quán được thiết kế như một căn phòng chứa hàng trăm, hàng nghìn đầu sách lớn nhỏ. Đặt chân đến đây, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm từ những tờ báo giấy, những cuốn sách cũ; mùi cà phê thoang thoảng, mùi trà hoa ngát hương… hòa quyện vào nhau. Không gian yên tĩnh và ấm cúng khiến bất kỳ ai nếu từng ghé Mê Li thư quán cũng phải nhung nhớ.

Mê Li thư quán, chốn bình yên cho những ngày mỏi mệt - Ảnh 12
Ảnh: Mê Li thư quán.
Mê Li thư quán, chốn bình yên cho những ngày mỏi mệt - Ảnh 11
Những chồng sách được xếp san sát nhau.

Không gian quán không quá lớn, chỉ vỏn vẹn khoảng 20m2 nhưng lại là một “kho tàng” sách khổng lồ. Sách được xếp gọn gàng trên kệ, chia theo từng thể loại khác nhau. Có quyển mới, quyển cũ, thậm chí còn có cả những quyển đã ngừng xuất bản. Nếu thích, bạn có thể mua sách mới chỉ với giá bằng một nửa giá trên bìa thôi. Sách cũ thì giá lại càng rẻ hơn nữa nhé!

Mê Li thư quán, chốn bình yên cho những ngày mỏi mệt - Ảnh 3
Không gian đậm chất hoài cổ.

Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày dài mệt mỏi với áp lực từ cuộc sống, bạn được tận hưởng không gian yên tĩnh. Lựa chọn một quyển sách mình thích, thưởng thức một ly trà hoa nóng hổi, dường như bao mệt mỏi, ưu tư đều dần tan biến. Nếu là một “mọt sách” chính hiệu và muốn có những trải nghiệm thú vị thì Mê Li thư quán chắc chắn sẽ nằm trong những địa điểm nhất định phải đến trong chuyến du lịch đến Đà Lạt. 

Địa chỉ: 292 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt.

Thời gian mở cửa: 8h00 - 22h00.

Mức giá trung bình: 15.000 đồng - 30.000 đồng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Huyền Nguyễn