Mẹ trẻ Hà thành và hành trình “vác bụng bầu đi khắp muôn nơi” suốt 9 tháng thai kì

Mẹ trẻ Hà thành và hành trình “vác bụng bầu đi khắp muôn nơi” suốt 9 tháng thai kì

Bầu bí vẫn không thể ngồi yên trong nhà, bà bầu cùng chồng “xê dịch” suốt thai kì để rèn luyện sức khỏe cũng như tinh thần để chào đón thành viên mới.

Nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ khi mang thai nên “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” tuy nhiên đối với Mỹ Linh, 25 tuổi, thì càng đi lại càng khỏe. Bởi vậy nên cô luôn muốn vợ chồng cô có thật nhiều chuyến đi trước khi thiên thần nhỏ chào đời. Mẹ bầu người Hà Nội đã dành suốt 9 tháng cho những chuyến xê dịch như một phương pháp để luyện tập và thư giãn cho hành trình làm mẹ ý nghĩa của mình.

Mẹ trẻ Hà thành và hành trình “vác bụng bầu đi khắp muôn nơi” suốt 9 tháng thai kì - Ảnh 3

Chia sẻ về hành trình mang bầu trên một tờ báo, Mỹ Linh cho biết chuyến đi đầu tiên của hai mẹ con cô là những cung đường đèo nơi Hà Giang – địa đầu tổ quốc. Thời điểm đó cô đang ở tháng thứ 2 của thai kì mà chưa hề hay biết. Hai vợ chồng cô chinh phục chuyến đi đó bằng xe máy như mọi lần, tuy nhiên sau khi xuất hiện dấu hiệu của phụ nữ mang thai và về đến nhà cô mới biết mình có tin vui.

Mẹ trẻ Hà thành và hành trình “vác bụng bầu đi khắp muôn nơi” suốt 9 tháng thai kì - Ảnh 2
Hai vợ chồng cùng nhau chinh phục nhiều cung đường khác nhau trước khi chào đón thiên thần nhỏ.

Sau khi chuẩn bị sức khỏe cũng như tinh thần cho một chuyến đi dài, vợ chồng trẻ lại cùng nhau leo đỉnh Y Tý (Lào Cai) để săn tuyết. Dưới điều kiện thời tiết dưới 0 độ C, Mỹ Linh vẫn vô cùng rạng rỡ khi lần đầu được cùng con mình ngắm tuyết. Chia sẻ thêm về hành trình phượt suốt 9 tháng mang bầu, Cô cho biết thêm, chồng cô là nguồn động lực, ủng hộ cô trong mọi trải nghiệm. Trong quá trình di chuyển bằng xe máy, anh luôn chủ động quan sát, tránh các chỗ đường xóc, thường xuyên hỏi han, động viên cô vượt qua mệt mỏi. Có chồng là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nên sau mỗi chuyến đi, mẹ bầu thu nhập được kha khá hình kỷ niệm.

“Kỳ lạ là nghỉ ngơi ở nhà mình rất mệt nhưng cứ lên đường là vô cùng khỏe mạnh. Có lẽ là do “máu” phượt trong người. Đặc biệt là cơ địa trộm vía khỏe khoắn, đã quen với việc di chuyển đường dài nên bầu bí mình vẫn rất “cuồng” chân. Mỗi lần khám thai định kỳ, sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé đều rất ổn định nên mình càng yên tâm cho mỗi chuyến lên đường", Mỹ Linh tâm sự.

Mẹ trẻ Hà thành và hành trình “vác bụng bầu đi khắp muôn nơi” suốt 9 tháng thai kì - Ảnh 7
Được chồng ủng hộ, Mỹ Linh vừa được thỏa sức với đam mê vừa có một thai kì khỏe mạnh.
Mẹ trẻ Hà thành và hành trình “vác bụng bầu đi khắp muôn nơi” suốt 9 tháng thai kì - Ảnh 6
Mẹ trẻ Hà thành và hành trình “vác bụng bầu đi khắp muôn nơi” suốt 9 tháng thai kì - Ảnh 8
Bà bầu chinh phục nhiều cung đường khó cho tới khi bụng vượt mặt mới ở nhà chờ sinh.

Tới tháng thứ 4 của thai kỳ, gia đình cô lên đường đến Sơn La và Cát Bà (Hải Phòng)... Cho tới khi bụng bầu đã vượt mặt, bà bầu Mỹ Linh vẫn cùng chồng chọn xe máy đi tới Ba Vì.

Tới nay, bà bầu Hà thành đã sinh một bé gái khỏe khoắn được hơn một tuần. Cô mong muốn trong tương lai sẽ cùng con đi khám phá văn hóa, thiên nhiên khắp mọi miền đất nước. “Tôi yêu Việt Nam lắm và những cung đường, điểm đến đã đi qua đều đặc biệt, với vẻ đẹp đa dạng, bất ngờ và đầy bản sắc”, Mỹ Linh nói.

Chia sẻ về bí quyết có một thai kì khỏe mạnh trong các chuyến đi, bà bầu 25 tuổi cho biết điều quan trọng nhất để giữ sức khỏe trong các chuyến đi là chế độ dinh dưỡng khoa học với nhiều rau xanh, các loại đậu và hạt. Điều quan trọng của hành trình làm mẹ là luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và tích cực nhất có thể. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn