Meghan Markle so sánh người dùng mạng xã hội như những người nghiện ma túy

Meghan Markle so sánh người dùng mạng xã hội như những người nghiện ma túy

Meghan Markle coi mạng xã hội là một thứ “ma túy nghiện ngập” và đã xóa tài khoản mạng xã hội cá nhân để tự bảo vệ mình

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Meghan Markle đã nhấn mạnh rằng tất cả người dùng mạng xã hội đều giống như "những người nghiện ma túy" - mặc dù nữ công tước xứ Sussex đã có nhiều năm làmột người dùng Instagram với lượng follow đông đảo. Phát ngôn so sánh táo bạo này được cô đưa ra trong Hội nghị thượng đỉnh ảo dành cho phụ nữ quyền lực nhất thế hệ tiếp theo của tạp chí Fortune vào chiều thứ Ba ngày 12/10/2020.

Hình ảnh Meghan Markle trong buổi Hội nghị trực tuyến mới đây
Hình ảnh Meghan Markle trong buổi Hội nghị trực tuyến mới đây

“Có rất ít thứ trên thế giới này mà bạn gọi người tương tác với nó là "người dùng". Những người nghiện ma túy được gọi là người dùng và những người sử dụng mạng xã hội cũng được gọi là người dùng ”, Meghan nói.

Cô cho biết thêm: “Có điều gì đó về mặt thuật toán đang tạo ra nỗi ám ảnh mà tôi nghĩ là rất không tốt cho sức khỏe đối với nhiều người. Tôi rất lo lắng cho những người bị ám ảnh bởi mạng xã hội, rất nhiều người cuồng Internet đến nỗi nó đã trở thành một chứng nghiện.”

Meghan tin rằng mạng xã hội có “khả năng” gây nghiện giống như ma túy. 

Điều thú vị là Nữ công tước xứ Sussex dường như tự tách mình ra khỏi mạng xã hội, nói với cộng tác viên của tạp chí Fortune, Emma Hinchliffe rằng cô ấy đã “không xuất hiện trên mạng xã hội trong một thời gian dài”, dù thực tế cô và hoàng tử Harry vẫn chia sẻ tài khoản Hoàng gia Sussex trước khi họ từ chức hoàng gia hồi đầu năm.

Meghan cho biết cô đã không tham gia mạng xã hội trong một thời gian dài trong buổi Hội nghị thượng đỉnh mới đây
Meghan cho biết cô đã không tham gia mạng xã hội trong một thời gian dài trong buổi Hội nghị thượng đỉnh mới đây

Trước khi gặp người chồng hiện tại là Harry, Meghan cũng đã dành nhiều năm quản lý các tài khoản mạng xã hội cá nhân, nơi cô thường sử dụng để quảng bá công việc của mình với tư cách là một diễn viên, cũng như blog về phong cách sống trên The Tig. Sau khi làm dâu Hoàng gia, Meghan mới phải đóng những tài khoản này theo yêu cầu từ phía Nữ hoàng. 

Một độc giả chỉ ra rằng: "Cô ấy đã từng chia sẻ nhiều khía cạnh cá nhân của cuộc sống của mình trên mạng xã hội, bao gồm cả ảnh đồ ăn và ảnh chụp kỳ nghỉ, và thậm chí còn ám chỉ mối quan hệ của cô với Hoàng tử Harry trong những ngày đầu tiên bằng cách chia sẻ bức ảnh trái tim tình yêu ngay sau khi cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên."

Những bức ảnh đời thường của Meghan Markle  được cô chia sẻ trước khi đóng các tài khoản mạng xã hội
Những bức ảnh đời thường của Meghan Markle được cô chia sẻ trước khi đóng các tài khoản mạng xã hội

Khi cô ấy quyết định đóng các tài khoản mạng xã hội của mình vào năm 2018, Meghan và Harry chuyển sang chia sẻ các bài đăng gần như hàng ngày trên tài khoản Instagram Hoàng gia Sussex. Đây cũng là nơi họ thiết lập sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội như cách mà vợ chồng hoàng tử William - Kate đã làm với tài khoản Hoàng gia Kensington.

Tuy nhiên, bà mẹ một con nói với Hội nghị thượng đỉnh rằng “để tự bảo vệ bản thân”, cô ấy “đã không xuất hiện trên mạng xã hội trong một thời gian dài”, nhấn mạnh rằng cô ấy không quản lý tài khoản Sussex Royal, tài khoản này đã được xử lý bởi một đội ngũ đặc biệt.

Meghan Markle bên cạnh chồng, Hoàng tử Harry và con trai Archie
Meghan Markle bên cạnh chồng, Hoàng tử Harry và con trai Archie

Cựu ngôi sao Suits dường như cũng giáng một đòn mạnh vào Hoàng gia khi gọi gia đình nhà chồng là "tổ chức" và tiết lộ sự thật rằng: Chúng tôi đã có một tài khoản Instagram thông qua tổ chức và văn phòng của chúng tôi ở Anh. Nhưng điều đó không được quản lý bởi chúng tôi mà là cả một đội nhóm”, Meghan nói và chia sẻ thêm rằng cô ấy đã “đưa ra lựa chọn cá nhân" để không có bất kỳ tài khoản nào.”

Hiện Hoàng gia chưa có bất kỳ phản hồi nào về phát ngôn của cháu dâu Meghan.

Chia sẻ facebook Thanh Tâm