Ngô vốn được biết là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Vị ngọt thanh, giòn giòn lại dai dai giúp cho ngô khi chế biến cùng với nguyên liệu gì cũng đều rất ngon. Ngô còn được coi là món ăn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp hàm lượng vitamin C, kali, magie,... rất lớn.
Chính vì thế, bạn có thể mua nhiều ngô một chút và dự trữ chúng ở trong tủ lạnh. Vậy thì bảo quản thế nào mới là đúng? Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá những cách bảo quản ngô trong ngăn đá nhé.
--->>> Tham khảo ngay những mẫu tủ đông bảo quản thực phẩm tươi lâu ở ĐÂY
1. Để nguyên cả bắp ngô
Nếu như gia đình bạn có tủ cấp đông hoặc một chiếc tủ lạnh rộng thì cách làm này rất thích hợp để áp dụng đấy. Sau khi mua ngô về, các bạn hãy bóc bỏ lớp vỏ ngoài, chỉ giữ lại chừng 3 lớp vỏ ở bên trong mà thôi. Những lớp vỏ này sẽ giúp ngăn ngừa việc mất nước cút ngô khi để trong tủ lạnh. Và dù để bao lâu đi nữa thì ngô cũng không bị khô đâu nhé.
Tiếp theo, sử dụng kéo để cắt ngang phần chóp của ngô, loại bỏ phần râu ngô đi. Phần râu ngô chứa khá nhiều bụi bẩn, trứng côn trùng nên nếu không cắt bỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của ngô. Rửa sạch rồi luộc chín ngô. Cách này sẽ giúp cho hạt ngô luôn tươi ngọt và căng mẩy. Sau cùng, để ngô ráo nước rồi bọc kín lại và đặt trong tủ lạnh và bảo quản.
2. Bảo quản trong túi zip
Nếu như gia đình bạn không có tủ giã đông hay tủ lạnh to thì có thể áp dụng cách này nhé. Thay vì bảo quản cả bắp thì bạn hãy bảo quản hạt ngô thôi nhé.
Sau khi mua ngô về, bạn hãy tách vỏ rồi tách hạt ngô ra khỏi lõi. Để có thể tách hạt một cách nhanh chóng nhất thì bạn hãy bẻ đôi bắp ngô ra, tại chỗ gãy đó sẽ nhìn thấy một lõi ngô có màu trắng. Phần trung tâm của lõi ngô sẽ có một lớp xốp khá mềm. Sử dụng kéo để cắm thật sâu và lớp xốp này. Liên tục dùng kéo và xoay sang hai bên trái phải thì lõi bắp ngô sẽ bị vỡ. Cũng nhờ đó mà bắp ngô cũng vỡ ra theo. Sau đó, bạn chỉ cần lấy lần lượt từng phần để tách hạt ngô ra mà cách dễ dàng mà thôi.
Sau khi đã tách được hết hạt ngô ra khỏi bắp thì bạn hãy bỏ chúng vào trong một chiếc nồi rồi bắc lên bếp để luộc chín. Khi thấy ngô đã chín, bạn vớt ra ngoài, để ráo rồi cho vào trong chiếc túi zip, bịt kín đầu túi lại và đặt vào trong ngăn tủ đá. Vậy là ngô sẽ được bảo quản lâu ngày mà bạn không cần lo lắng rằng nó có bị hỏng hay không nhé!
Với 2 cách bảo quản ngô này bạn có thể tự tay áp dụng tại nhà và sử dụng bắp non trong thời gian lâu hơn so với việc để ngoài hơn rất nhiều lần. Chúc các bạn áp dụng thành công!
Bình luận